11/02/2021 11:30

Những màn đặt hàng cho sang rồi không lấy "làm gì được nhau nào?"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Cô gái đặt hàng qua mạng được chủ shop đến giao tận nhà, nhưng lại giở thói bom hàng. Thấy con mình sai, bố mẹ cô gái lại không phân xử mà hùa vào chửi chủ shop “vuốt mặt không kịp”.

Order cho "sang mồm" để rồi khi người giao hàng đến gọi cháy máy không chịu nhận, hay đang đặt giữa chừng thì bùm,... là muôn kiểu bom hàng của các vị "thượng đế" khiến người bán “dở khóc dở cười”. Ví như câu chuyện của cô gái có tính cách ẩm ương sau đây, đặt hàng cho lắm rồi giở chiêu bùng hàng hơn thế nữa còn lôi kéo bố mẹ ra giúp mình, khiến ai nấy cũng bức xúc.

Những màn đặt hàng cho sang rồi không lấy làm gì được nhau nào?
Cô gái quỵt tiền hàng (bên phải) và cô chủ (bên trái) đối chất với nhau. Ảnh: Huỳnh Phúc

>> Bạn đã đọc: Thanh niên vừa ở bẩn vừa quỵt 4 tháng tiền nhà

Cụ thể, cô gái trẻ đặt hàng tổng cộng là 420 nghìn đồng, nhưng khi chủ shop giao đến thì hẹn đi hẹn lại 4 lần, sang đến lần thứ 5 hẹn 10h lấy hàng, nhưng gọi không ra sau đó còn kỳ kèo đến 12h30 xuống giao. Vì quá bức xúc trước thái độ của khách hàng, cô chủ giao hàng và bạn của mình đã phải đi tìm hỏi từng người, từng nhà để lần ra được địa chỉ của đối tượng.

Khi tìm đến tận nơi, vị "thượng đế" cuối cùng cũng lộ diện nhưng được cho là cương quyết không trả tiền, không nhận hàng, sau một hồi trao đổi bất thành, teengirl chạy ngay vào nhà gọi ba mẹ mình ra bênh vực. Đến lúc này mới chính là cao trào của câu chuyện khiến cộng đồng mạng bất bình.

Những màn đặt hàng cho sang rồi không lấy làm gì được nhau nào?
Cô gái "chạy ngay đi" vào nhà gọi "cứu viện". Ảnh: Huỳnh Phúc

Chủ shop đã có 2 con, nhà ở tận Tấn Lộc chạy xuống cầu Ninh Chữ, Ninh Thuận giao hàng, mỗi lần đi đều phải để con ở nhà. 5 lần cũng thì có lúc gặp trời mưa gió nhưng gọi khách thế nào cũng không ra. Gặp khách hàng như vậy thì chớ, mà gặp ngay ba mẹ cô ta cũng hùa theo con, thách thức cả chủ shop.

Những màn đặt hàng cho sang rồi không lấy làm gì được nhau nào?
Bố mẹ của cô gái xuất hiện và "nói chuyện phải trái" với chủ shop. Ảnh: Huỳnh Phúc

Ban đầu ông bố hùng hổ bước ra: “Sao mà nói hoài vậy, ta nói nó đặt thì đừng lấy, tụi mày đừng có chấp nhận". Nghe vậy chủ shop đáp: “Em đâu có biết đâu mà không chấp nhận”. Lúc này người mẹ bồng theo một đứa con nhỏ xuất hiện "tao không lấy mày làm gì tao”.

>> Xem thêm: Những đặc quyền chỉ có shipper trong mùa dịch nghe mà rớt nước mắt

Trong suốt buổi trò chuyện cô chủ nói rất nhẹ nhàng, kể rõ tình huống diễn ra nhưng khách hàng vẫn cố cãi cùn, nhất định không nhận hàng. Trước hành động này của gia đình đối tượng, chủ shop nói không lại, mà có nói họ vẫn không nghe, chỉ biết đăng đàn kể lể với cộng đồng mạng.

Những màn đặt hàng cho sang rồi không lấy làm gì được nhau nào?
Chủ shop và bọc hàng trên tay được cho là đang nói chuyện với người bố. Ảnh: Huỳnh Phúc

Người quay clip là bạn của cô chủ, vì quá bất bình cho bạn mình nên đã chia sẻ lên mạng. Thực hư câu chuyện ra sao vẫn chưa được xác thực nhưng sự việc nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt xem, nhiều người quan tâm, đa số đều không chấp nhận việc cả gia đình hùa vào phủi phui chuyện đặt hàng. "Bé đó không chỉ 1 lần, mà cố tình đặt chơi, rất nhiều người bị. Có một bạn cũng bị như em luôn, mẹ của em đó cũng ra hù luôn. Gia đình cứ bao che nên con bé cứ bom hàng, không sợ ai hết", cô chủ shop chia sẻ thêm.

Thái độ hành xử kém văn minh của gia đình cô gái bom hàng này là một trong hàng nghìn cơn ác mộng mà người bán hàng gặp phải. Đúng là nghề nào cũng có những nỗi thống khổ riêng. 

Những màn đặt hàng cho sang rồi không lấy làm gì được nhau nào?
Đoạn đối chất giữa chủ shop áo đỏ và gia đình người quỵt hàng áo vàng. Ảnh: Nguyễn Thị Thu Trúc

Cách đây vài ngày cũng có vụ boom hàng làm dậy sóng mạng xã hội, chủ shop tìm đến tận nhà đối chất với người bùng hàng. Cụ thể một cô gái đã đặt hàng nhưng không nhận còn chửi ngược, gia đình cô gái cũng hùa theo, phủ nhận con mình đặt hàng và còn cho rằng người đặt là một "nhỏ khác'. Mặc dù vậy, chủ shop và những người bạn của mình cũng quyết làm to chuyện, đăng tải lên mạng xã hội để nhiều người cùng biết.

Những màn đặt hàng cho sang rồi không lấy làm gì được nhau nào?
Làm rùm beng cho chừa thói boom hàng. Ảnh: Nguyễn Thị Thu Trúc

Trước đó, còn có câu chuyện người đặt áo giá chỉ 95k nhưng shipper dán nhầm mã hàng, thành ra giao nhầm đơn hàng 895k. Tuy nhiên, khi chủ shop đến xin lại hàng thì người kia một mực tỏ thái độ vùng vằng, không hợp tác khi đã im lặng “nốt trọn” món hàng giá hời. Sau một hồi được chủ shop hết lời phân trần, người này mới nói đã đem đồ đi cho hết rồi, muốn thì sang nhà chị dâu mà đòi, chỉ còn một số món đồ nhưng đã xé mác và qua sử dụng.

Những màn đặt hàng cho sang rồi không lấy làm gì được nhau nào?
Cô gái nhận đơn hàng 895k và thái độ kệch cỡm trước mặt chủ shop. Ảnh chụp màn hình
Đặt áo 95k nhưng nhận hàng 895k chủ shop xin lại thì thái độ vùng vằng
Mặc dù biết nhầm hàng nhưng vẫn xé mác và mặc như thường. Ảnh chụp màn hình

Chủ shop bóc phốt khách vì kì kèo 1k với shipper và bom hàng

Để đối phó với tình huống và khách hàng "vui tánh" như trên, có lẽ các chủ shop nên yêu cầu đặt cọc hay giao tiền trước để tránh bị bom hàng. Nhiều người còn chia sẻ những khách hàng này trên các group bán hàng hay diễn đàn để có sức lan tỏa, cùng nhau tránh. Còn bạn, nếu gặp phải tình huống này, bạn sẽ xử lý như thế nào?

 Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Chủ shipper già bị bom hàng giữa đêm được tặng chiếc xe máy để mưu sinh

Cũng cùng chung cảnh ngộ bị bom hàng như cô chủ shop ở trên, nhưng chú Điệp là shipper từng bị boom 8 ly trà sữa trong một đêm lại may mắn hơn.

Ngoài 60 tuổi nhưng vẫn ngày ngày mưu sinh mong kiếm chút tiền trang trải cuộc sống, thế nhưng trong một lần giao đồ bị khách chơi xấu. Mà số tiền bỏ ra để mua 8 ly trà sữa cũng là con số lớn đối với chú, nó bằng tiền ăn của mấy ngày cộng lại.

Câu chuyện cảm động của chú Điệp được chia sẻ và nhận về nhiều đồng cảm, có người đã tặng cho chú chiếc xe mới để tiếp tục công việc mưu sinh.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top