10/05/2021 00:24

Việt Hương - một con người bé nhỏ nhưng trái tim thật bao la

Ngọc Anh - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Anh

Việt Hương là một nghệ sĩ được đông đảo công chúng yêu mến. Cô không chỉ cống hiến hết mình vì nghệ thuật mà còn giàu lòng nhân ái, hết lòng giúp đỡ anh em bạn bè và yêu thương cộng đồng.

Nếu để nhắc về một cái tên nghệ sĩ tạo được nhiều thiện cảm trong lòng công chúng, không thể không nói đến Việt Hương - nữ danh hài với vóc dáng nhỏ bé nhưng trái tim chất chứa đầy tình yêu thương dành cho những người xung quanh. Những việc cô làm cho đến ngày hôm nay đã phần nào tạo được ấn tượng đẹp về hình ảnh một người nghệ sĩ chân chính.

Giúp gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài lo hậu sự

Thời gian trước đây, khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột mất đi trong sự tiếc thương của hàng triệu fan hâm mộ, nhất là với bà xã ca sĩ Phương Loan. Cũng vì khoảng cách địa lý và tình hình dịch bệnh phức tạp, gia đình cố nghệ sĩ buộc phải ủy quyền cho người thân tại Việt Nam đứng ra tổ chức tang lễ cho ông tại quê nhà.

Việt Hương - một con người bé nhỏ nhưng trái tim thật bao la
Việt Hương cố nén đau thương để lo cho đàn anh một tang lễ trọn vẹn. Ảnh: Lao Động

>> Xem thêm: "Cưa" chồng đỉnh như Việt Hương: Chia có nửa hộp cơm mà dính tới giờ

Thời điểm đó, Việt Hương đã nén nỗi đau, cố gắng giữ bình tĩnh để lo cho đàn anh một buổi lễ tiễn biệt. Đồng thời, cô cũng là đại diện hợp pháp, hỗ trợ gia đình cố nghệ sĩ hoàn tất các thủ tục để đưa thi hài ông về với gia đình tại Mỹ. Cố gắng kìm nén đến mấy, cho đến lúc tiễn ông ra sân bay, Việt Hương cũng đã không chịu đựng được mà òa khóc nức nở, tiếc thương cho một người đồng nghiệp, người anh mà cô xem là tri kỷ.

Việt Hương - một con người bé nhỏ nhưng trái tim thật bao la
Dù có mạnh mẽ đến mấy, Việt Hương cũng không thể giấu nổi nỗi đau khi mất đi một người tri kỷ. Ảnh: Pinterest

Đại diện cho gia đình Phi Nhung ở Việt Nam

Trước khi mất vì Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy, cố nghệ sĩ Phi Nhung đã mạnh mẽ trải qua thời gian chống chọi với bệnh tật. Trong khi đó, con gái cố nghệ sĩ - cũng là người thân duy nhất của cô đang sinh sống và làm việc tại Mỹ - do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên không thể về Việt Nam chăm sóc cho mẹ. Ngay lập tức, nghệ sĩ Việt Hương đã đứng ra làm thủ tục, trở thành người được ủy quyền, đại diện cho gia đình cố nghệ sĩ Phi Nhung tại Việt Nam.

Việt Hương - một con người bé nhỏ nhưng trái tim thật bao la
Thời gian tới, cô sẽ là đại diện của gia đình Phi Nhung để lo thủ tục đưa thi hài cố nghệ sĩ về với người thân. Ảnh: Pinterest

Hiện tại, Việt Hương cho biết cô sẽ là người đứng ra lo thủ tục đưa thi hài cố nghệ sĩ về Mỹ trong thời gian tới. Có thể thấy cô rất được người nhà Phi Nhung tín nhiệm. Vì vậy, khi biến cố xảy ra thì con gái cố nghệ sĩ lập tức tìm đến Việt Hương để nhờ giúp đỡ.

Giúp đỡ những đồng nghiệp gặp khó khăn trong tâm dịch Covid-19

Tấm lòng của Việt Hương không chỉ dừng lại ở đó. Nhiều anh em nghệ sĩ đồng nghiệp còn chia sẻ rằng họ xem Việt Hương như cô tiên giữa trần thế. Trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM, người người nhà nhà chỉ muốn ở yên trong nhà để tránh dịch thì nữ diễn viên Nhà Có Năm Nàng Tiên lại 5 lần 7 lượt đứng ra giúp đỡ các đồng nghiệp gặp khó khăn.

Việt Hương giúp diễn viên Hòa Hiệp đưa linh cữu của bà ngoại về nhà an táng, đưa tro cốt mẹ của nghệ sĩ Bình Tinh mất vì Covid-19 về lo hậu sự... Ngoài ra, cô còn hỗ trợ để em của nghệ sĩ Phương Hồng Thủy có máy thở, giúp đỡ nghệ sĩ Phương Thảo cũng đang nguy kịch vì Covid-19 giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất. 

Việt Hương - một con người bé nhỏ nhưng trái tim thật bao la
Việt Hương luôn có mặt trong lúc nguy cấp để giúp gia đình đồng nghiệp lo chuyện hậu sự. Ảnh: FB Bình Tinh

>> Thỏa sức tham khảo tuyệt chiêu làm đẹp hấp dẫn khác tại fanpage YAN Love Beauty.

Việt Hương - một con người bé nhỏ nhưng trái tim thật bao la
Danh hài Việt Hương cung cấp oxy miễn phí. Ảnh: Chụp màn hình

Hết lòng vì cộng đồng trong các công tác từ thiện

Không chỉ hết lòng vì đồng nghiệp, Việt Hương còn là nghệ sĩ yêu thương cộng đồng và cảm thông cho người lao động nghèo. Trong đợt bùng phát dịch tại TP.HCM, nữ danh hài không ngần ngại thực hiện các công tác từ thiện, cứu trợ đồng bào từ những bịch gạo, chai mắm và làm điểm phát quà từ thiện cho những người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp vì đại dịch Covid-19. Mặc dù từng phải nhận những bình luận tiêu cực từ phía một bộ phận cư dân mạng về vấn đề từ thiện, nhưng Việt Hương vẫn âm thầm mang những điều tốt đẹp đến cho mọi người, đồng thời tạo sự gần gũi thân thương giữa nghệ sĩ và khán giả.

Việt Hương - một con người bé nhỏ nhưng trái tim thật bao la
Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương tích cực trong các công tác từ thiện. Ảnh: FB Hoài Phương
Việt Hương - một con người bé nhỏ nhưng trái tim thật bao la
Việt Hương được người hâm mộ gọi với cái tên bà tiên giữa đời thường. Ảnh: FB Việt Hương
Việt Hương - một con người bé nhỏ nhưng trái tim thật bao la
Dù bị công kích, Việt Hương không hề nản lòng mà vẫn tích cực với công tác cứu trợ bà con khó khăn. Ảnh: FB Hoài Phương
Hoài Phương - Chồng Việt Hương chiều vợ hết nấc: Từ khâu áo đến vì bà xã mà tập ăn sầu riêng

Thời gian qua, giữa những ồn ào và phản ứng tiêu cực của khán giả về vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện, nhưng Việt Hương vẫn cứ âm thầm đem tình cảm của mình giúp đỡ những anh em, đồng nghiệp và cả những người lao động gặp khó khăn. Không màu mè, chẳng phô trương, những đóng góp tích cực và ý nghĩa của cô luôn xứng đáng nhận được tình yêu thương, sự cảm kích từ phía người hâm mộ. Cảm ơn Việt Hương vì tất cả!

>> Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

NHỮNG SAO VIỆT LÀM TỪ THIỆN BẰNG TIỀN TÚI KHÔNG BAO GIỜ KÊU GỌI

Nghệ sĩ luôn có những cách làm từ thiện của riêng mình. Có người kêu gọi tấm lòng từ người dân trên khắp cả nước, có người nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, có người lại âm thầm làm mà không ai biết.

Tuy nhiên, giữa những lùm xùm sao kê về các khoản đóng góp từ thiện vừa qua, các nghệ sĩ như Việt Hương, Mỹ Tâm, Lý Nhã Kỳ... được ngưỡng mộ vì cách làm từ thiện âm thầm, không phô trương, không kêu gọi hô hào.

>> Xem thêm tại đây

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
MẢI TÁM CHUYỆN BỊ NHẮC NHỞ, LÊ GIANG - VIỆT HƯƠNG "LỚN TIẾNG" ĐỔ THỪA NHAU
Scroll to top