11/15/2021 14:22

Những tài xế có tâm nhất: Người soi đường, người giúp trẻ vượt lũ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tài xế là một công việc nguy hiểm, vất vả vì phải chạy ngày chạy đêm, lái xe đường dài. Trên những cung đường, họ đã chứng kiến nhiều trường hợp khó khăn, vất vả và không ngại ra tay giúp đỡ.

Trong cuộc sống không hiếm những hành động giúp đỡ người khác làm ai chứng kiến cũng ấm lòng. Như anh tài xế dưới đây, thấy một em học sinh đi xe đạp loay hoay trên đường giữa trời mưa lũ, ngập nước đã dừng xe giúp đỡ vì sợ nguy hiểm. Người tài xế xe tải này đã bỏ chiếc xe đạp lên thùng xe, cô bé cũng được leo lên ngồi cạnh và di chuyển qua con đường ngập nước. Nhờ sự giúp đỡ này mà cô bé đã an toàn vượt lũ.

Những tài xế có tâm nhất: Người soi đường, người giúp trẻ vượt lũ
Thấy em học sinh không thể băng qua con đường ngập nước, anh tài xế đã dừng xe giúp đỡ... Ảnh: Gia đình
Những tài xế có tâm nhất: Người soi đường, người giúp trẻ vượt lũ
...đưa cả xe, cả người qua con đường ngập nước một cách dễ dàng. Ảnh: Gia đình

>> Xem thêm: Chuyến xe đưa người xa xứ về quê: "SG bớt gánh nặng, sớm khoẻ nha"

Ngay khi bài đăng được chia sẻ, cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận khen ngợi hành động ý nghĩa của anh tài xế. Mọi người đều cảm động trước hành động đẹp này và hy vọng nhiều người sẽ có suy nghĩ thấu đáo như anh để ai cũng được giúp đỡ vào lúc họ khó khăn nhất:

- Cuộc sống cũng có lúc "nở hoa" thôi, chúc mọi người đều gặp bình an trong cuộc sống.
- Một tấm lòng nhân ái, đúng là người tốt còn rất nhiều.
- Đời rồi ai cũng gặp khó khăn trắc trở, hãy giúp người hết sức có thể, đừng ngại bất kể điều gì.
- Cả ngày vào mạng cuối cùng cũng tìm thấy sự ấm áp. Mong mọi người vào những thời điểm khó khăn của cuộc sống đều gặp người tốt.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên cánh tài xế ra tay giúp đỡ những người mình gặp trên đường, trước đó anh tài xế D.H đã soi đèn cho một cậu bé đạp xe trong đêm tối, trên đoạn đường hẻo lánh. Anh tài xế cho biết: "Em sợ mình vượt nên cố gắng đạp cho nhanh. Yên tâm đi anh sẽ là người soi sáng con đường phía trước cho em. Em về tới nhà an toàn là anh vui lắm rồi. Chúc anh em vạn dặm bình an”.

Những tài xế có tâm nhất: Người soi đường, người giúp trẻ vượt lũ
Cậu bé còn nhỏ nhưng phải đi một mình trên con đường tối tăm, đi mãi mới thấy nhà dân. Ảnh: @hoangkhung947

Hay trường hợp của một tài xế tên T. khi đi qua quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp, Cà Mau, đã gặp một cặp vợ chồng chở con nhỏ đi trên một chiếc xe cũ kĩ, chở rất nhiều đồ đạc, đường thì tối om nên đã quyết định chạy phía sau để soi đèn, tránh nguy hiểm hay xảy ra tai nạn. Chạy 90km, mất hết 3 tiếng đồng hồ nhưng anh T. vẫn thấy vui vì giúp đỡ được người khác và nhận về lời cảm ơn từ hai vợ chồng.

Tài xế soi đèn suốt cả đoạn đường tối hẻo lánh cho cậu bé về nhà
Xe của tài xế tên T. và cặp vợ chồng xa lạ. Ảnh: T.T

Còn đây là một anh tài xế lái xe công nghệ đã chở hai mẹ con đơn thân từ Sài Gòn về Cà Mau. Vì tình hình dịch bệnh nguy hiểm, hoàn cảnh của mẹ trẻ cũng khó khăn nên anh tài xế chỉ lấy đúng tiền xăng mà không lấy tiền công. Chia sẻ về việc giúp đỡ không công, anh tài xế cho biết "vì quá thương nên mới làm liều" bởi anh cũng sợ lây bệnh, bị chốt chặn ở Cà Mau, "không có cửa" quay lại Sài Gòn.

Những tài xế có tâm nhất: Người soi đường, người giúp trẻ vượt lũ
Đoạn đường về quê dài 300-400km nhưng anh tài xế chở không công, chỉ lấy tiền xăng.
Những tài xế có tâm nhất: Người soi đường, người giúp trẻ vượt lũ
Anh thương hoàn cảnh người phụ nữ nên cố gắng giúp dù biết khó khăn. Ảnh: Khương Dừa

Như trường hợp của anh tài xế taxi dưới đây, mặc dù trời mưa tầm tã nhưng thấy người đi đường bị hỏng ắc quy, toàn bộ hệ thống điện sập hoàn toàn đã không ngại ngần quay đầu xe để giúp đỡ. Anh hỏi: "Trong xe em có đầu nối ắc quy không để anh đấu sạc ắc quy giúp cho". Không chỉ thế, anh taxi còn đứng đợi cho người này về đến nhà (cách 2km), vì sợ đi giữa đường lại bị hỏng tiếp, anh đứng đó để có gì thì hỗ trợ. 

Những tài xế có tâm nhất: Người soi đường, người giúp trẻ vượt lũ
Không phải ai cũng sẵn sàng đội mưa để giúp đỡ người khác như thế này. Ảnh: Gia đình

>> Xem thêm: 30 lao động nghèo đi bộ xuyên đêm về quê: được cứu đói, thuê xe chở về

Tài xế công nghệ chở mẹ con đơn thân từ Sài Gòn về Cà Mau

Bạn hữu đường xa - cho dù không quen biết nhau nhưng khi ai đó gặp khó khăn trên đường, các bác tài vẫn sẵn lòng ra tay giúp đỡ để ai nấy đều có những chuyến xe an toàn, đi đến nơi về đến chốn. Còn bạn có cảm phục với những hành động của các tài xế trên đây không, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm thông tin khác về đời sống tại Bestie nhé!

THƯƠNG ANH TÀI XẾ BỊ LỪA MẤT XE, MỘT NGƯỜI TỐT BỤNG TẶNG LUÔN CHIẾC SH

Mặc dù cánh tài xế phải khổ cực vì chạy xe đường dài, vất vả mưu sinh nhưng vẫn có kẻ gian lừa mất tài sản.  Như anh tài xế ở Hóc Môn bị lừa mất xe, cũng chẳng còn giấy tờ, tiền bạc. Đó là chiếc xe anh mượn để đi chạy xe kiếm tiền, còn xe mình bị hư đang để ở nhà.

May mắn là có người biết được câu chuyện đã tặng anh tài xế này một chiếc xe SH kèm 1 triệu đồng. Người tặng xe cho biết: "Chúng tôi không có giàu, cũng phải buôn bán cực khổ lắm nhưng thấy hoàn cảnh của anh như vậy tôi có chiếc xe hàng ngày di chuyển nên giúp được gì thì tôi cứ giúp."

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top