11/14/2021 11:14

Nữ phóng viên từ chức về quê bán khoai lang kiếm hơn 350 tỷ đồng/năm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Ngày nay nhiều người chọn từ bỏ phố thị để về quê lập nghiệp, tận hưởng cuộc sống yên bình. Cô Lưu Triều Lệ cũng là một trong số đó, lựa chọn về quê bán khoai lang với thu nhập hơn trăm tỷ mỗi năm thay vì làm phóng viên kinh tế.

Thông tin từ QQ, "Phóng viên Sơn Đông đã từ chức để bán khoai lang và tổng doanh thu hàng năm vượt 100 triệu NDT (hơn 350 tỷ đồng)". Thông tin này nhanh chóng trở thành đề tài thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua. 

Nữ phóng viên từ chức về quê bán khoai lang kiếm hơn 350 tỷ đồng/năm
Bài báo đưa tin Lưu Triều Lệ từ phóng viên kinh tế chuyển sang kinh doanh thu hút sự quan tâm của dư luận.

>> Xem thêm: 9X mát tay trồng cây trong thùng xốm, dưa sai quả, nho lúc lỉu

Một số cư dân mạng đã đặt câu hỏi về danh tính của nữ phóng viên này là ai, họ cũng nghi ngờ việc bán khoai lang sao có thể đạt được lợi nhuận hơn 100 triệu nhân dân tệ mỗi năm được, đó là con số không tưởng. Có vài người còn đưa ra lập luận qua cách tính toán rằng, nếu muốn đạt được doanh thu hàng năm 100 triệu NDT thì cần ít nhất 18.000 hộp khoai lang được gửi đi mỗi ngày, không bị gián đoạn trong suốt cả năm. Khoai lang là cây trồng theo thời vụ, không thể làm được điều này nếu không có cánh đồng quy mô lớn cộng với nhân lực, vật lực.

Nữ phóng viên từ chức về quê bán khoai lang kiếm hơn 350 tỷ đồng/năm
Lưu Triều Lệ - chủ nông trại trồng trọt với thu nhập hơn 100 triệu NTD.

Vì vấn đề này nhận được rất nhiều sự quan tâm nên phóng viên Red Star News sau đó đã liên lạc với khách hàng cô Lưu Triều Lệ là ông Vương, phụ trách lĩnh vực thương mại điện tử của Cục Thương mại huyện Thương Hà, nơi công ty của Lưu Triều Lệ đang kinh doanh. Qua phỏng vấn, tất cả đều xác nhận tổng doanh thu của Triều Lệ trong năm đã vượt qua con số 100 triệu NDT. Công ty của cô cũng là một công ty kinh doanh nông sản tươi hàng đầu tại địa phương. Ngoài ra, doanh thu hàng năm trên 100 triệu nhân dân tệ, cũng không phải là hiếm trong số các công ty thương mại trong nước.

Nữ phóng viên từ chức về quê bán khoai lang kiếm hơn 350 tỷ đồng/năm
Cô còn ra vườn livestream bán khoai lang.
Nữ phóng viên từ chức về quê bán khoai lang kiếm hơn 350 tỷ đồng/năm
Một góc nhỏ trong nhà kho chất đầy hàng hóa của Lưu Triều Lệ.

Lưu Triều Lệ từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Quản lý Thanh niên Sơn Đông chuyên ngành báo chí và truyền thông. Trải qua 6 năm công tác ở vị trí phóng viên kinh tế, Triều Lệ được tiếp xúc với nhiều doanh nhân cũng như hiểu được cách họ thành công ra sao, đã giúp cô mở rộng tầm nhìn. Cô nhận thấy quê mình rất có tiềm năng kinh doanh, vì đây là nơi trồng khoai lang. Trong mắt nhiều người, trồng khoai lang là chuyện quá nhỏ, nhưng đối với Lưu Triều Lệ mà nói lại là chuyện lớn, cô đã vạch ra kế hoạch sản xuất, trồng trọt khoai theo quy mô chuyên nghiệp.

Nữ phóng viên từ chức về quê bán khoai lang kiếm hơn 350 tỷ đồng/năm
Giống khoai cô trồng với nhiều màu và nhiều loại khác nhau.

Sau năm 2010, Lưu Triều Lệ quyết định rời đơn vị báo chí, sau đó xin việc tại một công ty quảng cáo để học hỏi kiến thức về marketing. Năm 2015, Lưu Triều Lệ từ chức tại công ty quảng cáo và bắt đầu kinh doanh riêng. Thời gian đầu lập nghiệp cô gặp không ít khó khăn, thậm chí là thất bại. Đến năm 2016 cô nghĩ ra cách bán khoai lang trên Taobao, nhưng lúc đầu vì chưa tìm hiểu kỹ nên cũng không biết cách vận hành trên sàn thương mại điện tử này. Mất một năm loay hoay trên tất cả các sàn thương mại điện tử lớn như Tmall, Alibaba tình hình kinh doanh mới ổn định, cô Lưu Triều Lệ luôn chú tâm vào chất lượng sản phẩm và cách xây dựng lòng tin đối với người mua. 

Nữ phóng viên từ chức về quê bán khoai lang kiếm hơn 350 tỷ đồng/năm
Lưu Triều Lệ và sản phẩm do mình trồng được bên bờ suối gần nông trại.

>> Xem thêm: Cô giáo làm vườn 6m2 trên mái nhà, tốn 2 triệu mà bội thu

Chia sẻ bí quyết giúp khách hàng luôn tin tưởng vào mặt hàng của mình, Lưu Triều Lệ đã bật mí rằng cô thường thêm vào những bức thư viết tay để giải thích cách bảo quản và chiên khoai lang sao cho ngon gửi đến người mua. Chính sự tận tâm này đã giúp cô lôi kéo được kha khá khách hàng. Năm 2018, nữ doanh nhân trẻ tuổi đã tổ chức livestream bán hàng, cách làm này đã thúc đẩy doanh số đáng kinh ngạc, qua mỗi năm thu nhập lại tăng lên rất đáng kể, từ 14 triệu NDT đến 75 triệu NTD và nay là hơn 100 triệu NDT, mỗi ngày bán hơn 10 nghìn đơn, có hôm còn đạt 25 nghìn đơn khoai lang.

Nữ phóng viên từ chức về quê bán khoai lang kiếm hơn 350 tỷ đồng/năm
Một số người dân quanh vùng đến thăm vườn khoai của cô chủ 8X.
Nữ phóng viên từ chức về quê bán khoai lang kiếm hơn 350 tỷ đồng/năm
Nhờ Lưu Triều Lệ mà rất nhiều nông dân quanh vùng đã có thêm thu nhập hàng tháng.

Công ty của Lưu Triều Lệ đã mở rộng quy mô trang trại trồng trọt, không chỉ trồng khoai lang, mà còn trồng tỏi và bí ngô, cà chua, chanh, cam. Cô cũng thành lập thêm 4 công ty kinh doanh cung ứng hàng hóa khác. Trả lời về thắc mắc của một số cư dân mạng, cô Lưu Triều Lệ giải thích thêm: “Doanh số 100 triệu NDT là tổng doanh số mà công ty bán ra, chưa trừ chi phí và chưa tính lãi”. Ở khu vực mà Lưu Triều Lệ sinh sống, việc làm giàu theo hướng hiện đại như cô đã truyền cảm hứng cho nhiều hộ kinh doanh. Nhiều đại lý nông sản ở huyện Thương Hà cũng đã thay đổi phương thức bán hàng ban đầu, bắt đầu theo hướng thương mại điện tử, phát sóng trực tiếp để bán hàng.

Nghe lời Đen Vâu, cô gái cầm 5 tỷ đồng về quê nuôi cá trồng rau

Việc bỏ phố về quê lựa chọn khởi nghiệp là một quyết định mang tính đánh đổi lớn và sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ thất bại nhưng cũng có không ít người thành công giống như cô Lưu Triều Lệ. Còn bạn, bạn có ý định rời xa đô thành náo nhiệt để chọn phát triển tại quê hương chưa?

Hãy theo dõi những bài viết về đời sống trên Bestie nhé!

Cô gái 9X nghỉ việc công nhân về quê trồng hoa mười giờ, thu nhập 20/tháng

Cũng giống như cô Lưu Triều Lệ, ở Việt Nam cũng có trường hợp tương tự, chị Cao Thị Thu Thảo cũng từ bỏ công việc hiện tại để về quê bắt đầu kinh doanh. Thu Thảo không kinh doanh nông sản mà là khởi nghiệp trồng hoa mười giờ.

Hoa mười giờ vốn dĩ là loài hoa quen thuộc, dễ trồng, chị nhận thấy có nhiều người muốn mua nên đã nảy sinh ý định trồng hoa trên mảnh đất 1000m2 của nhà mình. Lúc đầu nhiều người còn nghi ngờ việc làm này không khả thi, nhưng sau khi thấy sự quyết tâm và thành công của cô ai cũng khâm phục.

Hoa mười giờ chỉ cần bón phân chuồng cho đất là hoa đã lên tươi tốt và sau 2 tháng là có thể thu hoạch, sau 2 năm chị đã trồng được 12 giống hoa mười giờ khác nhau và tạo kiểu cho mỗi chậu hoa bán ra nên thu nhập khá cao.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top