11/14/2021 09:16

Những chú chó nhiệt tình giúp chủ làm việc nhà: Rửa xe, xách nước

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Những chú cún cưng trong nhà không chỉ là con vật giúp chúng ta cảm thấy ấm áp, yên bình hơn mỗi khi ở cạnh chúng mà nhiều khi chúng còn là trợ thủ đắc lực trong mọi công việc nhà từ rửa xe đến xách nước.

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ một hình ảnh khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Đó là bức hình một người đàn ông đang rửa xe ô tô trong sân nhà và bên cạnh là một chú chó cũng đang cầm khăn phụ việc. Nhìn cảnh tượng này có thể thấy được chú chó đang rất hăng hái làm việc, vì chiếc ô tô khá cao nên chú chó đã phải vươn hai chân lên để làm động tác chà chà, cọ cọ y hệt như chủ nhân bên cạnh.

Những chú chó nhiệt tình giúp chủ làm việc nhà: Rửa xe, xách nước
Chú chó hăng hái rửa xe giúp chủ khiến nhiều người thích thú. Ảnh: Chó và mèo

>> Xem thêm: Chú chó ngày ngày đúng giờ mang đồ ăn trưa ra ruộng cho chủ

Nhiều người nhìn thấy hình ảnh này đều phải bật cười và đùa rằng "đúng là phải có làm thì mới có ăn, rửa xong chiếc xe to như thế này chắc chắn được thưởng hậu hĩnh lắm đây". Có là loài vật vô cùng thông minh, chúng có thể làm được rất nhiều việc mà chúng ta không thể ngờ tới. Đặc biệt trong trường hợp chú chó rửa xe này mới biết chúng cũng có khả năng bắt chước tài tình, nhìn chủ làm là có thể làm theo. 

Trước đó cũng đã có rất nhiều những câu chuyện đặc biệt về các chú chó thông minh, tình cảm, trở thành trợ thủ đắc lực cho con người. Tại Thái Lan một chú chó tên Joy cũng làm nhiều người ngạc nhiên đến xúc động khi ngày ngày luôn giúp bà đi xách nước, lấy củi về dùng. Được biết bà Pratuang Konyai (66 tuổi, đến từ tỉnh Khon Kaen, Thái Lan) đã nhận nuôi Joy từ khi chú chó mới chào đời đến nay chú đã được 5 tuổi vì thế chú chó rất gắn bó và yêu thương bà chủ của mình. Bà Pratuang Konyai mỗi ngày đều phải đi một quãng đường để lấy nước, lấy củi để dùng cho sinh hoạt và lần nào chú chó cũng đòi đi theo.

Những chú chó nhiệt tình giúp chủ làm việc nhà: Rửa xe, xách nước
Chú chó Joy ngày ngày giúp bà xách nước, lấy củi mang về dùng. Ảnh: Cắt từ clip của Newsflare

Chú chó không chỉ lẽo đẽo theo sau mà nhất định phải đòi bằng được một lần xách nước giúp bà mới chịu. Chú dùng răng ngoạm vào quai của xô nước và xách về nhanh chóng. Củi cũng như vậy, chú mang củi về còn xếp gọn gàng, đúng chỗ. Nhìn từng hành động không chút lúng túng của chú chó là có thể hiểu được chú đã làm việc này nhiều lần. Dù về công sức thật sự chú chó cũng không hẳn giúp bà được là bao nhưng về mặt tinh thần điều đó thật sự quý giá và đáng trân trọng.

Những chú chó nhiệt tình giúp chủ làm việc nhà: Rửa xe, xách nước
Làm được nhiều việc thế này chắc chắn được bà yêu chiều lắm đây. Ảnh: Cắt từ clip của Newsflare

Tại Trung Quốc cũng có một chú chó ngoan ngoãn như thế, chú chó này ngày ngày đều mang cơm ra đồng cho chủ rất đúng giờ. Chú chó sống cùng hai ông bà lão tuổi đã cao, ông vẫn còn sức khỏe để đi làm ruộng nhưng bà lão thì yếu hơn nên không thể mang cơm cho chồng. Chính vì vậy chú chó đã trở thành nhân vật được ủy thác nhiệm vụ mang cơm cho ông chủ. Cứ đến bữa là chú chó lại thực hiện nhiệm vụ của mình. Ngày nào cũng vậy chú chưa hề lơ là hay ham chơi mà quên mất việc mang cơm thậm chí nhiều khi đang đi chơi cứ đến giờ là chú chó tự về và chạy một mạch đến cánh đồng mà không cần bà lão phải nhắc nhở.

Những chú chó nhiệt tình giúp chủ làm việc nhà: Rửa xe, xách nước
Chú chó giúp bà lão già yếu mang cơm cho chồng đi làm đồng. Ảnh: Suho

Khi mang cơm cho ông chủ chú chó cũng có một phần ăn riêng rồi chờ ông chủ ăn hết, chú chó lại mang hộp cơm về cho bà. Chỉ nhìn những hình ảnh này thôi cũng thấy chú chó này thật sự rất ngoan và chắc chắn chú cũng được ông bà yêu thương lắm nên chú chó mới tình cảm đến vậy.

Những chú chó nhiệt tình giúp chủ làm việc nhà: Rửa xe, xách nước
Chưa một ngày nào chú lơ là công việc của mình. Ảnh: Suho

>> Xem thêm: Lụi tim trước chú chó thông minh: Ngày ngày giúp bà xách nước lấy củi

Còn ở Việt Nam cũng có những chú chó giúp chủ như vậy, hình ảnh chú chó lang thang theo người chủ tật nguyền, giúp chủ bán vé số khiến nhiều người xúc động. Một người qua đường đã ghi lại được một đoạn clip về chú chó đi theo chủ ở Sa Đéc, Đồng Tháp. 

Những chú chó nhiệt tình giúp chủ làm việc nhà: Rửa xe, xách nước
Chú chó đi theo chủ khắp nơi để phụ bán vé số làm nhiều người cảm động. Ảnh: Cắt từ clip SGChill

Người chủ bị tật ở chân nên không thể đi lại được mà chỉ có thể di chuyển bằng chiếc ván nhỏ có lắp 4 bánh xe. Anh làm nghề bán vé số để mưu sinh nhưng may mắn anh vẫn luôn có chú chó đồng hành trên mọi nẻo đường. 

Những chú chó nhiệt tình giúp chủ làm việc nhà: Rửa xe, xách nước
Chủ chỉ cần chỉ tay là chú chó sẽ mang tờ vé số đến tận nơi cho khách. Ảnh: Cắt từ clip SGChill

Vì khó khăn trong việc đi lại nên chú chó đã hỗ trợ anh rất nhiều, khi có khách chỉ cần chủ chỉ là chú chó sẽ cắp tờ vé số mang đến tận nơi cho khách. Sau đó còn đứng chờ khách trả tiền để mang lại về đưa cho chủ, thậm chí chú chó còn biết thối tiền đúng vị khách vừa mua. Có chú chó ở bên cạnh người đàn ông này cũng bớt cô đơn lại có thêm một trợ thủ đắc lực, người ngoài chỉ nhìn vào thôi cũng thấy cảm động trước hoàn cảnh này.

Những chú chó nhiệt tình giúp chủ làm việc nhà: Rửa xe, xách nước
Chú chó vô cùng thông minh làm việc hết sức chuyên nghiệp. Ảnh: Cắt từ clip SGChill
Chú chó đi mua bia cho chủ giữa mùa dịch

Những chú chó ở bên cạnh con người không chỉ là thú cưng để chúng ta yêu chiều, chăm sóc mà chúng cũng có thể giúp đỡ rất nhiều cho con người. Đặc biệt là chúng sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta dù là lúc vui vẻ hay lúc khó khăn, bởi vậy hãy yêu thương chúng nhiều hơn.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Chú chó biết làm đủ việc nhà: Trải chiếu, bật quạt, tắt đèn

Sự thông minh của những chú chó đúng thật khiến chúng ta phải bất ngờ. Chúng có thể làm được nhiều việc mà con người không thể ngờ đến. Trên trang mạng TikTok xuất hiện một đoạn clip khiến nhiều người thích thú vì chú chó của gia đình này biết làm đủ mọi việc từ trải chiếu, bật quạt, tắt đèn như con người.

Ngay khi chủ vừa đóng cửa ra khỏi phòng là chú chó đã đứng dậy trải chiếu, chạy ra bật quạt và còn nhảy lên ghế tắt đèn rồi nằm ngủ chiễm chệ trên giường vô cùng thoải mái. Dường như những việc làm này đã rất quen thuộc với chú chó nên chú có vẻ rất thành thạo.

Bên dưới đoạn clip nhận về rất nhiều bình luận: "Khôn dữ thần, bỏ quên điện thoại trong phòng coi chừng nó lên mạng chốt đơn thì toi", "Bảo sao tiền điện tháng nào cũng tăng, chắc đây là “cậu cả” được cưng nhất nhà đây mà.",...

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cún cưng hoảng hốt cứu cô chủ nhỏ khỏi bờ biển - Lý do vì sao người yêu không có, chó phải có 1 con!
Scroll to top