11/17/2021 15:19

Anh chàng shipper lần đầu gặp vị khách "bom hàng" có tâm

Thuy Vy - Theo thethaovanhoa.vn Thuy Vy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Anh shipper kể về trường hợp chị khách hàng đặc biệt của mình, nghe qua ai cũng tưởng chừng như bị “bom hàng”, thế nhưng đằng sau đó là một sự thật vô cùng ấm lòng.

Vấn nạn shipper bị “bom hàng” đã xảy ra quá thường xuyên và trở thành nỗi ám ảnh cho những người tài xế đang làm nghề, nhiều người đặt hàng xong rồi “giả đò ngó lơ” làm ai nấy đều bức xúc. Thế nhưng câu chuyện bị bom hàng của anh chàng shipper Sơn Lộc đã chia sẻ làm nhiều người cảm thấy ấm lòng. 

Anh chàng shipper lần đầu gặp vị khách bom hàng có tâm
Anh shipper và đơn hàng bún thịt nướng được vị khách "tặng". Ảnh: Chụp màn hình.

>>> Xem thêm: Nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn hỗ trợ mua lại đồ ăn từ tài xế bị "bom hàng"

Qua lời chia sẻ của anh shipper trên kênh TikTok của mình: “Hôm nay anh lại bị bom hàng nữa rồi”. Chắc hẳn anh đã bị “bom hàng” quá nhiều lần nên cũng quen với tình huống này. Dựa vào kinh nghiệm, anh cho biết, thường những vị khách bom hàng sẽ không nghe máy điện thoại. Thế nhưng chị khách này lại chủ động gọi lại cho anh. Hành động này của vị khách lạ khiến anh vô cùng bất ngờ. Qua điện thoại, chị khách giải thích với anh shipper: “Đơn này chị trả thẻ rồi, em ăn đi! Chị bận quá chị ăn không được, chị cũng không xuống lấy được luôn. Em ăn giùm chị nghen!” 

Khách bom hàng có tâm
Anh chàng shipper lần đầu gặp vị khách bom hàng có tâm
Đơn hàng "bị bom" thơm ngon của anh chàng shipper. Ảnh: Chụp màn hình
Anh chàng shipper lần đầu gặp vị khách bom hàng có tâm
Chân dung anh shipper "gặp may". Ảnh: @sonlocchanel1

Hành động và lời nói của chị khách khiến anh chàng shipper vô cùng mừng rỡ, anh vội vàng cảm ơn và mang hộp bún về nhà xử lý. Trong video, anh Lộc vừa vui vẻ vừa ăn trông rất ngon miệng. Anh chia sẻ thêm về câu chuyện ngọt ngào này: “Bởi vậy ta nói những lúc khó khăn mới thấy cái tình người. Nếu mà chị có xem được cái video này thì cho em gửi lời cảm ơn chị nghen. Bún ngon lắm chị, thịt nướng nữa. Hehe!”. Qua câu chuyện này chúng ta mới thấy rằng, giá trị của một đơn hàng không đáng là bao nhưng cách cư xử của chị khách đã thể hiện sự tốt bụng và cư xử “đẹp” đối với shipper. Phải chi tất cả khách hàng đều như vị khách này thì các shipper đỡ phải “khổ sở” vì “bom” hàng nhỉ? 

Anh chàng shipper lần đầu gặp vị khách bom hàng có tâm
Anh shipper ăn ngon lành trong sự vui vẻ. Ảnh: Chụp màn hình
Anh chàng shipper lần đầu gặp vị khách bom hàng có tâm
Đơn đặt hàng "bị bom" là phần bún thịt nướng thơm ngon này đây! Ảnh: Chụp màn hình

May mắn đã mỉm cười với anh shipper Sơn Lộc ngày hôm nay. Tuy nhiên, tình trạng “bom hàng” đã kéo dài từ lâu và chưa có dấu hiệu chấm dứt. Điển hình là pha “bom hàng” đỉnh cao vào đêm 30 Tết của một anh shipper tội nghiệp ở Hà Nội.

Đêm 30 Tết, thời điểm đáng lẽ mọi người phải quây quần bên gia đình thế nhưng anh shipper vẫn phải chạy xe giao hàng kiếm thêm tiền. Nhận một đơn hàng 60 ly trà sữa thế nhưng khi đến địa điểm giao hàng thì khách “mất hút”, chàng trai khóc ròng bởi chẳng biết giải quyết thế nào, vì không biết khách đó đặt thật hay không hay chỉ là ai đó cố tình đùa giỡn, “chơi khăm” anh. 

Anh chàng shipper lần đầu gặp vị khách bom hàng có tâm
Anh shipper tội nghiệp năm nào với 60 ly trà sữa bị "bom" đêm 30 Tết. Ảnh: Chụp màn hình.

Anh chàng shipper tội nghiệp quyết định viết một tờ giấy và dán lên túi hàng của mình “Bán trà sữa trân châu đường đen 40k – Bị khách bom hàng” và đứng bên lề đường khiến nhiều người trên phố chú ý. May mắn thay, cư dân mạng đã ra tay giúp đỡ anh, giúp anh đưa tin lên Facebook để được moị người giúp đỡ bán nhanh hơn. Thật đáng tiếc cho anh shipper, nhưng cũng thật may mắn vì mọi người xung quanh cũng đã nhiệt tình giúp đỡ.

Anh chàng shipper lần đầu gặp vị khách bom hàng có tâm
Một vị khách đi đường đăng tin nhờ giúp đỡ anh shipper trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình.
Anh chàng shipper lần đầu gặp vị khách bom hàng có tâm
Góc đường nơi anh shipper "xả hàng" 60 ly trà sữa đêm 30 tết. Ảnh: Chụp màn hình.
Chủ shop bóc phốt khách vì kì kèo 1k với shipper và bom hàng

Những câu chuyện dở khóc dở cười về “bom hàng” chắc sẽ vẫn còn tồn tại và khó có thể ngăn chặn dứt điểm. Tuy nhiên về sau, các shipper cũng đã có nhiều biện pháp giao hàng an toàn hơn và hy vọng các vị khách đặt hàng sẽ có ý thức và “có tình người” hơn. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về đời sống tại Bestie nhé!

CHÚ SHIPPER GIÀ BỊ "BOM HÀNG" GIỮA ĐÊM ĐƯỢC TẶNG XE MÁY ĐỂ MƯU SINH

Bên cạnh hai câu chuyện trên, trường hợp chú shipper lớn tuổi bị "bom" 8 ly trà sữa trong đêm tối muộn cũng gây bức xúc cho cư dân mạng. Thật may mắn vì cuộc đời vẫn luôn còn có những người tốt, sẵn sàng dang tay giúp đỡ những hoàn cảnh "éo le" thế này. 

Chú Điệp, 60 tuổi, là "nạn nhân" của vụ "bom hàng" giữa đêm đã được các mạnh thường quân tìm đến hỗ trợ, trao tặng cho chú một chiếc điện thoại đời mới và chiếc xe gắn máy để phục vụ công việc. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top