11/22/2021 13:28

Chú chó anh hùng: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Rơi vào tình thế nguy hiểm khi bị lật thuyền giữa biển, trong lúc chủ nhân đang cố gắng gượng bám vào thuyền thì chú chó trung thành đã bơi suốt 11 tiếng không nghỉ để tìm người cứu chủ. May mắn cả hai đã thoát nạn.

Những chú chó luôn được coi là loài vật trung thành nhất bởi dù ở bất kì hoàn cảnh nào chúng cũng không bao giờ rời xa chủ. Đôi lúc chúng còn trở thành nhân vật anh hùng cứu giúp con người thoát khỏi hiểm nguy. Trên mạng xã hội từng chia sẻ câu chuyện về một chú chó đã lênh đênh trên biển nhiều giờ liền để tìm người cứu chủ nhân đang bị lật thuyền giữa biển. 

Chú chó trung thành: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn
Chú chó đã cứu chủ thoát khỏi hiểm nguy khi bị lật thuyền giữa biển. Ảnh: Daily Mail

>> Xem thêm: Chú chó phi như bat lấy thân ngăn xe đẩy em bé sắp rơi xuống sông

Cụ thể chú chó Heidi, thuộc giống Shepherd Đức đang đi thuyền câu cá với ông chủ của mình ở vịnh Moreton thuộc thành phố Queensland, Úc thì bất ngờ thuyền bị vỡ và lật úp xuống biển. Đồ đạc và cả những mảnh ván thuyền đã bị trôi đi khắp nơi, cả người đàn ông và chú chó đều không còn bất cứ vật dụng nào để nhờ cứu trợ. Trong khi người đàn ông đang cố bám trụ vào chiếc thuyền nổi trôi trên mặt nước thì chú chó đã bơi đi khắp nơi để có thể tìm người đến giúp. May mắn thay một bác ngư dân đã nhìn thấy chú chó và một số đồ đạc như bình xăng, đồ lặn và mồi câu cá đang trôi dạt giữa dòng nước nên đoán là có người gặp nạn nên đã liên lạc với cảnh sát địa phương để tìm kiếm và giải cứu chủ nhân của chú chó.

Chú chó trung thành: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn
Người đàn ông đang cố bám trụ trên chiếc thuyền bị lật. Ảnh: Daily Mail

Ngay lập tức, cảnh sát đã điều động lực lượng gồm 4 thành viên, được trang bị tàu phản lực Marine Safety Queensland cao cấp, huy động cả 1 chiếc trực thăng Rescue 500 để hỗ trợ tìm kiếm người. Không lâu sau đó đội cứu hộ đã nhìn thấy một người đàn ông đang cố bám vào thuyền bị lật để giữ cho bản thân không bị chìm xuống biển. May mắn thay cả người và chú chó đều được đưa vào bờ an toàn.

Chú chó trung thành: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn
Chú chó anh hùng đã bơi không ngừng suốt 11 giờ để tìm người đến cứu ông chủ. Ảnh: Daily Mail

Người đàn ông gặp nạn cho biết thuyền của ông đang đi rồi đột ngột tắt máy giữa chừng và cứ thế bị lật từ đêm hôm trước. Như vậy tính đến lúc được giải cứu người đàn ông và chú chó đã lênh đênh giữa biển suốt 15 giờ đồng hồ và có lẽ riêng chú chó dũng cảm đã bơi suốt 11 tiếng để tìm người cứu chủ nhân. Ngay sau đó, chú chó Heidi đã được đưa đến bác sĩ thú y thăm khám và được biết tình hình sức khỏe của chú vẫn bình thường, chỉ cần nghỉ ngơi nửa ngày là khỏe lại.

Khi sự việc được nhiều người biết đến, rất nhiều phương tiện truyền thông đã đến phỏng vấn cảnh sát cứu hộ cùng người đàn ông gặp nạn đặc biệt là chú chó can đảm, trung thành. Một sĩ quan chia sẻ về vụ việc này: “Chúng tôi hy vọng sự việc lần này sẽ là bài học an toàn cho tất cả những người thường xuyên ra khơi. Hãy luôn chuẩn bị đầy đủ, lên kế hoạch cho những trường hợp xấu nhất. Bên cạnh đó, họ cần phải mặc áo phao mỗi khi ra biển, kiểm tra kĩ các trang bị an toàn, bao gồm cả EPIRB (phao vô tuyến sự cố). Rất may là không có thiệt hại nào về người xảy ra trong vụ việc lần này”.

Chú chó trung thành: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn
Chú chó đã được cảnh sát tuyên dương và được nhiều người cảm phục. Ảnh: Daily Mail

Những chú chó luôn biết cách thoát khỏi hiểm nguy một cách đầy bản lĩnh. Cũng rơi vào trường hợp tương tự, một chú chó tại Thái Lan không biết vì lý do gì đã lênh đênh trên biển nhiều giờ liền. Chú chó này không tìm được người cứu nên vẫn miệt mài bơi và không bỏ cuộc. Cuối cùng chú đã đến được một giàn khoan nên đã được các công nhân tại đó giải cứu thành công.

Chú chó trung thành: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn
Chú chó tự cứu lấy mình giữa biển khơi mênh mông. Ảnh: Viral Press
Chú chó trung thành: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn
Cuối cùng nhờ sự bản lĩnh, kiên cường chú đã được về bờ an toàn. Ảnh: Viral Press

Xung quanh chúng ta cũng có rất nhiều câu chuyện cảm phục khác về những chú chó không màng nguy hiểm cứu người. Trên mạng xã hội TikTok đã xuất hiện một đoạn clip gây sốt về chú chó anh hùng đã lao mình cứu xe đẩy của một em bé đang sắp trượt xuống dòng sông.

Chú chó trung thành: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn
Chú chó đã lao như bay để kịp cứu chiếc xe đẩy em bé đang lao xuống sông. Ảnh TikTok: @KiKi CGM

Cụ thể một người phụ nữ đang đẩy xe đẩy của em bé đi trên đường nhưng lại mải "tám" chuyện với người khác. Trong lúc không để ý chiếc xe đẩy cứ thế lăn tự do về phía dòng sông. Khi ấy nếu người phụ nữ có chạy lại có lẽ cũng khó mà đỡ kịp nhưng may mắn thay một chú chó ở gần đó nhìn thấy nên đã lao nhanh đến chỗ chiếc xe. Chú chó lấy thân mình chắn ngay trước bánh xe vậy là cứu được tình huống "ngàn cân treo sợi tóc".

Chú chó trung thành: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn
Nhờ có chú chó em bé mới được an toàn. Ảnh TikTok: @KiKi CGM

Một trường hợp khác, chú chó cũng khiến bao người cảm phục vì sự thông minh và dũng cảm. Gia đình chị Nana Chaichanhda, đến từ Stockton, California có nuôi một chú chó cưng tên Sasha, 8 tháng tuổi. Hàng ngày chú chó rất trầm tính ít khi nghịch ngợm hay sủa lớn. Vậy nhưng một hôm giữa đêm chú chó Sasha sủa không ngừng làm cô chủ tỉnh giấc tưởng rằng nhà có trộm nhưng hóa ra nhờ chú chó cô mới biết nhà hàng xóm đang bị cháy lớn.

Chú chó trung thành: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn
Chú chó dũng cảm cứu cả gia đình và em bé gái khỏi đám cháy. Ảnh: Daily Mail

Ngọn lửa đã lan đến cô đang chẳng biết phải làm gì thì chú chó đã nhanh chóng chạy vào phòng em bé 7 tháng tuổi rồi lôi tã đi như muốn cứu bé thật nhanh. Sau đó cô mới định thần lại và kịp mang con gái và chú chó ra ngoài, đồng thời gọi những nhà xung quanh dậy nên đã không có thiệt hại về người.

Chú chó trung thành: Bơi 11 tiếng trên biển, giúp chủ thoát hỏa hoạn
Chính vì vậy cả gia đình luôn coi chú chó như một ân nhân. Ảnh: Daily Mail

>> Xem thêm: Chú chó cưng tự xách giỏ đi chợ thuần thục còn kì kèo xin thêm

Chú chó thông minh 3 lần tự chạy thoát khỏi "cẩu tặc" trong đêm

Chỉ một vài câu chuyện như vậy thôi cũng đủ để thấy được sự thông minh, nhanh nhẹn và sự dũng cảm của những chú chó. Chúng không chỉ là vật nuôi mà còn là bạn bè tri kỉ và đôi khi còn làm siêu anh hùng giải cứu con người ở những tình huống nguy hiểm. Chính vì thế mỗi chúng ta hãy biết yêu thương và bảo vệ chúng nhiều hơn bởi chúng xứng đáng nhận được điều đó.

Hãy theo dõi những bài viết đời sống trên Bestie nhé!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG NHỮNG BÀ MẸ XỊN SÒ

Có lẽ làm mẹ là trải nghiệm tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Khoảng thời gian mang thai, sinh con và nhìn con lớn lên từng ngày đã mang đến bao cung bậc cảm xúc cho mẹ. Thiên thần bé nhỏ đã giúp cuộc sống của mẹ hạnh phúc lên từng ngày. Tham gia ngay cộng đồng Momsclub để chia sẻ những tâm tư và thấy rằng làm mẹ là điều tuyệt vời nhất!

Click tại đây để tham gia ngay nhé! 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
BẬT KHÓC TRƯỚC CLIP NGƯỜI CHỦ GÀO KHÓC TRONG GIÂY PHÚT CHIA LÌA CHÚ CHÓ CỦA MÌNH
Scroll to top