11/01/2021 06:35

Những lần xin xỏ mà chính chủ có khó chịu mấy cũng phải chấp nhận

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Thường với những pha “mượn đồ” theo kiểu lấy trước rồi thông báo sau sẽ khiến nhiều người khó chịu, thậm chí tức giận, tuy nhiên với một số trường hợp dưới đây thì khổ chủ chỉ còn biết ngậm ngùi chấp nhận mà thôi.

Thời gian trước, cộng đồng mạng được dịp cười nghiêng ngả với tình huống một cô gái mượn áo mưa của người lạ rồi để lại lời nhắn trên xe máy với nội dung: “Cho em mượn áo mưa. Mai anh chị để xe chỗ cũ em gửi, em cảm ơn”. Nhiều người khen ngợi cách ứng xử văn minh, lịch sự của người mượn áo. Bởi có thể lúc đó trời mưa to quá, bản thân người mượn lại có việc gấp, không kịp đi mua áo mưa nên đành mượn tạm rồi trả lại sau.

Những lần xin xỏ mà chính chủ có khó chịu mấy cũng phải chấp nhận
Dù mượn trước báo sau nhưng nhờ ngôn từ lịch sự nên chủ nhân chiếc áo mưa cũng khó mà tức giận cho được. Ảnh: MT

>> Xem thêm: Những trái cây mọc bất chấp nhất Việt Nam: Mít mọc xuyên quán cà phê

Mới đây, trường hợp một thanh niên bị “cầm nhầm” laptop cũng thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng. Đáng nói là thay vì an ủi, thông cảm với người bị mất đồ thì mọi người lại quay sang ủng hộ và còn bồi thêm rằng “mất là đáng”. Tất cả đều vì một email dằn mặt đầy ngang ngược của kẻ trộm dành cho chính chủ chiếc máy tính. Hơn nữa còn khuyên nam thanh niên hãy đối xử tốt với nhân viên, nếu không thì coi chừng lần sau sẽ bị mất thêm một thứ gì đó.

Những lần xin xỏ mà chính chủ có khó chịu mấy cũng phải chấp nhận
Mất laptop thì tức thật đấy nhưng mà lý lẽ của tên trộm cũng "thuyết phục" quá đi thôi. Ảnh: trithuctre

Mượn áo mưa hay cầm nhầm laptop vẫn chưa hài hước bằng màn xin xỏ trái cây có một không hai của một nam thanh niên tên Toàn dưới đây. Cụ thể, một tài khoản tên M.A đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện về cây khế nhà mình khiến ai nấy không thể nhịn cười. "Xưa giờ khế trước cổng nhà rất ít khi được ăn, vì cứ hễ trái nào hơi chín thôi là y như rằng sáng hôm sau bay màu. Nhưng riêng 2 trái này là của anh Toàn nào đó nha. Không ai dám giành của anh luôn đó", M.A viết.

Những lần xin xỏ mà chính chủ có khó chịu mấy cũng phải chấp nhận
Một pha "xí phần" của người lạ khiến chính chủ chỉ biết cạn lời. Ảnh: MA

Bằng cách viết lên hai quả khế dòng chữ “Toàn đã đến đây” và “trái này của Toàn”, anh thanh niên nọ đã thành công bảo vệ được mấy quả khế ngon để chờ ngày thu hoạch. Đáng nói là cây khế vốn không phải của anh, còn chủ nhà thì cũng chỉ biết cười trừ với trường hợp xin xỏ quá bá đạo này.

Những lần xin xỏ mà chính chủ có khó chịu mấy cũng phải chấp nhận
Cách này xem ra rất hiệu quả vì chỉ có hai trái khế có chữ viết của anh Toàn là được "an toàn" cho đến ngày chín mọng. Ảnh: MA

>> Đừng bỏ lỡ: 1001 kiểu bổ quả lạ đời: cảnh anh giai bổ mít vẫn chưa hài nhất 

Bên cạnh những màn xin xỏ làm tất cả bật cười thì cũng có nhiều tình huống “bảo vệ tài sản” làm dân mạng cũng cạn lời không kém. Ví dụ như trường hợp đề phòng mất trộm mũ bảo hiểm này chẳng hạn. Bởi vì thường xuyên bị mất mũ nên bất đắc dĩ họ mới nghĩ ra cách dùng ổ khóa để khóa luôn mũ bảo hiểm vào xe.

Những lần xin xỏ mà chính chủ có khó chịu mấy cũng phải chấp nhận
Quá mệt mỏi vì phải thường xuyên mua mũ mới, anh thanh niên liền sắm luôn ổ khóa để khóa lại. Ảnh: autopro

Trước đó, nhiều khổ chủ sợ mất đồ đã dùng cách viết “tâm thư” gửi đến kẻ trộm với hy vọng sẽ không có ai nhòm ngó tài sản của mình nữa. Từ các cảnh báo “xe hết xăng, đừng trộm, đẩy bộ mệt” cho đến lời khuyên kẻ trộm hãy trả lại đồ cho mình đều khiến mọi người không biết nên cười hay mếu.

Những lần xin xỏ mà chính chủ có khó chịu mấy cũng phải chấp nhận
Mất mũ bảo hiểm, chủ nhân chiếc mũ để lại lời nhắn cho ai "cầm nhầm" và còn khen "Ngoan". Ảnh: autopro
Những lần xin xỏ mà chính chủ có khó chịu mấy cũng phải chấp nhận
Xe hết xăng rồi, trộm xong phải đẩy bộ mệt lắm nha. Ảnh: hoinongdan
Những lần xin xỏ mà chính chủ có khó chịu mấy cũng phải chấp nhận
Quả xoài với lời cảnh báo "Mới tiêm thuốc sâu" khiến bất cứ tên trộm nào cũng phải chùn tay. Ảnh: hoinongdan
Clip: Về quê tránh dịch, nam thanh niên bị trộm lẻn vô nhà, ăn ở suốt bao ngày

Hiện những hình ảnh hài hước trên vẫn đang được dân mạng quan tâm và chia sẻ nhiều trên các hội nhóm. Thông qua đó nhắc nhở mọi người hãy đề cao cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình tốt hơn. Nếu bạn biết thêm về những tình huống thú vị nào tương tự thì đừng quên chia sẻ với mọi người vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

TUYỆT CHIÊU CHỐNG TRỘM TRÁI CÂY: "THIÊN LA ĐỊA VÕNG" XÀI NHIỀU NHẤT

Gần tương tự với những tình huống hài hước nói trên, các chủ vườn trái cây cũng có nhiều “chiêu” chống trộm cực kỳ hiệu quả làm mọi người phục sát đất. Cứ đến mùa thu hoạch là thành quả trên cây có khả năng bị “thủ tiêu” lúc nào không biết. Đó là lý do mà chủ vườn nào cũng phải đau đầu nghĩ cách bảo vệ thành quả của mình khỏi những "bàn tay vàng trong làng hái trộm".

Từ đây, rất nhiều những cách thức bảo vệ có một không hai ra đời, từ "thiên la địa võng" kín trên kín dưới, để lại tin nhắn cảnh báo hay lắp hẳn camera... đều có đủ. Chúng trên thực tế độc lạ và gây cười đến độ nào, cứ nhìn những hình ảnh sau đây thì sẽ rõ…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Các mẹo thông minh giúp chủ nhà bảo vệ tài sản khi đi du lịch Tết
Scroll to top