11/25/2021 08:28

Người đàn ông gạt nước mắt đi xin cơm được cô giáo mầm non giúp đỡ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Họ phải bỏ đi lòng tự trọng để xin từng miếng cơm, từng đồng tiền để duy trì cuộc sống qua ngày.

Như mới đây, mạng xã hội có chia sẻ bài viết của cô nàng Ly Ly - một giáo viên mầm non có lòng thương người, thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của Ly Ly đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Đang ngồi ăn trong quán, nghe tiếng vọng từ đằng sau nói với anh chủ quán: “Em có cơm trắng không, cho anh 3 hộp, 3 cha con anh trong công trình đói quá à.” Anh tên Vinh, sinh năm 1986, quê Trà Vinh, mắc kẹt tại Sài Gòn. Anh ngại lắm, mà giờ đói quá nên phải bỏ hết tất cả để cứu sống lấy mình. Cứ như thế mỗi ngày lại nặng lòng khi tình cờ gặp bao nhiêu hoàn cảnh. Ly đã sắp xếp công việc ổn thỏa cho chú và cũng sẽ được hỗ trợ. Mọi người yên tâm rồi nhé. Còn rất rất nhiều hoàn cảnh ngoài kia cần sự giúp đỡ nè. Thanks mọi người nhé!

Người đàn ông thiếu thốn đi xin cơm được cô giáo mầm non giúp đỡ
Hình ảnh người đàn ông vì cuộc sống khó khăn đã phải đi xin từng miếng cơm cho mình và những đứa con.

>> Xem thêm: Cụ ông shipper chở vợ theo, không muốn làm gánh nặng cho con cháu

Người đàn ông nói giọng đứt quãng: "Anh lên Sài Gòn làm phụ hồ mà thất nghiệp hơn 2 tháng trời, hôm qua giờ chỉ ăn có được 1 gói mì". Thế nhưng khi cô gái ngỏ ý muốn mua hủ tiếu để gửi cho ba cha con thì người đàn ông này cho biết mình chỉ xin cơm trắng về để ăn với mấy hộp cá còn chứ ăn hủ tiếu thì tốn tiền quá.

Anh còn cho biết, mình khá ngại khi phải đi xin cơm như thế này. Cô gái lập tức an ủi: "Không sao đâu anh, mỗi người đều có một hoàn cảnh khác nhau, ai cũng có thời điểm gặp khó khăn thôi".

Người đàn ông thiếu thốn đi xin cơm được cô giáo mầm non giúp đỡ
Người đàn ông liên tục cúi đầu cảm ơn vì được tặng 3 tô hủ tiếu trong lúc khó khăn nhất.
Người đàn ông thiếu thốn đi xin cơm được cô giáo mầm non giúp đỡ
Anh vội vã ra về vì những đứa con đói bụng đang chờ ở công trình.

Ngay khi clip được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, ai nấy đều cảm động và gửi lời cảm ơn trước hành động mà cô giáo mầm non dành cho người đàn ông làm phụ hồ:

- Chúc chị và gia đình được nhiều sức khỏe, vạn điều bình an. Cảm ơn vì những hành động đẹp của chị.
- Ngưỡng mộ và chân thành chúc chị thật nhiều sức khoẻ, để tiếp bước trên con đường từ thiện giúp những hoàn cảnh khó khăn này.
- Nghe ngẹn lòng quá chị ơi... Ứớc gì em có khả năng giúp đỡ.
- Một clip đáng chia sẻ đến tất cả mọi người, cảm ơn bạn chủ clip đã truyền năng lượng yêu thương đến mình và mọi người.

Người đàn ông thiếu thốn đi xin cơm được cô giáo mầm non giúp đỡ
Công đồng mạng gửi lời cảm ơn đến cô gái. Ảnh chụp màn hình

Đây không phải là lần đầu tiên chị Ly Ly giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Trước đó chị cũng đã giúp cụ ông bán bánh tiêu để ông được về sớm nghỉ ngơi. Biết được hoàn cảnh khó khăn khi cụ ông một mình nuôi 4 con bị khờ, vợ đã mất vì Covid-19 nên chị đã "mua sạch" bánh tiêu của cụ và phát cho những người xung quanh. Được biết, hôm đó là ngày đầu tiên cụ ông đi bán lại, đi từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều chỉ bán được vài cái nên khi được giúp đỡ, cụ ông rối rít cảm ơn,

Người đàn ông thiếu thốn đi xin cơm được cô giáo mầm non giúp đỡ
Cụ ông vui mừng khi cô gái mua giúp mình bánh tiêu. 
Người đàn ông thiếu thốn đi xin cơm được cô giáo mầm non giúp đỡ
Xong sớm, cụ ông có thời gian về nhà để nghỉ ngơi. 

>> Xem thêm: Sau khi cún cưng qua đời, cụ ông bán vé số đã được tặng em cún khác

Hot boy 9X ngày làm quản lý, tối đạp xe khắp Sài Gòn cắt tóc cho người nghèo

Thế mới thấy được, xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều người khó khăn, tuy nhiên vẫn có không ít những người tốt sẵn sàng dang tay giúp đỡ. Thời điểm dịch bệnh này, người thất nghiệp, thiếu cái ăn không phải là hiếm, thế nhưng Sài Gòn vẫn cưu mang hết lòng, hy vọng khó khăn qua đi, mọi thứ sẽ trở lại bình thường như trước.

Ảnh: Ly Ly

Hãy theo dõi những bài viết về đời sống trên Bestie nhé!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG LÀM MẸ SIÊU XỊN SÒ

Với bất kì người phụ nữ nào, thiên chức làm mẹ cao cả và thiêng liêng hơn bao giờ hết. Chắc hẳn từ những ngày đầu có con, các chị em đã phải bắt đầu chuẩn bị rất nhiều kiến thức để sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ bé của mình. Cộng đồng Momsclub sẽ giúp các mẹ trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm làm mẹ từ a-z nè!

Click tại đây để tham gia ngay nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top