11/23/2021 14:07

Không còn là trò chơi tuổi thơ đánh nhau bằng gối được tổ chức thi đấu

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Giờ đây đánh nhau bằng gối không còn nằm trong phạm vi giường ngủ nữa mà đã trở thành một bộ môn được tổ chức thi đấu trên võ đài, rất nhiều người đã háo hức tham gia giải đấu này.

Trong những trò chơi tuổi thơ, chắc hẳn ít ai có thể quên trò đánh nhau bằng gối. Những chiếc gối bông êm ái đã trở thành "vũ khí đặc biệt" của nhiều đứa trẻ. Dù có chơi quá đà, đánh hơi mạnh một chút vẫn chẳng sao cả vì chiếc gối khá mềm mại. Cứ tưởng rằng đó chỉ là trò chơi con nít nhưng mới đây tại Mỹ đã công bố bộ môn đánh nhau bằng gối chính thức ghi tên trong giải đấu lớn. Pillow Fight Championship (PFC) cho biết sẽ tổ chức sự kiện trực tiếp có thu phí đầu tiên ở Florida (Hoa Kỳ) dành cho tất cả các ứng viên đam mê đánh nhau bằng gối này.

Đánh nhau bằng gối được tổ chức thi đấu gây háo hức người tham gia
Trò chơi tuổi thơ của bao đứa trẻ giờ đây đã trở thành bộ môn thi đấu. Ảnh: Hellobacsi

>> Xem thêm: Nữ sinh bị nhóm bạn "hội đồng": Phải uống thuốc, tâm lý bất ổn

Giờ đây sàn đấu không còn là chiếc giường quen thuộc của gia đình như hồi thơ bé mà những vận động viên sẽ đánh nhau bằng gối trên võ đài. Ông William, chủ tịch của PFC cho biết: "Môn này không phải kiểu bạn ngồi đó cười và lông vũ thì bay phấp phới. Nó thực sự nghiêm túc. Những cú đánh dứt khoát, mạnh mẽ trên những chiếc gối chuyên dụng". Hai vận động viên thi đấu hết mình, mạnh mẽ nhưng kết quả sẽ không có bất kì ai bị thương và đó cũng chính là điểm đặc biệt của bộ môn này.

Đánh nhau bằng gối được tổ chức thi đấu gây háo hức người tham gia
Các vận động viện sẽ thi đấu trên võ đài thay vì "chiến đấu" trên giường như hồi nhỏ. Ảnh: Reuters
Đánh nhau bằng gối được tổ chức thi đấu gây háo hức người tham gia
Đặc biệt bộ môn này dù thi đấu hết mình cũng sẽ không gây chấn thương. Ảnh: Reuters

Những võ sĩ tìm đến bộ môn này, một phần vì muốn nhớ lại những khoảng thời gian vui vẻ như hồi nhỏ, một phần khác là họ muốn cạnh tranh bằng sức mạnh chứ không phải bạo lực. Họ muốn thi đấu nhưng không muốn gây tổn hại đến cơ thể đối thủ, còn nếu thi đấu boxing chuyên nghiệp thì các võ sĩ sẽ phải đối diện với rất nhiều nguy hiểm thậm chí ảnh hưởng đến cả tính mạng. Chính vì vậy giải đấu này trở nên hấp dẫn với rất nhiều người.

Đánh nhau bằng gối được tổ chức thi đấu gây háo hức người tham gia
Nhiều võ sĩ bị thu hút bởi bộ môn này. Ảnh: Reuters
Đánh nhau bằng gối được tổ chức thi đấu gây háo hức người tham gia
Sự kết nối giữa trò chơi tuổi thơ với môn boxing làm nhiều người cảm thấy thú vị. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó nhà tổ chức cũng mong muốn rằng bộ môn này sẽ ngày càng được chú ý và trở nên phổ biến hơn. Ông William chia sẻ: "Bạn có thể gọi nó là một môn thể thao thay thế, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ có sức hấp dẫn riêng". Nhiều người cũng hi vọng sự kết hợp của môn thi đấu boxing cùng trò chơi quen thuộc - đánh nhau bằng gối của tuổi thơ này sẽ dần dần trở thành một môn thể thao mới.

Đánh nhau bằng gối được tổ chức thi đấu gây háo hức người tham gia
Nhà tổ chức giải đấu hy vọng nó sẽ là một môn thể thao mới. Ảnh: Reuters

>> Xem thêm: 4 trờ siêu vui cho trẻ trong những ngày hè, trẻ chơi say mê chẳng còn đòi xem máy tính

Trước đó trò chơi đánh nhau bằng gối cũng được tổ chức thành những lễ hội ở một số nơi trên thế giới. Tại đất nước Rumani có một ngày được gọi là ngày quốc tế đánh nhau bằng gối, mọi người sẽ chuẩn bị những chiếc gối của mình rồi cùng mang ra ngoài đường và chơi đùa thỏa thích cùng nhau. Được biết, đây là một cách để mọi người giảm căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi và cũng là một trò chơi để nhớ về thời thơ ấu của mình. Trong lễ hội độc đáo này những chiếc bông gòn bị rơi ra tạo thành một cảnh tượng vô cùng đặc biệt. 

Đánh nhau bằng gối được tổ chức thi đấu gây háo hức người tham gia
Ở Rumani có lễ hội đánh nhau bằng gối. Ảnh: Marios Tudor
Đánh nhau bằng gối được tổ chức thi đấu gây háo hức người tham gia
Mọi người vô cùng hạnh phúc khi tham gia lễ hội độc đáo này. Ảnh: Marios Tudor
Lễ hội đánh nhau mừng năm mới ở Peru

Có thể thấy nhiều trò chơi tuổi thơ đã trở thành ý tưởng để con người sáng tạo ra nhiều điều mới mẻ và thú vị. Chắc chắn bộ môn đánh nhau bằng gối nếu được mở rộng hơn nữa sẽ có không ít người đăng kí tham gia, vừa được cạnh tranh công bằng với sức mạnh của mình và lại rất an toàn, không gây chấn thương hay ảnh hưởng sức khỏe. Còn bạn, bạn nghĩ sao về bộ môn thể thao mới này, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG LÀM MẸ SIÊU XỊN SÒ

Với bất kì người phụ nữ nào, thiên chức làm mẹ cao cả và thiêng liêng hơn bao giờ hết. Chắc hẳn từ những ngày đầu có con, các chị em đã phải bắt đầu chuẩn bị rất nhiều kiến thức để sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ bé của mình. Cộng đồng Momsclub sẽ giúp các mẹ trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm làm mẹ từ a-z nè! 

Click tại đây để tham gia ngay nhé!

Bài viết liên quan

Từ khóa:  tuổi thơ, trò chơi, boxing
Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top