11/03/2021 09:12

Cô gái trẻ làm nghề "đi mua quần áo với khách", kiếm 1 triệu đồng/giờ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Công việc chính của cô gái đó là đi theo khách hàng mua quần áo và tư vấn cho họ như một người bạn, làm sao để họ có thể chọn được bộ trang phục phù hợp nhất và khách hàng sẽ phải trả cô hơn 1 triệu đồng/giờ.

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo sự xuất hiện của nhiều ngành nghề mới. Nhiều nghề lạ đến mức chúng ta chưa từng nghĩ nó có thể tồn tại nhưng hiện nay lại đang trở thành xu hướng. Một cô gái trẻ tên Yang, 27 tuổi, ở Tế Nam, Trung Quốc đang kiếm sống chính bằng nghề "đi mua quần áo với khách".

Cô gái trẻ làm nghề đi mua quần áo với khách, kiếm 1 triệu đồng/giờ
Một nghề mới xuất hiện gần đây và được nhiều người quan tâm đó là "đi mua quần áo với khách".

>> Xem thêm: Chơi sang như Lý Nhã Kì: Shopping 4 tiếng, mua đồ không cần nhìn giá

Công việc này nghe thì có vẻ đơn giản giống như việc đi mua sắm hàng ngày của mình nhưng thực ra nó đòi hỏi người làm phải là người am hiểu về thời trang, chất liệu vải và biết tư vấn cho khách hàng của mình. Cô nàng sẽ đi cùng khách như một người bạn và sau đó cô sẽ được trả 300 tệ (hơn 1 triệu đồng/giờ). Để có thể giữ được những khách đã từng hợp tác cũng như nhận được nhiều khách tiếp theo thì cô phải là một người cực kì chuyên nghiệp, đúng giờ và tư vấn tận tình. Không chỉ vậy công việc này càng có sự chuẩn bị kĩ lưỡng bao nhiêu thì sẽ càng làm hài lòng khách hàng bấy nhiêu.

Cô gái trẻ làm nghề đi mua quần áo với khách, kiếm 1 triệu đồng/giờ
Người làm công việc này sẽ đi chọn quần áo cho khách như những người bạn đi mua sắm với nhau.

Trước khi đi đến các cửa hàng thời trang mua đồ, cô sẽ phải gặp riêng khách hàng một lần để tìm hiểu về độ tuổi, sở thích, gu ăn mặc và túi tiền để có thể chọn được bộ đồ phù hợp nhất. Ngoài ra, cô còn lấy từng màu sắc ướm thử lên người khách trước để biết khách hàng hợp với màu nào và đo các kích thước cơ bản trên cơ thể để dễ dàng và nhanh chóng chọn lựa đồ.

Cô gái trẻ làm nghề đi mua quần áo với khách, kiếm 1 triệu đồng/giờ
Để có được lựa chọn phù hợp, cô gái phải ướm thử các màu lên người khách trước để chọn ra màu hợp nhất.
Cô gái trẻ làm nghề đi mua quần áo với khách, kiếm 1 triệu đồng/giờ
Việc đo đạc cũng được thực hiện trước các buổi mua sắm.

Hầu hết các khách hàng sẽ thường sử dụng dịch vụ này từ 2 đến 3 tiếng và cô gái chỉ cần đi cùng họ suốt cuộc hành trình này và tìm cho họ những bộ đồ đẹp nhất. Yang cũng cho biết ở các thành phố lớn, công việc này dễ dàng hơn vì có nhiều khách hàng chịu chi và đầu tư cho việc ăn mặc còn ở những thành phố nhỏ thì việc này chưa thật sự phát triển.

Cô gái trẻ làm nghề đi mua quần áo với khách, kiếm 1 triệu đồng/giờ
Công việc này sẽ cho cô gái thu nhập hơn 1 triệu đồng mỗi giờ.

Dù đây là công việc mà rất nhiều phụ nữ yêu thích vì cả ngày chỉ đi shopping lại kiếm được khá nhiều tiền nhưng nhìn lại thì nó cũng không dễ dàng gì. Để làm được công việc này bạn phải là người có gu thẩm mỹ tốt, luôn học hỏi, tiếp thu để nắm bắt được xu hướng vì thời trang là không ngừng thay đổi. Bên cạnh đó bạn phải có khả năng ăn nói để giúp khách hàng vừa dễ hiểu vừa cảm thấy thoải mái. Chưa kể đây cũng là một ngành dịch vụ vì vậy phải luôn coi khách hàng là "thượng đế". 

Cô gái trẻ làm nghề đi mua quần áo với khách, kiếm 1 triệu đồng/giờ
Công việc này nhìn có vẻ dễ dàng nhưng thực chất là không phải. 

Bên cạnh đó, công việc không chỉ dừng lại ở 2, 3 tiếng đi mua sắm cùng khách mà thậm chí nó có thể kéo dài cả tuần trước đó để tìm hiểu và đưa ra những gợi ý khiến khách hàng hài lòng. Đôi khi còn gặp phải những khách hàng khó tính, cái gì cũng không ưng thì còn mất nhiều thời gian hơn. Không chỉ vậy cũng sẽ có những lúc gặp khó khăn như khách hàng hủy việc bất ngờ hay khách nói ra nói vào khiến mọi thứ khó khăn hơn.

Cô gái trẻ làm nghề đi mua quần áo với khách, kiếm 1 triệu đồng/giờ
Bên cạnh việc chọn đồ đẹp thì cô gái phải có khả năng ăn nói để làm khách hàng hài lòng.
Cô gái trẻ làm nghề đi mua quần áo với khách, kiếm 1 triệu đồng/giờ
Công việc này thường phát triển ở một số thành phố lớn nơi nhiều người chịu chi cho việc ăn mặc của mình.

>> Xem thêm: Tréo ngoe: Anh chàng xúng xính lựa chọn túi hợp với mình để tặng bạn gái

Minh Hằng ở tuổi 34: sở hữu biệt thự triệu đô, chi trăm triệu đi shopping

Thật sự không có ngành nghề nào dễ dàng, để có thể kiếm được tiền phải đầu tư rất nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, đối với xã hội ngày nay công việc đi mua quần áo với khách dường như lại là một công việc rất có tiềm năng phát triển. Giờ đây con người ai cũng bận rộn, không thể rủ nhau đi mua sắm như trước đây và việc đi một mình tự chọn lựa đồ thì lại rất nhàm chán và mất thời gian vì vậy nếu có một người đi cùng vừa có thể trò chuyện, vừa giúp mình chọn đồ đẹp hơn thì thật sự hữu ích. Còn bạn, bạn thấy công việc này như thế nào, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Ảnh: Kknews

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

Bí mật nghề bán quần áo dù đi shopping liên tục cũng khó nhận ra

Rất nhiều người phụ nữ có sở thích đi mua sắm đặc biệt là mua quần áo thời trang. Tuy nhiên dù bạn có thường xuyên mua đến đâu thì cũng sẽ khó lòng phát hiện ra những bí mật mà chỉ người bán mới biết.

Trong shop thời trang luôn có những chiếc gương "biết nịnh" để khách hàng ngắm nghía, thử trang phục. Tuy nhiên chiếc gương này sẽ hoàn toàn khác gương ở nhà vì nó sẽ giúp bạn vừa gầy, vừa xinh, mặc gì cũng đẹp.

Nhiều nhân viên trong các cửa hàng thường nhìn chằm chằm vào khách nhưng điều đó không có nghĩa là sợ bị ăn cắp đồ đâu mà là một thủ thuật trong kinh doanh. Nhân viên sẽ nhìn biểu cảm của khách với các món đồ để báo lại cho quản lý để tổng hợp được mẫu mã nào được yêu thích và ngược lại.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top