11/01/2021 15:42

Có nên đám cưới hay không khi nhà chồng so sánh mình với dâu hàng xóm?

Nhật Vy - Theo thethaovanhoa.vn Nhật Vy

Chỉ mới đám hỏi cách đây một tuần, vậy mà cô gái đã bị nhà chồng đem ra so sánh với con dâu nhà hàng xóm. Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ nàng dâu - gia đình chồng quả thực khó có hồi kết.

Ba chữ “vợ người ta” đã không còn quá xa lạ trong chuyện hôn nhân gia đình. Tưởng chừng như đã đi đến hồi kết nhưng không, câu chuyện này một lần nữa lại trở thành chủ đề bàn tán gây xôn xao cộng đồng mạng bởi lời tâm sự của một cô gái chỉ mới vừa đám hỏi cách đây một tuần. Theo đó, nàng dâu mới đã bị nhà chồng so sánh với con dâu hàng xóm khi không thể tự lo liệu chuyện cưới xin, “không giỏi được như người ta”.

Có nên đám cưới hay không khi nhà chồng so sánh mình với dâu hàng xóm?
Chuyện cưới hỏi là rất quan trọng nhưng câu chuyện của cô gái này liệu có một kết thúc tốt đẹp? Ảnh minh họa: Pinterest

>> Xem thêm: 12 kiêng kị trong cưới hỏi ông bà xưa đã căn dặn, ai cũng nên nghe để hôn nhân hạnh phúc

Theo như lời chia sẻ của cô gái, vào hôm nhà chồng có cỗ, hai vợ chồng đã tạm gác công việc và sang phụ giúp. Chuyện chẳng có gì đáng nói cho đến khi buổi tiệc kết thúc, bố mẹ chồng bắt đầu ngồi khen con dâu nhà hàng xóm rằng cô này giỏi giang, có thể tự tay lo tất tần tật chuyện đám cưới, nhà hàng xóm chỉ tốn mỗi 5 triệu mà cô ấy còn ngăn cản. Thế rồi sau đó lại quay sang “mỉa mai” dâu nhà mình không thể tự lo, ti tỉ khoản tiền nhỏ nhất như chụp ảnh cưới cũng bắt ông bà lo liệu. 

Có nên đám cưới hay không khi nhà chồng so sánh mình với dâu hàng xóm?
Gia đình nhà chồng đem con dâu ra so sánh với "dâu nhà người ta". Ảnh minh họa: Pinterest
Có nên đám cưới hay không khi nhà chồng so sánh mình với dâu hàng xóm?
Chưa kể, ngay chính người chồng cũng khen “vợ người ta” giỏi giang và đem cô nàng ra so sánh. Ảnh minh họa: Quý NP

Trước những lời nói của bố mẹ chồng và cả chồng, cô gái đã chia sẻ câu chuyện của mình trên trang mạng xã hội cùng lời tâm sự vô cùng uất ức: “Em thật sự bó tay luôn ạ, đáng ra những điều ấy bố mẹ chồng sẽ phải nói riêng với chồng em chứ, em là đằng gái sao có thể lo được cho cả bên nhà chồng các khoản tiền cưới đó, người ta may mắn được giỏi giang, thành đạt, nhưng chồng người ta cũng giỏi không kém, chứ chả có người giỏi nào lại chấp nhận lấy người bình thường rồi lại phải lo tất tật cả. Đằng này nhà chồng em chỉ nhìn vào mỗi dâu rồi cạnh khóe em. Em có nên dừng đám cưới không khi thái độ bố mẹ chồng và cả chồng cũng đang không ổn?”.

Có nên đám cưới hay không khi nhà chồng so sánh mình với dâu hàng xóm?
Từng câu từng chữ trong lời chia sẻ của nàng dâu cũng có thể cảm nhận được sự buồn bã, thất vọng của cô về gia đình nhà chồng. Ảnh minh họa: Trung Đức

Ngay sau khi vừa chia sẻ câu chuyện oái oăm của mình, cô gái đã nhận về rất nhiều bình luận phản hồi của cư dân mạng. Ngoài những lời động viên, khuyên nhủ cũng có không ít người tỏ ra đồng cảm, thấu hiểu cho trường hợp của cô nàng. 

Có nên đám cưới hay không khi nhà chồng so sánh mình với dâu hàng xóm?
Bình luận của cư dân mạng. Ảnh: Chụp màn hình
Có nên đám cưới hay không khi nhà chồng so sánh mình với dâu hàng xóm?
  Trước những ý kiến của dân mạng, liệu cô gái sẽ quyết định như thế nào? Ảnh minh họa: Trung Đức

>> Xem thêm: Dâu rán cá làm nước mắm cay, mẹ chồng gọi mách con trai về dạy lại

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Thời đại nào rồi mà còn bố mẹ chồng như vậy? "Mây tầng nào gặp mây tầng ấy" đó, sao mà chưa gì hết đã so sánh. Nhà hàng xóm thì người ta cũng sẽ phô ra những điểm mạnh thôi, đâu có ở chung nhà đâu mà biết dâu hàng xóm như thế nào. Giỏi như vậy có khi về không xem ai ra gì cho đó. 
- Nếu như mới chỉ đăng ký kết hôn mà chưa có bầu hay có con thì nên suy nghĩ lại. Nếu là bố mẹ chồng thì không nói vì mình có thể dọn ra ở riêng. Nhưng đến chồng bạn cũng hùa theo để nói thì sau này về sống chung có xảy ra xích mích thì bạn biết kết quả thế nào rồi đấy.
- Trong chuyện này tôi nghĩ bạn nên thẳng thắn trao đổi trực tiếp với chồng về quan điểm của mình. Nếu chồng bạn không hiểu thì cũng đã đến lúc rồi đó, hành động trước khi mọi chuyện tồi tệ hơn xảy ra. Chúc bạn hài lòng với quyết định của mình!
- Mới vừa đám hỏi không lâu mà đã như vậy rồi sao? 
- ...

Có nên đám cưới hay không khi nhà chồng so sánh mình với dâu hàng xóm?
  Hầu hết cư dân mạng đều bất bình trước những lời nói của bố mẹ chồng, đặc biệt là người chồng của cô gái. Ảnh minh họa: Trung Đức
Có nên đám cưới hay không khi nhà chồng so sánh mình với dâu hàng xóm?
 Chuyện cưới xin là chuyện cả một đời, cô gái trong câu chuyện có lẽ phải cân nhắc thật kĩ. Ảnh minh họa: Pinterest
Mẹ chồng đòi vàng

Không chắc rằng lời chia sẻ của cô gái có phải là toàn bộ câu chuyện hay không, tuy nhiên, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, gia đình nhà chồng tốt hơn hết vẫn là nên khéo léo góp ý với nàng dâu để hai bên hiểu nhau hơn. Đằng này lại nhận xét một cách công khai như thế thì quả thật là một hành động thiếu tế nhị. Liệu cô gái trong câu chuyện có nên tiếp tục đám cưới hay không vẫn là một câu hỏi khó có thể trả lời. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

TRANH CÃI CHUYỆN MẸ CHỒNG TỰ Ý ĐẶT TÊN CHÁU

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu xưa nay luôn khá nhạy cảm. Kết hôn đã hơn 10 năm, mãi đến tận bây giờ gia đình mới may mắn sinh được đứa con gái đầu lòng. Những tưởng đây là chuyện vui nhưng bỗng chốc hóa đề tài tranh cãi. 

Câu chuyện sẽ không thể trở thành “ngọn lửa” khi mẹ chồng góp ý trong việc đặt tên cháu. Đằng này, bà đã tự ý đặt tên cháu lại đệm thêm chữ “Thị” khiến nàng dâu phẫn nộ vô cùng...

Xem thêm TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top