11/28/2021 23:26

"Thuật nhìn người" giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Khi bạn hiểu đối phương đang ở trong trạng thái nào thì chắc chắn sẽ dễ dàng kết nối, trò chuyện. Đặc biệt, dù trong công việc hay tình cảm đều sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

Theo các chuyên gia tâm lý học, chỉ cần nhìn vào vẻ bề ngoài với những hành động cơ thể và cảm xúc của một người là chúng ta có thể dễ dàng đoán được tính cách hoặc trạng thái của họ. Đây là một cách giúp chúng ta giao tiếp, kết nối và làm việc một cách thoải mái hơn với đối phương. Vậy thì hãy cùng xem 20 bí quyết để có thể thấu hiểu người khác một cách vô cùng tinh tế dưới đây nhé!

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Muốn hiểu được đối phương chỉ cần nhìn vào ánh mắt, cử chỉ và cảm xúc của họ. Ảnh: Kiên Ka Ka

>> Xem thêm: Đọc thấu nội tâm người khác qua thái độ, ánh mắt.... không sai 1 li

1. Trong chuyện tình cảm, nếu cô gái có thể chia sẻ rất nhiều về gia đình mình với chàng trai thì chắc chắn cô nàng đã tin tưởng và muốn đồng hành với anh chàng này trong tương lai.

2. Trong một nhóm bạn đang nói chuyện, chơi đùa vui vẻ với nhau mà bất giác có những ánh mắt để ý duy nhất một người thì đó chính là người họ thích.

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Có những ánh mắt nói lên tất cả. Ảnh: Định Công

3. Bạn hoàn toàn có thể thấu hiểu được tình cảm của những người xung quanh mình ngay cả khi chính họ cũng chưa nhận ra. Nếu một ngày một người con trai thường xuyên kể chuyện về một người con gái nào đó thì chắc chắn anh chàng đã thích cô gái đó rồi.

4. Trong tình yêu, khi người đàn ông mắc lỗi thì hãy để ý xem họ có cách xin lỗi như thế nào. Đôi khi họ chỉ hành động thôi nhưng cũng đã hơn muôn vàn lời nói và những người đàn ông ấy xứng đáng để bạn trân trọng.

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Có những hành động hơn muôn vàn lời nói. Ảnh: Trà Trần

5. Khi bạn đang trò chuyện với một anh chàng mà anh ấy có thể thoải mái nói ra những ước mơ từ thuở nhỏ của mình thì có nghĩa họ đã không còn e dè bạn nữa. Chính vì thế đây chính là người đáng để bạn tin tưởng.

6. Muốn biết người đàn ông có thực lực hay không thì đừng chỉ nghe những gì anh ấy nói mà hãy quan sát những gì anh ấy làm. 

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Người đàn ông hành động nhiều hơn nói xứng đáng được tin tưởng. Ảnh: Định Công

7. Những người dám nhận lỗi của mình với người khác chính là người biết buông bỏ những điều không phù hợp để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

8. Những người càng ít nói thì trong lòng họ lại càng suy nghĩ nhiều, thậm chí là họ có một tâm hồn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Những người ít nói lại chính là người suy nghĩ nhiều. Ảnh: Yoka

9. Với những người mà bạn cảm thấy khó chịu ngay từ lần đầu gặp mặt thì đừng cố gắng nói chuyện hay đến gần họ. Khi hai người không hợp về lối sống, suy nghĩ và cả khẩu khí thì sẽ rất khó để có thể chơi thân cùng nhau.

10. Những người chỉ biết nói mà ít khi thấy họ hành động là những người không đáng tin cậy. Tuy nhiên có những người vô cùng kiệm lời nhưng cách họ làm mới chứng minh được nhiều điều và đáng để chúng ta tin tưởng.

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Với những người không hợp thì không nên cố gắng gặp gỡ. Ảnh: Na Mieoo

11. Nếu bạn muốn biết một người có đang nói dối hay không thì hãy nhìn ánh mắt và những cử chỉ tự nhiên của họ. Khi ấy ánh mắt thường khó nhìn thẳng vào đối phương mà hay lảng tránh bằng cách nhìn xuống hoặc đưa ngang, đưa dọc, bàn tay thì có thể đưa lên gãi mũi.

12. Những người thích khoe khoang luôn là người không hoàn hảo như cách họ nói bởi họ đang thiếu tự tin từ ở một vấn đề nào đó trong cuộc sống nên cố gắng lấy vẻ bề ngoài hào nhoáng để che đậy.

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Những người thích khoe khoang chỉ là họ đang giấu đi sự tự ti của mình. Ảnh: Yoka

13. Những người luôn chỉ cho bạn những ưu khuyết điểm của bản thân là người đối xử với bạn rất chân thành. Họ luôn muốn bạn tốt hơn mỗi ngày.

14. Trong một mối quan hệ nếu một cô gái thường xuyên nói chuyện với chàng trai thì đôi khi không phải cô gái ấy thích anh chàng đó mà đơn giản chỉ là cô ấy là người biết lắng nghe.

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Người thường xuyên nói cho bạn ưu khuyết điểm của bản thân chính là người rất tốt với bạn. Ảnh: Yoka

15. Một người thật sự quan tâm đến bạn thì dù có ở trong hoàn cảnh nào cũng sẽ dành thời gian cho bạn.

16. Có lẽ, nhiều người gặp phải khó khăn trong bước xác định tình cảm của đối phương xem họ có thích mình hay không. Thực ra chỉ cần nhìn vào ánh mắt là có thể nhận ra, khi bạn nhìn thẳng vào mắt họ và họ cũng nhìn bạn thì có lẽ cả hai đang dành tình cảm cho nhau.

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Khi cả hai có thể nhìn thẳng vào mắt nhau đầy tình tứ thì có nghĩa hai người đã dành tình cảm cho nhau. Ảnh: Đinh Duy Đức

17. Khi gặp một người mới, bạn không nên làm quen quá nhanh. Tuy nhiên vẫn nên giữ thái độ thân thiện, cởi mở và dần dần tiếp cận một cách chậm rãi và chắc chắn như vậy vừa tạo được sức hút riêng của bản thân lại rất an toàn.

18. Một người sáng suốt luôn biết hai điều: Điều gì là quan trọng và điều gì là quan trọng hơn để họ có một thứ tự ưu tiễn rõ ràng trong cuộc sống.

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Người sáng suốt luôn biết điều gì là quan trọng nhất với mình. Ảnh: Pinterest

19. Một số người biết ai đó đang nói dối nhưng không vạch trần thì có thể họ là người không muốn có những rắc rối hoặc họ sống rất đơn giản, dễ dãi.

20. Khi gặp phải những người thích tranh cãi với người khác thì tốt nhất mình nên tránh xa bởi không đâu một ngày nào đó bạn cũng sẽ vướng phải những rắc rối với người này dù có thể đó chỉ là điều nhỏ nhặt.

Cách nhìn người giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương cực chuẩn
Với những người thị phi tốt nhất nên tránh xa họ để cuộc sống dễ dàng, bình yên hơn. Ảnh: Ngô Thị Mỹ Linh

>> Xem thêm: Soi thấu tính cách người khác thông qua 8 thói quen hàng ngày

7 CÁCH NHÌN NGƯỜI CỔ NHÂN GỬI LẠI HẬU THẾ MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT TRƯỚC KHI CÂN NHẮC KẾT THÂN

Biết được những bí quyết nhìn người này là bạn đã có thêm một kĩ năng sống vô cùng hữu ích để có thể đối nhân xử thế một cách khéo léo, đúng mực. Bên cạnh đó, đôi khi chính nhờ những quan sát tinh tế bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội tốt đẹp hơn cho công việc và cuộc sống của mình. 

Hãy theo dõi những bài viết sống khoẻ thú vị trên Bestie nhé!

Nhìn qua 4 đặc điểm này là biết ngay người hay gian dối

Những đặc điểm về vẻ ngoài có thể nói cho chúng ta nhiều điều về một con người. Bình thường chúng ta sẽ khó mà phát hiện ra những người đạo đức giả, hay gian dối nhưng nếu để ý những điểm sau thì chắc chắn sẽ biết ngay.

Giúp đỡ người khác nhưng lúc nào cũng toan tính để có thể thu về lợi ích cho bản thân hoặc cố tình làm để tạo tiếng thơm thì đó không còn là giúp đỡ nữa. Những người này thường sẽ chỉ biết cái lợi trước mắt mà quên hết tình nghĩa.

Lúc nào cũng muốn thể hiện mình có đạo đức, khí tiết, khác biệt, hay nói chuyện đạo lý là những người ngụy quân tử. Những người có đạo đức thật sự họ sẽ khiêm tốn và nghiêm khắc với bản thân mình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
5 CÁCH NHẬN DẠNG NGƯỜI THÂM ĐỘC, TIẾP CẬN BẠN VỚI Ý ĐỒ XẤU
Scroll to top