11/20/2021 11:28

Chú mèo buồn thiu như mất sổ gạo vì mèo em giành chỗ ở

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Vốn dĩ là “con cưng” nhất nhà, thế nhưng từ khi sen mang về thành viên mới, chú mèo đã bị đẩy vào hoàn cảnh éo le khi phải nhường chỗ ở cho mèo em đã vậy còn bị bắt trông em.

Mèo được xem là "hoàng thượng", chỉ ăn rồi nằm dài cả ngày hưởng thụ, hầu như chẳng phải bận tâm lo lắng điều gì. Đôi khi, những chú mèo tinh quái còn "kiếm chuyện" với các chú chó hung dữ hơn mình như tranh đồ ăn, bắt chó phải đèo mèo trên lưng,... 

Chú mèo buồn thiu như mất sổ gạo vì mèo em giành chỗ ở
"Tôi là ai và đây là đâu?" Mèo said. Ảnh: Weibo

Thế nhưng, nếu trong nhà lại có thêm một em mèo nhỏ khác thì “hoàng thượng” nhà bạn sẽ phản ứng ra sao. Còn đối với mèo Anh lông ngắn dưới đây lại có vẻ mặt buồn rũ rượi, u sầu, cam chịu khi bị mèo em chiếm mất chỗ nằm, khiến nhiều người xem không nhịn được cười.

Chú mèo buồn thiu như mất sổ gạo vì mèo em giành chỗ ở
Mèo di chuyển từng chút một, đứng xa rồi lại gần quan sát. Ảnh: Weibo

>> Bạn xem chưa: Đi học đều hơn cả "sen", chú mèo được nhà trường cấp luôn thẻ học sinh

Chẳng là vào một ngày đẹp trời, sen từ đâu mang về nhà một em mèo hoang nhỏ nhắn, còn bồng bế trên tay. Sen chẳng những dành thời gian chăm sóc, tắm rửa, còn cho mèo hoang uống sữa và đặc biệt chuẩn bị chỗ ngủ cho ẻm, chính là nơi mà chú mèo lông ngắn kia hàng ngày “ngự trị”.

Chú mèo buồn thiu như mất sổ gạo vì mèo em giành chỗ ở
Xoay trái, sang phải rồi đứng đối diện nghiền ngẫm với gương mặt buồn rười rượi. Ảnh: Weibo

Mèo lớn thấy mình bị “thất sủng” nên cứ dụi dụi vào chân sen để lấy lòng, nhưng lại phát hiện ra chỗ mình nay thành chỗ của “người ta”. Khỏi phải nói, chú mèo lớn đã buồn bã, tổn thương như thế nào. Đã vậy sen còn giao nhiệm vụ trông em mèo hoang, đừng để em đi lung tung ra ngoài. 

Chú mèo buồn thiu như mất sổ gạo vì mèo em giành chỗ ở
"Nên anh lùi bước về sau để thấy em rõ hơn". Ảnh: Weibo

Dù to con lớn xác hơn nhưng "hoàng thượng" này bỗng chốc trở nên yếu đuối, mong manh trước thành viên mới ngây thơ chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vừa bị chủ bỏ lơ, lại bị giành mất chỗ ngủ, mèo ta thẫn thờ, đứng hẳn bằng hai chân thậm chí còn xoay 360 độ để quan sát cho kỹ em mèo kia. Mèo ta còn mang biểu cảm ủ rũ, trăm mối ngổn ngang, không thể làm gì ngoài việc giương đôi mắt nhìn mèo hoang một cách đầy bất lực. Hành động vừa đáng yêu vừa tội nghiệp của chú mèo Anh lông ngắn ngay lập tức thu hút hơn 26K lượt yêu thích và hàng ngàn bình luận hài hước:

- “Tôi giận đứng người luôn í” - Mèo said.
- Đứng nhìn về tương lai bị ra rìa.
- Nên meo lùi bước về sau để thấy em rõ hơn.
- Vậy mà nói yêu mình, thương mình!

Cùng chung số phận bị “thất sủng” nhưng chú mèo Kao này chẳng hiền lành mà còn đanh đá hơn chú mèo vừa rồi. Khi sen mua về một mèo máy Doraemon lego, Kao tỏ ra không ưa thích khi thấy vị thế của mình bị lung lay.

Chú mèo buồn thiu như mất sổ gạo vì mèo em giành chỗ ở
"Ma cũ bắt nạt ma mới" xong lại tỏ vẻ vô tội. Ảnh: Yêu mèo

Canh chủ lơ là cảnh giác, Kao nhảy bổ vào phá tan mô hình mà không hay biết rằng mèo máy Doraemon lego có giá trị như thế nào. Sau khi kế hoạch thành công, Kao nằm lăn ra sàn như thể “Ủa, không phải lỗi của em, em không biết gì cả”. Tuy nhiên bộ dạng ngây thơ vô số tội ấy cũng không thể làm dịu đi cơn giận dữ của sen và dĩ nhiên Kao phải chịu phạt.

Chú mèo buồn thiu như mất sổ gạo vì mèo em giành chỗ ở
Bị chủ "vớt" trên tay vẫn chưa ngừng diễn. Ảnh: Yêu mèo

>> Xem thêm: Bất lực vì mèo chỉ biết ăn, ngủ, chơi, cô chủ cho học online bắt chuột

Ở một diễn biến khác, Husky khi thấy sen đang cưng nựng “hoàng thượng” trong lòng, chú ta liền chất vấn chủ và giận dỗi ra mặt chứ chẳng thèm phá phách chi cho tốn sức. Husky liên tục sủa gâu gâu, gầm gừ như thể đòi lại công bằng. Đáp lại, sen càng cố ôm chầm lấy mèo nhỏ, và lắc đầu trước những biểu cảm của chú chó. Đến khi Husky quạo lên và dọa sẽ ngoạm "hoàng thượng" thì sen mới chịu dỗ dành. Dù đây chỉ là tình huống vui thôi nhưng biểu cảm oan ức, bất bình của Husky khiến cộng đồng mạng không thể không cười.

Chú mèo buồn thiu như mất sổ gạo vì mèo em giành chỗ ở
Husky bực rồi nha, yêu hay không yêu nói một lời. Ảnh: Yêu Lu
Chú mèo buồn thiu như mất sổ gạo vì mèo em giành chỗ ở
Ánh mắt thù địch của Husky nhìn "hoàng thượng". Ảnh: Yêu Lu
Gia đình nuôi gà làm thú cưng

Động vật cũng biết ghen đấy nhé, nhìn biểu cảm ghen ra mặt của 3 boss trên đây đủ cho thấy chúng tuy bình thường có vẻ ngờ nghệch, vô tư vậy thôi nhưng khi “đánh hơi” được mùi sắp bị cho ra rìa thì cũng lo cuống lên. Bạn đã từng nhìn thấy những em cún, bé mèo nào tỏ ra giận hay buồn vì chủ không quan tâm đến mình chưa?

Xem thêm những thông tin vui thú vị tại Bestie nhé!

Chú mèo khó ở, quạu quọ cả lúc ăn lẫn khi đi ngủ

Những thú cưng trên đây chỉ tỏ thái độ khi không được quan tâm, nhưng nàng mèo Kitzia đến từ Mỹ, lại luôn mang khuôn mặt khó ở, lúc thì trợn mắt, lúc lại gầm gừ dù chẳng ai quấy rầy hay làm gì nàng ta cả.

Trong mỗi bức hình của Kitzia mà 'con sen'' Viktoriia Otdielnova đăng tải lúc nào cũng nhìn thấy nàng ta đầy vẻ ai oán. Trên thực tế, Kitzia là một nàng mèo ngọt ngào và thích đùa nghịch với chủ. Tuy nhiên, cũng có lắm lúc thất thường khiến gương mặt càng khó coi như thế.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  thú cưng, nuôi mèo, mèo
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top