11/15/2021 12:58

Chú chó phi như bay, lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Sự thông minh và dũng cảm của chú chó đã giúp em bé hóa nguy thành an, thoát khỏi thế "ngàn cân treo sợi tóc". Chứng kiến cả quá trình, người nào người nấy đều lấy làm cảm phục.

Chó không đơn thuần là vật nuôi mà từ lâu đã trở thành "người bạn" trung thành của con người. Trong những tình huống nguy cấp, phản ứng nhanh nhạy của chúng thậm chí còn có thể giúp người bên cạnh "tai qua nạn khỏi". Nói đâu xa, đoạn clip ghi lại cảnh một "boss" lấy thân mình chắn cho xe đẩy em bé không rơi xuống dòng sông "gây bão" trên TikTok mới đây chính là ví dụ.

Chú chó dũng cảm lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông
Nhờ chú chó đứng chắn ngang mà xe đẩy mới không rơi xuống nước. Ảnh TikTok: @KiKi CGM

>> Xem thêm: Chú chó trung thành chờ suốt 4 tháng trước cửa bệnh viện sau khi chủ mất

Cụ thể, một phụ nữ đẩy xe em bé ra đường nhưng lại đứng "tám" cùng người khác. Trong lúc say sưa trò chuyện, người này buông tay khỏi xe đẩy lúc nào chẳng rõ. Vì chẳng còn ai giữ nên chiếc xe cùng đứa bé lăn tự do về phía dòng sông. Khi người phụ nữ nhận thức được vấn đề, chiếc xe đã bị đẩy đi một khoảng khá xa, cơ bản là chẳng thể nào với kịp.

Chú chó dũng cảm lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông
Chỉ vì một phút lơ đễnh của người lớn... Ảnh TikTok: @KiKi CGM
Chú chó dũng cảm lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông
... mà chiếc xe lăn khá xa, ai nhìn cũng toát mồ hôi hột. Ảnh TikTok: @KiKi CGM

Bất ngờ thay, một chú chó đang yên vị trước cửa nhà bỗng nhảy qua khỏi hàng rào, phi như bay đến nơi ứng cứu. Chú đứng chắn trước bánh xe, ngay vị trí sát mép cầu để giữ cho cả bé lẫn xe không rơi xuống nước. Phải đến lúc người phụ nữ đuổi tới nơi vịn lấy xe, chú chó mới dần đứng dậy "nghỉ xả hơi", thôi không gồng nữa.

Chú chó dũng cảm lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông
"Boss" nhảy qua hàng rồi phi như bay cho kịp lúc. Ảnh TikTok: @KiKi CGM
Chú chó dũng cảm lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông
Nhìn thế thôi nhưng gồng lắm chứ đùa. Ảnh TikTok: @KiKi CGM

Chỉ sau 1 ngày "lên sóng", đoạn clip đã thu về hơn 1.3 triệu lượt xem. Ở phần bình luận, dân tình không tiếc lời khen ngợi cho hành động tuyệt vời của chú chó: "Nhìn thương chú chó quá"; "Thông minh quá trời luôn"; "Chó khôn hết phần thiên hạ"; "Nhà phải nuôi chó nha mọi người, nó khôn lắm ấy"... Song song đó, nhiều người cũng không quên phê phán sự bất cẩn của người phụ nữ đi cùng: "Làm mẹ bất cẩn quá", "Không có chó không biết sao luôn"...

Chú chó dũng cảm lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông
Hành động cứu người giúp chú chó nhận về không ít lời khen. Ảnh TikTok: @KiKi CGM

Dĩ nhiên, đây cũng không phải lần đầu người ta thấy loài vật 4 chân này xả thân cứu chủ. Trước đó, câu chuyện chó mẹ mang bầu vẫn can đảm "đấu tay đôi" cùng "bé na" khiến ai nghe qua đều không kiềm được nước mắt. Chỉ tiếc là khoảnh khắc "bé na" bị "hạ đo ván" cũng là lúc mà con vật trung thành, dũng cảm ấy trút hơi thở cuối cùng.

Chú chó dũng cảm lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông
Câu chuyện chó mẹ mang bầu vẫn quên mình vì chủ một thời "gây bão" mạng. Ảnh: Daily Mail

>> Xem thêm: Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu

Tương tự, một chú chó tên Sasha (8 tháng tuổi) cũng giúp gia đình chủ thoát khỏi đám cháy dữ dội trong đêm tối. Chưa dừng lại ở đó, biết con gái 7 tháng tuổi của chủ còn kẹt lại ở trong phòng, chú chó đã không màng nguy hiểm lao vào kéo cô bé ra ngoài. Đám cháy sau đó đã được dập tắt. Cả gia đình cuối cùng thoát nạn nhờ sự thông minh, lanh lợi và dũng cảm của Sasha.

Chú chó dũng cảm lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông
Biết nguy hiểm nhưng Sasha vẫn quay trở lại bên trong để cứu con gái cưng của chủ. Ảnh: Daily Mail

Một "boss" khác đến từ Tây Ban Nha còn có thể hô hấp nhân tạo giúp chủ thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Cụ thể, trong buổi huấn luyện chó nghiệp vụ của cảnh sát Madrid, một người đã giả vờ ngất đi để xem phản ứng của chú chó. Sau vài giây quan sát, nó bắt tay vào thực hiện các động tác hồi sức tim phổi một cách cực kỳ thành thục. Nó đưa hai chân của mình lên ngực viên cảnh sát và ấn xuống cho đến khi người này ngồi dậy mới chịu ngưng.

Chú chó dũng cảm lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông
Không chỉ dũng cảm "chiến đấu" mà "boss" còn biết hô hấp nhân tạo nữa đây này. Ảnh: AP
3 chú chó xin ăn của cán bộ trực chốt

Những câu chuyện trên đây đã phần nào chứng minh được sự thông minh, lòng trung thành và tình cảm của các "boss" đối với con người. Vậy cho nên, mỗi cá nhân phải biết yêu thương, chăm sóc những người bạn 4 chân của mình bởi chúng xứng đáng nhận được điều đó.

Xem thêm những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

CHÚ CHÓ BIẾT LÀM ĐỦ VIỆC NHÀ: TRẢI CHIẾU, BẬT QUẠT, TẮT ĐÈN

Sự thông minh của các "boss" không thôi làm người ta phải bất ngờ. Chúng có thể làm được những việc mà "sen" không tài nào ngờ đến. Nói đâu xa, trên MXH TikTok mới đây đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh chú chó làm được mọi việc từ trải chiếu, bật quạt cho tới tắt đèn... làm người người nhà nhà cực kỳ hứng thú.

Khi "sen" vừa" đóng cửa ra khỏi phòng, "boss" đã bật dậy trải chiếu, bật quạt còn nhảy cẫng lên tắt đèn rồi lên giường tận hưởng không gian siêu thoải mái. Dường như những việc này đã rất quen thuộc với chú chó nên chỉ chớp mắt một cái là xong. Bên dưới đoạn clip nhận về rất nhiều bình luận: "Khôn dữ thần, bỏ quên điện thoại trong phòng coi chừng nó lên mạng chốt đơn thì toi", "Bảo sao tiền điện tháng nào cũng tăng, chắc đây là “cậu cả” được cưng nhất nhà đây mà"....

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cún cưng hoảng hốt cứu cô chủ nhỏ khỏi bờ biển - Lý do vì sao người yêu không có, chó phải có 1 con!
Scroll to top