10/16/2021 08:31

Thấy chủ ngã gãy chân, chó cưng bắt chước đi cà nhắc để vỗ về an ủi

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Một "boss" trung thành ở Anh đã đưa cụm từ "người bạn tốt nhất của con người" lên một tầm cao mới bằng cách giả vờ đi khập khiễng để con "sen" khỏi cảm thấy cô đơn.

Loài vật trên thực tế cực kỳ nhạy bén, cũng có tình cảm và cảm xúc. Chúng biết hết, hiểu hết chỉ là không thể nói thành lời. Cách duy nhất để chúng có thể "bày tỏ lòng mình" chính là thông qua hành động. Câu chuyện vừa thương vừa buồn cười của chú chó vừa tròn 10 tuổi tên Billy cùng ông chủ Russell Jones (người Anh) sắp kể đến sau đây chính là ví dụ.

Thấy chủ ngã gãy chân, chó cưng bắt chước đi cà nhắc để vỗ về an ủi
Billy bên cạnh chủ nhân của nó. 

>> Xem thêm: Chú chó hô hấp nhân tạo cứu chủ thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Một ngày nọ, Russell phát hiện chân trước của "boss" nhà mình dường như bị đau khi nó liên tục đi cà nhắc. Lo lắng cho sức khỏe của Billy nên dù bị vỡ mắt cá nhân do ngã từ thành cửa sổ, Russell đã ngay lập tức đưa nó tới chỗ bác sĩ thú y. Tuy nhiên, sau khi tốn mất 300 bảng Anh (tương đương 10 triệu VNĐ) cho việc chụp X-quang cũng như thực hiện một số kiểm tra, các bác sĩ lại không nhận thấy bất thường nào. Nói cách khác, Billy hoàn toàn khỏe mạnh.

Thấy chủ ngã gãy chân, chó cưng bắt chước đi cà nhắc để vỗ về an ủi
Chú chó này liên tục tỏ ra bị đau ở chân trước.

Sau khi nhận được gợi ý từ bác sĩ rằng "rất có thể nó đang bắt chước cách ông đi bộ với một bên chân bị thương", Russell đã bí mật quan sát. Không ngoài dự đoán, chó cưng đích thị là đang biến mình thành một "bản sao hoàn hảo" để ông chủ khỏi thấy tủi thân.

Thấy chủ ngã gãy chân, chó cưng bắt chước đi cà nhắc để vỗ về an ủi
Đúng chuẩn "copy - paste" luôn rồi chứ còn gì nữa.

Chia sẻ câu chuyện thú vị này lên MXH, bên cạnh dòng caption "tốn mất 300 bảng Anh phí khám và chụp X-quang mà không phát hiện được vấn đề gì của Billy, các bạn đừng lo lắng nhé, Billy chỉ đang đồng cảm với chủ nhân của nó thôi, thương nó quá", Russell còn đăng hẳn đoạn clip ngắn dài hơn 10 giây để chứng minh. Trong clip, Billy đi ngay bên cạnh chủ. Nó cứ co chân trước lên rồi nhích từng bước một vào tận cửa giống hệt ông chủ nhà mình. 

Thấy chủ ngã gãy chân, chó cưng bắt chước đi cà nhắc để vỗ về an ủi
Nuôi được chú chó phải nói là quá "mát lòng mát dạ", mặc dù có tốn chút đỉnh tiền.

Ngay sau khi lên sóng, đoạn clip đã trở thành chủ đề nóng hỏi, thu hút nhiều sự quan tâm. Thậm chí, vợ chồng Russell cùng chó cưng còn nhận được lời mời xuất hiện trên một chương trình truyền hình nổi tiếng tại quê nhà. Tại đây, Russell đã chia sẻ nhiều đoạn clip hơn. Người nào người nấy đều nhận ra rằng, khi không có chủ ở bên cạnh, Billy chạy nhảy hết sức bình thường. Nó tung tăng ngoài vườn, hái hoa bắt bướm, thậm chí là bơi qua một con sông nhỏ một cách dễ dàng... Thế nhưng, ngay khi Russell xuất hiện, Billy bật liền trạng thái cà nhắc chẳng chút "giả trân". Phải đến lúc chủ đi lại bình thường, nó mới thôi không "diễn" nữa. 

Thấy chủ ngã gãy chân, chó cưng bắt chước đi cà nhắc để vỗ về an ủi
Thấy thương chủ nên "diễn" vậy thôi chứ nó làm gì có bệnh.

Nói về chó cưng nhà mình, Russell chia sẻ: "Billy là tri kỷ của tôi. Nó luôn để mắt đến tôi và nó rất hạnh phúc". Được biết, Billy đã đồng hành cùng vợ chồng anh trong suốt 10 năm, từ khi còn là chú chó con nhỏ xíu đến vóc dáng "siêu to khổng lồ" như hiện tại. Với Russell và vợ mà nói, Billy không đơn giản là thú cưng mà còn là một thành viên của gia đình.

Thấy chủ ngã gãy chân, chó cưng bắt chước đi cà nhắc để vỗ về an ủi
Billy 10 năm trước và hiện tại.

>> Xem thêm: Chú chó trung thành chờ trước bệnh viện suốt 4 tháng sau khi chủ mất

Ở cùng vợ chồng Russell, Billy phải nói là "sướng" vô cùng. Ngoài những lúc nô đùa, được ông chủ chở đi dạo mát, hầu hết thời gian của nó đều dành cho việc ăn và ngủ. Dù có chăn ấm nệm êm nhưng Billy lại thích "đánh một giấc" ở sofa hoặc vị trị sát bên lò sưởi.

Thấy chủ ngã gãy chân, chó cưng bắt chước đi cà nhắc để vỗ về an ủi
Trên trang cá nhân, những hình ảnh khi ngủ của Billy gần như "chiếm sóng".
Chú chó trung thành ngồi trên xe tang chủ đến giây phút cuối cùng

Có người cho rằng hành động của Billy trên thực tế chỉ là đang "cà khịa", trêu chủ mà thôi. Thế nhưng, đừng quên rằng chú chó này không chỉ làm 1-2 lần mà cà nhắc cho đến tận lúc chân của anh Russell lành hẳn. Vậy nên, chẳng có lý do nào phù hợp hơn Billy đang an ủi, đồng cảm với nỗi đau chủ nữa đâu.

Ảnh: FB Russell Jones, IG @billy_limping_lurcher

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH CHÚ CHÓ QUYẾN LUYẾN KHÔNG RỜI LINH CỮU CHỦ

Như đã đề cập đến ở bên trên, thứ cưng cũng có tình cảm và cảm xúc giống hệt con người. Sợi dây gắn kết của giữa chúng với chủ nuôi không ít lần làm dân tình phải trầm trồ khi nghe đến. Ví như câu chuyện của chú chó Laika. Ngay cả khi chủ qua đời, chú vẫn quyến luyến chẳng muốn rời xa, còn theo đến tận nhà thờ để đưa tiễn.

Đứng ngay bên cạnh quan tài, Laika đã cố hết sức dùng hai chân nâng cơ thể lên cao để có thể nhìn mặt chủ mình lần cuối. Hành động của chú chó đã khiến cho tất cả mọi người có mặt tại tang lễ - những người chứng kiến toàn bộ quá trình - không kìm được nước mắt vì xúc động.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top