11/25/2021 16:05

Giá xăng, dầu giảm mạnh vào chiều nay: "Tràn bình thôi chị em ơi!"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Sau 5 lần tăng liên tiếp thì 15h ngày 25/11, giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, trong đó RON 95 giảm 1.090 đồng, E5 RON 92 giảm 750 đồng, các loại dầu cũng giảm từ 330- 440 đồng.

Thông tin từ Dân Trí, 15h ngày 25/11, Liên Bộ Tài chính - Công Thương đã gửi yêu cầu các doanh nghiệp bán xăng dầu điều chỉnh giảm giá bán lẻ. Theo đó, giá xăng E5 RON 92 về mức 22.910 đồng/lít, xăng RON 95 còn 23.900 đồng/lít, dầu diesel 18.380 đồng/lít, dầu hỏa 17.190 đồng/lít; dầu mazut 16.470 đồng/kg.

Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Giá xăng RON 95 sắp chạm mức 24.000 đồng/lít. Ảnh: VTV

>>Xem thêm: Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: "Chúng ta của hiện tại nên đi bộ"

Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Nhiều người kêu trời vì giá xăng tăng cao, giảm cỡ này cũng không "xi nhê". Ảnh: Lao động

Nghe thông tin giá xăng giảm, nhiều người cảm thấy "nhẹ lòng" hơn một chút tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng giảm thì giảm thế thôi nhưng giá "vẫn đang ở trên trời". Dịch bệnh đã khó khăn giờ thêm cảnh "mọi thứ đều tăng trừ lương" như thế này thì không biết phải xoay sở như thế nào nữa.

- Xăng lên xuống nhiều lần như vậy nhưng sao lương cứ mãi giậm chân tại chỗ thế này.
- Tí đi làm về đổ gấp chứ lại tăng bất tử nữa thôi.
- Đúng là chúng ta của hiện tại vừa không có người yêu vừa muốn đi bộ hơn là đi xe máy.
- Giảm thì có giảm thật nhưng tính ra chẳng bao nhiêu.

Giá xăng tăng nhanh hơn giá vàng: Vừa không có người yêu vừa đi bộ
Đã liên tiếp 5 lần giá xăng tăng kể từ đầu tháng 9. Ảnh: VOV

Kể từ 10/9, thị trường xăng dầu "nóng" lên một cách bất thường khi phải trải qua 5 lần xăng liên tiếp tăng giá. Trong đó, tăng mạnh nhất là vào ngày 26/10 khi mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 1.430 đồng/lít; RON 95 tăng 1.460 đồng/lít. 

Giá xăng và dầu giảm mạnh, dân tình: Chắc lại tăng lên mấy hồi
Hiện tại, giá xăng dầu hạ nhiệt sau nhiều kỳ tăng liên tiếp. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, do giá xăng dầu tăng khiến doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn và tăng giá nhiều dịch vụ, ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên hiện nay, theo thông tin từ Dân Trí, giá xăng dầu thế giới đang có dấu hiệu hạ nhiệt đã giúp thị trường xăng dầu trong nước bớt áp lực về giá. Dự báo của Tổng thư ký OPEC, thời gian tới, nguồn cung dầu thô toàn cầu tăng có thể hãm mức cao kỷ lục của giá xăng.

Giá xăng và dầu giảm mạnh, dân tình: Chắc lại tăng lên mấy hồi
Giá xăng dầu liên tục tăng từ đầu năm. Ảnh: Nguyễn Mạnh.
11 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả khi giá xăng tăng lên quá nhanh
Tắt đường là nguyên nhân gây tốn xăng nhất nhì hiện nay. Ảnh: VOH

Khi di chuyển chúng ta cũng nên để ý những mẹo chạy xe để giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Dưới đây là những mẹo góp phần giúp xe bền bỉ, tiết kiệm xăng nhiều hơn:

- Không nên chở quá nặng: Vì khi chở nặng, thì động cơ của xe phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến hao xăng là việc hiển nhiên.
- Chọn số phù hợp khi đi: Nhiều người có thói quen chỉ để 1 số và chạy, điều này vừa làm xe yếu đi, không đảm bảo trên đoạn đường gồ ghề và đặc biệt là làm hao xăng. 
-Tắt máy khi dừng đèn đỏ: Điều này ít người để ý nhưng theo một số nghiên cứu nếu xe nổ trong vòng 1 phút thì nhiên liệu tiêu hao tương đương với việc chạy 1km. Vì thế, hãy tắt máy khi dừng đèn đỏ để vừa tiết kiệm xăng, vừa tránh ô nhiễm môi trường.

11 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả khi giá xăng tăng lên quá nhanh
Ngoài ra cần thay nhớt xe thường xuyên sẽ giúp động cơ được bền bỉ và tránh hao xăng. Ảnh: Dầu nhớt

>>Xem thêm: Xăng tăng giá, chúng ta cần biết 11 mẹo tiết kiệm siêu hiệu quả

Giá xăng lại tăng nữa rồi

Hiện tại xăng dầu có giảm nhưng không thể dự đoán được trong tương lai sẽ tăng hay giảm. Vì thế, khi sử dụng xe để di chuyển, cần nằm lòng một số phương pháp đảm bảo lợi xăng và giúp xe bền bỉ hơn theo thời gian. Còn bạn, bạn có gặp vấn đề gì khi giá xăng tăng liên tục như vậy không, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết đời sống trên Bestie nhé!

MOMSCLUB: CỘNG ĐỒNG NHỮNG BÀ MẸ XỊN SÒ

Có lẽ làm mẹ là trải nghiệm tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Khoảng thời gian mang thai, sinh con và nhìn con lớn lên từng ngày đã mang đến bao cung bậc cảm xúc cho mẹ. Thiên thần bé nhỏ đã giúp cuộc sống của mẹ hạnh phúc lên từng ngày. Tham gia ngay cộng đồng Momsclub để chia sẻ những tâm tư và thấy rằng làm mẹ là điều tuyệt vời nhất!

Click tại đây để tham gia ngay nhé!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top