10/07/2021 15:16

Tỷ phú Việt trả lời câu hỏi "tiền nhiều để làm gì": Giàu là có lý do

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Nếu "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ từng "gây bão" khi đặt câu hỏi: "Tiền nhiều để làm gì?" gì thì loạt tỷ phú Việt như Shark Hưng, Phạm Nhật Vượng hay "nữ tướng" Vietjet đã có câu trả lời đầy thuyết phục.

Đối diện với vấn đề tiền bạc, mỗi cá nhân lại có một quan điểm, một cách nghĩ khác nhau. Có người cho rằng "tiền không là tất cả nhưng không tiền thì hơi mệt", có người lại trung thành với ý kiến "tiền chỉ là vật ngoài thân". Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc dàn tỷ phú Việt Nam - những người nắm trong tay khối tài sản khổng lồ sẽ nói gì về nó, cùng tìm hiểu nhé!

Tỷ phú Việt trả lời câu hỏi tiền nhiều để làm gì: Giàu là có lý do
Quan niệm về tiền bạc của tỷ phú rốt cuộc khác gì so với người thường? Ảnh: Dân Trí

>> Xem thêm: Hết giúp Phi Nhung, Hoàng Kiều tuyển giúp việc lương 800 triệu/năm

Phạm Nhật Vượng

Chủ tịch HĐQT tập đoàn "tiếng tăm lừng lẫy" khi được hỏi về tiền bạc từng chia sẻ: "Tiền là công cụ, phương tiện để mình làm việc". Thay vì giữ tiền ở bên mình, ông sẽ mang đầu tư vào những dự án mới. Nói cách khác, tiền phải biết đẻ ra tiền. Đó là lý do mà trong người ông không bao giờ có đồng nào, ra ngoài cần tiêu gì đấy lại phải mượn lái xe. Có thể thấy, quan niệm này khá tương đồng với những tỷ phú khác trên thế giới.

Tỷ phú Việt trả lời câu hỏi tiền nhiều để làm gì: Giàu là có lý do
Tiền nhất định không được nằm yên. Ảnh: Vietnambiz

Nói tiền là công cụ làm việc là vì để thực hiện những dự án lớn, trong tay nhất định phải có thật nhiều tiền. Tỷ phú họ Phạm cũng từng "bật mí": "Nói đến cùng thì Vingroup đâu thể có nhiều tiền để thực hiện hàng loạt dự án lớn như thế. Mình cũng phải đi vay và cứ lấy miền xuôi nuôi miền ngược để mà chiến đấu thôi. Con số đâu phải ít, có khi là 50-70 nghìn tỉ". 

Tỷ phú Việt trả lời câu hỏi tiền nhiều để làm gì: Giàu là có lý do
Muốn làm chuyện lớn, sao có thể thiếu tiền. Ảnh: tinmoi

Shark Hưng (Phạm Thanh Hưng)

Gần giống với quan niệm kể trên, ông trùm bất động sản được biết đến với biệt danh "cá mập kén ăn" cho biết: "Tiền là công cụ để đạt được những mục tiêu khác cao hơn. Khi con người có được một số tiền nhất định, những nhu cầu cơ bản sẽ được đáp ứng. Tuy nhiên, những người có quá nhiều tiền thường có xu hướng làm những điều gì đó lớn lao và có giá trị cho cả cộng đồng". Bản thân ông cũng không ngoại lệ. Vị "cá mập" còn nhấn mạnh, tiền bạc tuy rất quý nhưng việc tiêu tiền, sử dụng đồng tiền một cách thông minh còn quý hơn nhiều.

Tỷ phú Việt trả lời câu hỏi tiền nhiều để làm gì: Giàu là có lý do
Đặt mục tiêu là một chuyện nhưng làm được hay không thì còn phải xem tài chính. Ảnh: FB Shark Phạm Thanh Hưng

Nguyễn Thị Phương Thảo

Tiền nhiều để hiện thực hóa những ước mơ ấp ủ, đồng thời giúp đỡ được nhiều người là câu trả lời đến từ vị trí của "nữ tướng" Vietjet - Nguyễn Thị Phương Thảo. Với bà, một doanh nghiệp hay cá nhân "hái ra tiền" trước hết là để nhân viên có thu nhập, làm đối tác hài lòng còn sau là thực hiện trách nhiệm tạo ra giá trị cho xã hội, giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn.

Tỷ phú Việt trả lời câu hỏi tiền nhiều để làm gì: Giàu là có lý do
Tiền nhiều không chỉ mình hưởng... Ảnh: lifeter

Nữ CEO bản lĩnh trong một bài phỏng vấn từng khẳng định: "Kinh doanh giúp chúng tôi lớn mạnh hơn để giúp đỡ được nhiều người hơn. Chúng tôi chia sẻ thành quả của mình với xã hội, đặc biệt là những người yếu thế, thiệt thòi… Chúng tôi đã dành một phần đáng kể thu nhập của mình cho các chương trình xã hội, chương trình thiện nguyện và các chương trình mang tính chất tạo bệ phóng cho nhan sắc, trí tuệ Việt tỏa sáng, vươn xa hơn…".

Tỷ phú Việt trả lời câu hỏi tiền nhiều để làm gì: Giàu là có lý do
...mà người khác cũng được nhờ. Ảnh: Forbes

>> Xem thêm: Nữ CEO Vietjet Air: "Trên thương trường không có chỗ cho sự yếu đuối"

Shark Phú (Nguyễn Xuân Phú)

"Trùm cuối" Sunhouse - ông Nguyễn Xuân Phú (được biết đến với biệt danh Shark Phú) cũng có những chia sẻ đầy tâm đắc về tiền bạc. Ông cho rằng tiền thực chất chỉ có ý nghĩa với những người có tham vọng, muốn làm gì đó cho nhân loại. Còn đối với cá nhân thì chỉ cần đủ để trang trải những nhu cầu tối thiểu như nhà cửa, ăn uống hay đi lại mà thôi.

Tỷ phú Việt trả lời câu hỏi tiền nhiều để làm gì: Giàu là có lý do
Chỉ người "mơ giấc mơ to" thì tiền nhiều mới có ý nghĩa. Ảnh: Shark Tank

Để củng cố quan điểm của mình, vị "cá mập" này chia sẻ: "Tôi nghĩ một gia đình có khoảng 100 tỷ thôi là đầy đủ. Lớn hơn 100 tỷ để phục vụ cá nhân thì không còn nhiều giá trị". Có tiền nhưng chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân sẽ tạo thành thói quen xấu, khiến con người chỉ biết hưởng thụ, không hiểu được giá trị đồng tiền. "Tiền nhiều" khi ấy sẽ trở nên vô nghĩa.

Tỷ phú Việt trả lời câu hỏi tiền nhiều để làm gì: Giàu là có lý do
Vẫn là câu nói cũ, "tiền nhiều là để làm chuyện lớn". Ảnh: FB Shark Nguyễn Xuân Phú
Tuổi 20 của các tỷ phú Việt: người trượt đại học, người vay tiền khởi nghiệp

Dù mục đích ban đầu có thể khác nhau nhưng những cái tên đã kể đến trên đây sau tất cả đều hướng tới những mục đích lớn lao, tập trung vào việc tạo và xây dựng nhiều giá trị chứ không dừng lại ở khâu vun vén cho bản thân mình. Chính quan niệm này đã giúp họ trở thành những người thành công và giàu có nhất.

Xem thêm những tin tức thú vị trên Bestie nhé!

TỶ PHÚ GIÀU NHẤT VIỆT NAM TẶNG BỘ Y TẾ 4 TRIỆU LIỀU VẮC XIN

Câu chuyện về những vị tỷ phú trên thực tế chẳng bao giờ hết hot. Ngoài khả năng "cá kiếm" không phải dạng vừa, nắm trong tay khối tài sản khủng, họ dường như chẳng bao giờ đứng ngoài cuộc khi đất nước, nhân dân cần. Bằng chứng là ngành ngân hàng, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sovico Group và HD Bank đã tặng Bộ Y tế cả thảy 4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Thông tin đăng tải trên Tuổi Trẻ, Tổng GĐ HDBank - ông Phạm Quốc Thanh - đã đại diện Tập đoàn Sovico Group và nhân viên của HDBank trao tặng 60 tỷ đồng cho quỹ vắc xin. Đại diện 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank cũng ủng hộ số tiền lên tới 100 tỷ VNĐ. Trong khi đó, Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng cũng không kém cạnh khi tài trợ 20 tỷ đồng cho việc nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng vắc xin "made in Vietnam".

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top