10/14/2021 08:53

Thấy người đàn ông chới với giữa dòng nước, voi con vội lao xuống cứu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Đứng trên bờ nhìn thấy người đàn ông đang loay hoay giữa dòng nước xoáy, chú voi con 4 tuổi đã không ngần ngại mà lao mình xuống cứu người vào bờ một cách an toàn.

Thông tin được đăng tải bởi The Dodo, anh Darrick Thomson, nhân viên của Công viên Tự nhiên Voi, một khu bảo tồn động vật ở Thái Lan, người này đã cứu chú voi Kham Lha khỏi những chuồng nhốt phục vụ du lịch đưa về đây chăm sóc. Vì thế, Kham Lha vô cùng biết ơn người đàn ông này.

Thấy người chăm sóc của mình chới với giữa dòng nước, chú voi 4 tuổi này đã không hề do dự lao mình xuống sông để “giải cứu” anh. 

Thấy người đàn ông chới với giữa dòng nước, voi con vội lao xuống cứu
Kham Lha vào vai “nhân viên cứu hộ” của Darrick mặc dù theo mọi người quan sát, anh ấy biết bơi và không thực sự cần được cứu. Ảnh: The Dodo
Thấy người đàn ông chới với giữa dòng nước, voi con vội lao xuống cứu
Thấy anh chới với giữa dòng nước, chú voi không ngần ngại chạy ra ứng cứu. Ảnh: The Dodo
Thấy người đàn ông chới với giữa dòng nước, voi con vội lao xuống cứu
Kham Lha đã đưa anh Darrick vào bờ an toàn. Ảnh: The Dodo

Được biết, đây không phải là lần đầu Kham Lha thể hiện tình cảm với anh Darrick. Chỉ cần anh gọi tên là Kham Lha sẽ “bỏ tất cả mọi thứ để chạy đến chỗ anh”. Trước đó, Kham Lha sống trong các khu du lịch để làm cảnh cho con người. Chú voi nhỏ đã từng phải chịu nhiều cuộc huấn luyện vất vả, vì thế khi được đưa về công viên này, nhận được sự quan tâm của anh Darrick và nhân viên trong khu bảo tồn, Kham Lha vô cùng phấn khích, mọi thứ dễ dàng và thoải mái với chú voi này hơn. 

>> Đừng bỏ lỡ: Chú boss may mắn nhất Vbiz: Được con trai 2 tuổi gia chủ chia đồ ăn

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã kêu gọi hãy yêu thương và bảo vệ động vật hoang dã, đừng làm hại vì chúng cũng có cuộc đời riêng.

- “Người xưa có câu: Cứu vật vật đền ơn… là vậy!”
- “Chú voi thật đáng yêu làm sao. Mong con người hãy yêu thương động vật, đừng làm hại chúng”.
- “Mới 4 tuổi mà dễ thương ghê".
- “Hãy yêu thương động vật, chúng cũng có cuộc đời riêng mà".

Không chỉ chú voi Kham Lha mến người trên đây, trước đó chú voi Plai Thang ở Thái Lan cũng bày tỏ sự biết ơn ân nhân của mình. Dù đã 12 năm trôi qua nhưng khi gặp lại bác sĩ Pattarapol Maneeon - người đã từng cứu giúp mình, chú voi đã huơ vòi bày tỏ sự vui mừng khi gặp lại.

Thấy người đàn ông chới với giữa dòng nước, voi con vội lao xuống cứu
Vừa nhìn thấy bác sĩ Pattarapol Maneeon chú voi đã nhận ra ân nhân... Ảnh: Daily Mail
Chú voi hoang dã huơ vòi chào bác sĩ từng cứu mình 12 năm trước
...sau đó bác sĩ và chú voi đã chào nhau một cách thân thiện. Ảnh: Daily Mail

Còn chú voi dưới đây, vì bị mẹ mình ruồng bỏ nên đã buồn bã, bỏ ăn, nằm khóc suốt 5 tiếng đồng hồ, đến khi được các nhân viên khu bảo tồn hết lời an ủi, động viên mới lấy lại được tinh thần. Thế mới nói "Động vật cũng có cảm xúc như loài người".

Thấy người đàn ông chới với giữa dòng nước, voi con vội lao xuống cứu
Ai mà ngờ, chú voi vì thương nhớ mẹ đã nằm khóc liên tục 5 giờ đồng hồ. Ảnh: True Theory
Động vật cũng có cảm xúc: Chú voi con khóc suốt 5 giờ vì bị mẹ bỏ rơi
Chú voi được nhân viên khu bảo tồn động vật an ủi. Ảnh: True Theory

>> Bạn biết chưa: Những chú Boss chăm chỉ, ngồi trông hàng mà thần thái như ông chủ

Những chú voi bần thần đứng lặng đưa tang bạn mình

Từ những trường hợp trên đây chúng ta đã nhận ra được một điều rằng voi là một trong những loài động vật giàu tình cảm nhất trong thế giới động vật hoang dã. Khi chúng ta thể hiện tình yêu thương, quan tâm đến với loài vật, chúng sẽ tìm cách trả ơn hoặc cứu giúp bất kể khó khăn hay nguy hiểm đến mức nào. Còn bạn có suy nghĩ gì về tình cảm giữa con người và động vật, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

KẾT BẠN VỚI MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG, GẤU MẸ DẪN "SẮP NHỎ" ĐẾN THĂM NHÀ

Động vật có tình cảm với con người là thật, không chỉ voi, gấu cũng có những hành động thể hiện sự quan tâm làm ai nấy đều ngạc nhiên. Như "cô gấu" Simone dưới đây, sau khi kết bạn với ông Patrick Conley ở tiểu banɡ North Carolina, nó thường xuyên đến thăm ông.

Bình thường Simone chỉ đi 1 mình, lần gần đây nhất, cô gấu còn dẫn theo 2 đứa con của mình đến thăm người bạn già. Khi thấy ông Patrick Conley, Simone còn bảo "sắp nhỏ" "chào chú đi con". Nhìn 3 mẹ con nhà gấu chậm rãi đi thăm bạn, đi chơi làm ai nấy đều vô cùng thích thú vì quá đáng yêu. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top