11/21/2021 18:41

Chú chó nghị lực: Mất chân trước nên đã tự học cách đi 2 chân

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chú chó Dexter bị mất một chân trước sau vụ tai nạn và suốt 6 năm qua chú đã tự học cách đi bằng hai chân sau. Điều đó khiến nhiều người phải khâm phục về sự nỗ lực của chú chó.

Những con vật cũng có tinh thần và ý chí mạnh mẽ như con người vậy. Chúng không dễ chịu khuất phục trước khó khăn bởi vậy đã làm được nhiều điều không ai có thể ngờ. Giống như chú chó có tên là Dexter, năm nay hơn 6 tuổi dù bị khuyết một chân khiến cho việc đi lại vô cùng khó khăn nhưng chú đã có thể tự tập đi và đi thành thạo bằng hai chân sau của mình. Những đoạn clip đi bằng hai chân của chú chó đã rất nổi tiếng trên mạng xã hội.

Chú chó đi bằng hai chân sau sau vụ tai nạn bị mất 1 chân
Chú chó Dexter đã trở nên nổi tiếng với những clip đi bằng hai chân một cách thành thục.

>> Xem thêm: Chú chó Alaska yếu đuối, dễ tổn thương bị Chihuahua chọc phát khóc

Khi mới 1 tuổi, vì mải mê chạy nhảy chú chó Dexter đã gặp tai nạn. May mắn thoát nạn nhưng từ đó chú chó đã vĩnh viễn mất đi một chân trước sau ca phẫu thuật kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho một chú chó ưa hoạt động như Dexter, mất một chân có nghĩa là chú chó không thể đi lại một cách bình thường như trước nữa mà phải đi cà nhắc. Tuy nhiên chú chó đã cố gắng tập đi bằng hai chân sau.

Chú chó đi bằng hai chân sau sau vụ tai nạn bị mất 1 chân
Sau một vụ tai nạn chú chó đã mất đi một chân trước.

Chủ nhân của chú chó chia sẻ: "Chúng tôi đã đưa nó đến bác sĩ thú y, sau cuộc phẫu thuật 60 phút, nó đã được cứu sống. Sau đó là quãng thời gian tập phục hồi tại nhà, tập đi lại bằng hai chân sau". Ban đầu gia đình cũng đã mua một số thiết bị có bánh xe để giúp chú chó đi lại dễ dàng hơn nhưng có vẻ như nó không thể đáp ứng được việc chạy nhảy tự do một cách thoải mái nên chú chó đã dần từ bỏ nó.

Chú chó đi bằng hai chân sau sau vụ tai nạn bị mất 1 chân
Dù có thiết bị bánh xe hỗ trợ nhưng chú chó vẫn tự tập đi bằng hai chân sau của mình.

Một lần gia đình đưa chú chó ra một bãi cỏ rộng để vui chơi, tất cả đều bất ngờ khi chú chó có thể tự di chuyển bằng hai chân sau của mình. Thậm chí chú còn có thể chạy rất nhanh và tự mình bước lên hiên nhà. Chủ của Dexter kể lại: "Một ngày chú chó đứng dậy bằng chân sau, bánh xe treo trên bụng như để nói rằng nó không cần chúng nữa. Tôi hoàn toàn bất ngờ và không tin vào mắt mình. Tôi và chồng lo lắng rằng nó có thể bị ngã và làm mình bị thương một lần nữa. Tôi đã gọi bác sĩ thú y và họ nói rằng Dexter sẽ an toàn hơn nếu đi thẳng".

Chú chó đi bằng hai chân sau sau vụ tai nạn bị mất 1 chân
Không biết từ bao giờ chú chó đã có thể di chuyển bằng hai chân dễ dàng đến thế.
Chú chó đi bằng hai chân sau sau vụ tai nạn bị mất 1 chân
Mọi người trong gia đình đều bất ngờ bởi nghị lực này.

Ngay sau đó, các thành viên trong gia đình đã quay lại những đoạn clip về việc chú chó có thể di chuyển dễ dàng bằng hai chân rồi đăng lên mạng xã hội như TikTok và Instagram. Chẳng bao lâu chú chó Dexter trở nên nổi tiếng như một hiện tượng mạng. Rất nhiều người xem và bày tỏ sự yêu thích và ngưỡng mộ tinh thần của chú chó. Không phải chú chó nào cũng có thể đi lại chỉ với hai chân vậy mà Dexter đã tự học và lại có thể thành thạo đến thế. 

Chú chó đi bằng hai chân sau sau vụ tai nạn bị mất 1 chân
Rất nhiều đoạn clip của chú chó được chia sẻ trên mạng xã hội làm nhiều người chú ý.
Chú chó đi bằng hai chân sau sau vụ tai nạn bị mất 1 chân
Chú có thể chạy nhảy rất nhanh bằng hai chân sau.

Tuy nhiên nhiều người cũng lo lắng cho vấn đề sức khỏe của chú bởi vốn dĩ những chú chó phải đi bằng 4 chân nhưng giờ đây Dexter chỉ có thể đi bằng hai chân sau khiến cho phần lưng và chân bị ảnh hưởng. Chính vì thế chủ của chú cũng thường xuyên đưa chú chó đến bệnh viện thăm khám, kiểm tra. Một chân trước còn lại của chú cũng rất yếu, khi mới phẫu thuật xong bác sĩ đã từng nói sức khỏe của chú chó rất yếu nhưng thật may mắn đến nay chú đã chuẩn bị đón sinh nhật 7 tuổi một cách khỏe mạnh.

Chú chó đi bằng hai chân sau sau vụ tai nạn bị mất 1 chân
Rất nhiều người khâm phục sự cố gắng vượt khó của chú chó.

>> Xem thêm: Lạ đời chú chó cưng tự xách giỏ đi chợ thành thục lại còn kì kèo xin thêm

3 chú chó xin ăn của cán bộ trực chốt

Sự kiên cường và vượt qua nghịch cảnh của chú chó Dexter đã khiến nhiều người bất ngờ. Nhìn thấy sự nỗ lực của Dexter không ít người đã được tiếp thêm nghị lực để đối mặt với những khó khăn của bản thân. 

Ảnh: Cắt từ clip Instagram dexterdogouray

Hãy theo dõi những bài viết về đời sống trên Bestie nhé!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG NHỮNG BÀ MẸ XỊN SÒ

Có lẽ làm mẹ là trải nghiệm tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Khoảng thời gian mang thai, sinh con và nhìn con lớn lên từng ngày đã mang đến bao cung bậc cảm xúc cho mẹ. Thiền thần bé nhỏ đã giúp cuộc sống của mẹ hạnh phúc lên từng ngày. Tham gia ngay cộng đồng Momsclub để chia sẻ những tâm tư và thấy rằng làm mẹ là điều tuyệt vời nhất!

Click vào TẠI ĐÂY để tham gia ngay nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cún cưng hoảng hốt cứu cô chủ nhỏ khỏi bờ biển - Lý do vì sao người yêu không có, chó phải có 1 con!
Scroll to top