11/05/2021 11:49

Hoa hậu Chuyển giới trở lại làm đàn ông để đi tu ở tuổi 24

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2009 - Sorrawee “Jazz” Nattee đã quyết định trở lại làm đàn ông để đi tu ở tuổi 24. Điều này khiến công chúng hết sức bất ngờ và cảm thấy khó hiểu.

Ở đêm chung kết hoa hậu chuyển giới Thái Lan năm 2009, Nattee với nhan sắc xinh đẹp cùng sự duyên dáng của mình đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Thời điểm được xướng tên, “cô gái” 21 tuổi vỡ òa hạnh phúc, nhảy cẫng lên rồi ngồi bệt luôn trên sân khấu và khóc vì xúc động. Vẻ đẹp lai ấn tượng của Nattee từng được so sánh với các ngôi sao Bollywood. 

Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan trở lại làm đàn ông để đi tu
Sorrawee “Jazz” Nattee đăng quang hoa hậu chuyển giới 2009 khi mới 21 tuổi. Ảnh: pocazuha

>> Xem thêm: 3 mỹ nhân chuyển giới có đường tình "sóng gió": Mỹ Kỳ nhiều đau khổ

Chia sẻ sau đêm đăng quang đầy cảm xúc, Nattee nói: “Điều tôi hạnh phúc là sự công nhận của xã hội đối với những người chuyển giới”. Cô trở thành nguồn cảm hứng cho những người mong muốn được sống thật với giới tính của mình. Truyền thông thời điểm đó cũng dự đoán Nattee sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công trong làng giải trí vì lúc này Thái Lan không có nhiều ngôi sao chuyển giới. 

Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan trở lại làm đàn ông để đi tu
Phần thưởng của cô trong đêm chung kết là một chiếc xe hơi và 100.000 Baht (gần 70 triệu đồng). Ảnh: pocazuha

Tuy nhiên chỉ 3 năm sau khi đăng quang, hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2009 đã quyết định trở lại làm đàn ông để xuất gia khiến công chúng hết sức bất ngờ. Báo chí xứ chùa vàng đưa tin Sorrawee “Jazz” Nattee trở thành sư tăng tại chùa Khongkha Liab ở phía Nam tỉnh Songkla vào ngày 12/5/2013, lấy pháp danh là Sonwi Nathi.

Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan trở lại làm đàn ông để đi tu
Nattee từng được truyền thông dự đoán sẽ rất thành công khi lấn sân vào làng giải trí. Ảnh: gettyimages

>> Đừng bỏ lỡ: Phải lòng chàng chuyển giới đẹp trai, cô nàng bỏ nhà đi tận 5 năm 

Tại lễ sắc phong, người thân cùng bạn bè của Nattee có mặt chật kín tu viện. Từ thời điểm này, Nattee bày tỏ mong muốn được gọi là sư thầy hoặc “anh”, thay vì “cô” như trước đó. “Tôi muốn trở thành nhà sư trong suốt phần đời còn lại. Tôi luôn sẵn sàng bỏ lại mọi thứ thuộc về thế giới cũ của mình ở phía sau”, Nattee nói. 

Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan trở lại làm đàn ông để đi tu
Nattee quyết định trở lại làm đàn ông để xuất gia vào năm 24 tuổi. Ảnh: kknews

Chia sẻ về quyết định ở ẩn tại ngôi chùa hẻo lánh cách thủ đô Bangkok 700 km, Nattee cho biết tại Thái Lan, phụ nữ có thể thành nữ tu nhưng chỉ đàn ông mới được đặt chân đến tu viện và được coi trọng hơn trong giáo hội, vì thế nên cựu hoa hậu chuyển giới đã trở lại làm đàn ông.

Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan trở lại làm đàn ông để đi tu
Trước đó, Nattee không phẫu thuật chuyển giới hoàn toàn nên việc trở lại làm đàn ông khá dễ dàng. Ảnh: kknews

Có khoảng thời gian dài báo chí cho rằng Nattee phải thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật, tuy nhiên gia đình của Nattee đã bác bỏ: “Không đúng, Nattee chưa bao giờ thực sự phẫu thuật chuyển giới. Nó chỉ nâng ngực”. Sư trụ trì nơi Nattee tu hành cũng khẳng định “Jazz là đàn ông về cả tinh thần và thể xác”.

Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan trở lại làm đàn ông để đi tu
Nattee cũng đi khất thực và làm mọi điều giống như một nhà sư bình thường. Ảnh: entertain

Người đứng đầu Văn phòng Phật giáo Thái Lan - sư Banjawattananont chia sẻ rằng những người từng phẫu thuật chuyển đổi giới tính không thể được phong chức trong giáo hội. Tuy nhiên, với trường hợp của Nattee thì phía giáo hội để sư trụ trì tự quyết định. Được biết, Nattee đã học Phật pháp trong 2 năm và luôn muốn trở thành sư thầy để báo đáp công ơn của cha mẹ. 

Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan trở lại làm đàn ông để đi tu
Nattee sử dụng mạng xã hội để chia sẻ về cuộc sống tu hành của mình tại chùa. Ảnh: entertain

Suốt nhiều năm xuất gia, sư thầy Sonwi Nathi (pháp danh của Nattee) sống ẩn dật tại chùa. Sư thầy thường dậy từ 5h sáng để tụng kinh và truyền đạt giáo lý nhà Phật với chúng Phật tử. "Cũng như các tăng sư khác, tôi cũng hay xuống núi xin từ thiện. Đã không còn ai nhận ra tôi. Ở nơi đây, mọi người đều gọi tôi là sư thầy Sonwi. Tôi đã sẵn sàng cho sự ra đi của mình tại ngôi đền này và không bao giờ phản bội đức tin của mình", Nattee bình thản nói. 

Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan trở lại làm đàn ông để đi tu
Câu chuyện từ hoa hậu chuyển giới trở thành nhà sư của Nattee cho đến nay vẫn là trường hợp hy hữu trong làng giải trí. Ảnh: ifuun
Hương Giang đối diện với sức khỏe tuột dốc tuổi 30, sức khỏe người chuyển giới càng lớn càng suy giảm

Câu chuyện trở lại làm đàn ông của cựu hoa hậu chuyển giới Thái Lan năm 2009 thực sự gây nhiều bất ngờ cho công chúng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì với lựa chọn của Nattee, cùng chia sẻ cảm nhận của mình vào mục bình luận bên dưới nhé. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CHUYỆN ĐÙA CÓ THẬT: CHỊ EM CHUYỂN GIỚI LÊN ĐỒ ĐI KHÁM NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Ngoài trường hợp trở lại làm đàn ông để đi tu của Hoa hậu chuyển giới Thái Lan 2009 Sorrawee “Jazz” Nattee, thì mỗi năm cứ đến thời điểm Thái Lan tổ chức khám nghĩa vụ quân sự là dân tình lại được dịp xôn xao vì các người đẹp chuyển giới cũng nô nức đến tham dự.

Cụ thể, các mỹ nhân chuyển giới phải xuất trình được những giấy tờ chứng minh rằng mình đã chuyển đổi giới tính từ nam thành nữ. Điển hình như cô Narisara Aonwang - một người đẹp từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc chuyển giới cũng đi khám sức khỏe như những người khác, không có bất kỳ sự ưu tiên nào ở đây…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top