11/14/2021 15:36

Quảng Ninh "ôm trọn" ba nhà vô địch Olympia

Thuy Vy - Theo thethaovanhoa.vn Thuy Vy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Giành chiến thắng với ngôi vị quán quân, Hoàng Khánh chính thức trở thành nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia lần thứ 21. Vùng đất Quảng Ninh kể từ hôm nay đã trở thành tỉnh có nhiều Quán quân vô địch Olympia nhất cả nước.

Sau 4 vòng thi gay cấn của Chung kết Olympia 2021, thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh đến từ trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) đã mang về vòng nguyệt quế thứ ba cho tỉnh Quảng Ninh. Lần gần đây nhất vào năm 2018 với nhà vô địch Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai – Quảng Ninh) và quán quân đầu tiên của Quảng Ninh vào năm 2012 là Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai – Quảng Ninh)

1. Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng) - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021

Ba nhà vô địch Olympia thuộc về Quảng Ninh
Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2021 thuộc về Nguyễn Hoàng Khánh - THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh). Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

>> Xem thêm: Bí quyết để học hỏi của nhà vô địch Olympia 2021: Đọc 1 trang sách trong 7 giây!

Nam sinh đã thể hiện sự xuất sắc xuyên suốt 4 vòng thi. Chàng trai Quảng Ninh từng chia sẻ rằng mình có sở trường đọc rất nhanh, cho nên đây là lợi thế và cũng là lí do giúp Hoàng Khánh chiến thắng ngoạn mục cho phần thi Khởi động, dẫn đầu về đích một cách ngoạn mục. 

Chia sẻ về hành trình căng thẳng qua 4 vòng thi, Hoàng Khánh chia sẻ với chương trình: "Em cảm thấy mình vừa chắc chắn lại vừa hơi liều mạng. May mắn là em đã giành được thành công trong vòng chơi vừa rồi và giải toả được tâm lý cho mình. Bình thường tốc độ của em còn tốt hơn rất nhiều nhưng do tay em liên tục ra mồ hôi nên em đã thua Hải An trong một vài câu nhưng dù sao thì em cũng đã giành chiến thắng".

Ba nhà vô địch Olympia thuộc về Quảng Ninh
Nhờ tài năng đọc nhanh và trí nhớ "siêu phàm", Hoàng Khánh đã vượt qua 4 vòng thi một cách ngoạn mục. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

“Nếu có một câu hỏi: Bạn tự hào về điều gì? Chắc chắn tôi sẽ không ngần ngại trả lời: Tôi tự hào vì là một người con của mảnh đất Quảng Ninh” - Hoàng Khánh chia sẻ trong phóng sự chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia. Lời chia sẻ trên đã phần nào thể hiện lòng yêu quê hương cũng như nhiệt huyết của mảnh đất Quảng Ninh dành cho đương kim vô địch Nguyễn Hoàng Khánh trong trận chung kết Olympia 2021 vừa qua. 

Ba nhà vô địch Olympia thuộc về Quảng Ninh
Điểm cầu Quảng Ninh tổ chức lễ cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh tại sân đền Trần Hưng Đạo - Quảng Ninh. Ảnh: Chụp màn hình

2. Đặng Thái Hoàng – Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2012

Ba nhà vô địch Olympia thuộc về Quảng Ninh
Đặng Thái Hoàng - Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2012. Ảnh: Chụp màn hình từ chương trình.

Không chỉ có Hoàng Khánh, mà vào 9 năm về trước, vùng đất Quảng Ninh đã có Nhà vô địch Olympia đầu tiên mang tên: Đặng Thái Hoàng. Quán quân đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh thuộc về cậu học trò lớp 12 tại THPT Hòn Gai. Sau khi “ẵm” vòng nguyệt quế, nhà vô địch 2012 nhận được suất học bổng du học tại Úc và theo đuổi chuyên ngành Kỹ sư dân dụng tại Đại học Swinburne – Úc.

Được biết, chàng trai sinh năm 1994 nay đã có cuộc sống ổn định ở Úc và đã lập gia đình vào năm 2018. Vợ của quán quân Olympia 2012 cũng đến từ Việt Nam (TP.HCM) và là một sinh viên tại Đại học Swinburne.

Ba nhà vô địch Olympia thuộc về Quảng Ninh
Thái Hoàng (phải) trong buổi lễ tốt nghiệp tại Đại học Swinburne, thành phố Melbourne. Ảnh: Thái Hoàng

3. Nguyễn Hoàng Cường – Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2018

Ba nhà vô địch Olympia thuộc về Quảng Ninh
Nguyễn Hoàng Cường rạng ngời trong ngày chung kết Olympia 2018 với ngôi vị quán quân. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Cùng đến từ THPT Hòn Gai, Hoàng Cường đã tiếp nối đàn anh, mang về cho tỉnh Quảng Ninh vòng nguyệt quế của Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2018. Chàng trai này có thành tích vượt bậc, từng “chinh chiến” trong nhiều cuộc thi trí tuệ. 

Ba nhà vô địch Olympia thuộc về Quảng Ninh
So với "đàn anh", Hoàng Cường không hề kém cạnh về trí tuệ và cũng ngang sức ngang tài với "đàn em" vừa đăng quang - Hoàng Khánh. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Sau khi trở thành nhà vô địch, Hoàng Cường quyết định đi du học tại Úc với suất học bổng dành cho quán quân. Tại đất nước xa lạ này, hai chàng trai mang niềm tự hào của mảnh đất Quảng Ninh đã “hội ngộ đồng hương” vào năm 2020. 

Ba nhà vô địch Olympia thuộc về Quảng Ninh
Hai nhà vô địch Thái Hoàng (trái) và Hoàng Cường (phải) hội ngộ đồng hương tại Úc. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia
Câu hỏi "gây lú" nhất lịch sử của Đường Lên Đỉnh Olympia: MC đọc đáp án ai cũng ngã ngửa

Phần chiến thắng vinh dự của chàng trai Nguyễn Hoàng Khánh chắc chắn sẽ là niềm tự hào lớn lao cho vùng đất Quảng Ninh. Về dự định trong tương lai, Hoàng Khánh định học thêm lập trình và trong tương lai muốn trở thành doanh nhân thành đạt. Hiện tại, Khánh cũng không có dự định đi du học Úc và sẽ cân nhắc kỹ chuyện này từ mọi người, bố mẹ vì Khánh vẫn chưa có hứng thú. Theo Khánh, lúc này vẫn đang trong thời gian dịch bệnh, Việt Nam sẽ là một nơi tuyệt vời để theo đuổi ước mơ. Còn bạn, có ấn tượng với chàng trai nào nhất, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay về đời sống tại Bestie nhé!

NGÀY ẤY VÀ BÂY GIỜ CỦA CÁC QUÁN QUÂN ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA: CÓ 2 QUÁN QUÂN TRỞ VỀ VIỆT NAM

Ngoài hai chàng trai quán quân của Quảng Ninh Nguyễn Hoàng Cường và Đặng Thái Hoàng đang được học tập và làm việc tại Úc, tất cả các quán quân của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đều có những hành trình thú vị sau khi được xướng danh "Nhà vô địch" và nhận suất học bổng 35.000 USD từ chương trình.

Sau khi giành danh hiệu nhà vô địch sân chơi bổ ích Đường Lên Đỉnh Olympia, các Quán quân đều đã lựa chọn con đường du học và tất cả đều "công thành danh toại" sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học danh giá ở Úc. Dù rằng có những nhà vô địch lựa chọn định cư nước ngoài chỉ có số ít trở về nước cống hiến nhưng tất cả 18 quán quân đều ghi dấu sâu đậm trong lòng khán giả cả nước.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top