10/08/2021 13:44

Vợ chồng "Lão Hạc" hồi hương chở theo 5 "cậu vàng": rau cháo nuôi nhau

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhìn vợ chồng "lão Hạc" cùng 4 chú chó băng băng trên xe về quê làm ai nấy đều xúc động. Hơi cực, hơi ê mông tí thôi nhưng cố gắng nhé, về quê có cháo ăn cháo, có rau ăn rau, "các con" sẽ được thoải mái chơi đùa, chạy nhảy.

Từ lúc TP.HCM nới lỏng giãn cách, bà con được phép di chuyển thì nhiều người gói ghém hành lý để về quê, không quên mang theo những thứ thân thuộc nhất. Như cặp vợ chồng dưới đây, đùm đề vật dụng và đặc biệt nhất là 4 "thành viên nhí" đáng yêu cũng được "bố mẹ" đưa về quê tránh dịch.

Theo như clip đăng tải, hai vợ chồng bon bon trên đường, trên xe chất đầy hành lý từ quần áo, đồ dùng cá nhân, quạt, bao tải... buộc kín xe nhưng vẫn không quên bế theo 5 chú chó đáng yêu. 2 chú ngồi trước, 2 chú được buộc đằng sau xe và chú chó bé nhất được người vợ bế. Hành trình cả gia đình về quê làm ai nấy đều chú ý.

Vợ chồng Lão Hạc hồi hương chở theo 5 cậu vàng: rau cháo nuôi nhau
"Cả gia đình" háo hức về quê sau khi thành phố có lệnh nới lỏng giãn cách. Ảnh: @tranquyet_bn

Đường về quê thì xa, xe thì chở full đồ nhưng có vẻ như các chú chó hiểu rõ tình cảnh hiện tại của chủ nên "nằm im không ý kiến", thậm chí 2 chú chó ngồi sau phải cố gắng giữ thăng bằng để không bị tuột sang một bên. Dù khó khăn đến mức nào thì "các bạn bốn chân" này vẫn nằm yên ngoan ngoãn, cô chủ lâu lâu ngoái ra đằng sau vuốt ve các chú chó để động viên, xem chúng có an toàn hay không.

Vợ chồng Lão Hạc hồi hương chở theo 5 cậu vàng: rau cháo nuôi nhau
"Con bồng, con bế" đi một quãng đường xa, cố gắng tí thôi, về quê cuộc sống sẽ đỡ vất vả hơn. Ảnh: @tranquyet_bn

>> Xem thêm: Những chú chó số hưởng: Bao khoang thương gia, được tiếp viên massage

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều hết sức cảm động vì tình cảm của chủ đối với thú cưng của mình. Dù cuộc sống có khó khăn, vất vả đến đâu đi chăng nữa thì cũng "đùm đề", cưu mang lẫn nhau, có về quê tránh dịch cũng không quên 5 chú chó của mình:

- Nhà đông con ghê ta, mà nhìn ấm áp ghê, khó khăn thiếu thốn cỡ nào cũng cưu mang các em, không bỏ chúng lại thành phố.
- Những chú chó hạnh phúc khi có người chủ tuyệt vời.
- Nhìn cưng ghê, chắc là hơi mỏi nhưng mà không có "thái độ" gì hết.
- Thôi mình về quê rồi rau cháo nuôi nhau, ở thành phố không trụ lại nổi.

Không chỉ cặp vợ chồng trên đây, nhiều người cũng "đùm đề" như thế để về quê tránh dịch làm ai nhìn thấy đều vừa cười vừa thương. Đúng là chỉ những người nuôi thú cưng, yêu thương chúng mới hiểu hết được, dù khó khăn, thiếu thốn đến đâu cũng không nỡ bỏ chúng lại.

Vợ chồng Lão Hạc hồi hương chở theo 5 cậu vàng: rau cháo nuôi nhau
Nhìn những bức ảnh này lại liên tưởng đến câu rap của Đen Vâu: "Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau". Ảnh: Tôi yêu Đà Nẵng
Vợ chồng Lão Hạc hồi hương chở theo 5 cậu vàng: rau cháo nuôi nhau
"Đi đâu mà đông quá vầy nè, sen ơi". Ảnh: Tôi yêu Đà Nẵng

Trước khi dịch bệnh xảy ra, khi về quê ăn Tết, nhiều người cũng mang theo cả thú cưng về nhà vì sợ để lại không ai chăm nom, cho ăn uống. Nhìn loạt ảnh dưới đây làm ai nấy đều cảm động, đúng là chủ tốt thì lúc nào cũng nghĩ đến thú cưng của mình, xem chúng như một thành viên trong gia đình.

Vợ chồng Lão Hạc hồi hương chở theo 5 cậu vàng: rau cháo nuôi nhau
Chuyến xe chở đầy lo toan, mưu sinh nhưng trên đó vẫn là cái tình của chủ, cái nghĩa của chú chó, không bao giờ chê chủ nghèo. Ảnh: Vietgiaitri
Vợ chồng Lão Hạc hồi hương chở theo 5 cậu vàng: rau cháo nuôi nhau
"Thò đầu ra ngoài hóng gió vui ghê". Ảnh: Vietgiaitri
Vợ chồng Lão Hạc hồi hương chở theo 5 cậu vàng: rau cháo nuôi nhau
Đường xa lắm, phải mũ nón, khẩu trang, khăn choàng cẩn thận cho "đại boss" mới được. Ảnh: ManTV
Vợ chồng Lão Hạc hồi hương chở theo 5 cậu vàng: rau cháo nuôi nhau
Lên đường về quê ăn Tết thôi nào. Ảnh: Vietgiaitri

>> Xem thêm: Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu

3 chú chó xin ăn của cán bộ trực chốt

Nhìn cảnh này ai cứng rắn lắm cũng phải xúc động. Chỉ vì dịch bệnh mà nhiều người mất việc, không đủ điều kiện trụ lại thành phố và phải về quê. Mặc dù khó khăn chồng chất khó khăn là vậy nhưng họ vẫn cưu mang, yêu thương những chú chó của mình, không nỡ bỏ chúng lại thành phố. Hy vọng những chuyến hồi hương của mọi người luôn bình an, sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CHÚ CHÓ MANG TIẾNG ĐI CẤY NHƯNG ĐƯỢC NGỒI GHẾ, LẠI CÓ Ô CHE NẮNG

Những trường hợp những chú chó được chủ "cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa" không phải hiếm. Điển hình như trường hợp chú chó được chủ mang đi cấy nhưng ra đến ruộng thì chễm chệ ngồi trên ghế nhựa, có ô che nắng dưới đây.

Nhìn "đại boss" sướng như vua trái ngược với hình ảnh người nông dân dãi nắng cấy lúa. Nhiều người cho rằng, phải cưng lắm mới được "ăn trên ngồi trốc" như vậy đấy, còn có người thì cho rằng chắc "đại boss" này nghịch ngợm lắm đây nên mới phải "kìm chân" như vậy.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top