10/11/2021 07:22

Những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng của vợ chồng Đoàn Di Băng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Vợ chồng Đoàn Di Băng không chỉ nổi tiếng với khối tài sản khủng, xài toàn hàng hiệu, chịu chi, chịu chơi mà còn chăm chỉ làm từ thiện, giúp đỡ những người khó khăn xung quanh mình.

Sự việc 15 chú chó bị tiêu huỷ ở Cà Mau đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Mới đây, vợ chồng Đoàn Di Băng cũng đã lên tiếng muốn tìm thông tin để giúp đỡ hai vợ chồng chú Hùng - chủ nhân đàn chó.

Những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng của vợ chồng Đoàn Di Băng
Sự giúp đỡ của vợ chồng Đoàn Di Băng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ảnh: Đoàn Di Băng

>> Xem thêm: Vợ chồng "Lão Hạc" hồi hương chở theo "5 cậu Vàng": Rau cháo nuôi nhau

Nguyên văn chia sẻ của đại gia Sài thành:

"Có cách nào liên lạc với anh chị này không? Anh muốn giúp đỡ anh chị ít tiền và nếu anh chị muốn, anh sẽ nhận 2 vợ chồng vào công ty anh làm, lo cho anh chị chỗ ở luôn. Anh chỉ biết giúp vậy mong bù đắp cho anh chị sự mất mát của 2 vợ chồng hôm nay".

Những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng của vợ chồng Đoàn Di Băng
Status của ông xã Đoàn Di Băng làm nhiều người ấm lòng. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau đó, ở dưới phần bình luận, ông xã Đoàn Di Băng cho biết đã liên lạc được với chú Hùng và đã chuyển 50 triệu đồng để giúp đỡ họ. Ngoài ra, đại gia Nguyễn Quốc Vũ cho biết khi tình hình dịch bệnh ổn định, khi vợ chồng chú Hùng lên Sài Gòn sẽ sắp xếp công việc cho họ với mức lương 12 triệu đồng/tháng.

Vị đại gia này còn chia sẻ thêm: "Nếu 2 vợ chồng không đồng ý công việc thì vẫn vui vẻ bình thường, tuỳ họ quyết định thôi. Anh đưa ra cơ hội còn ok hay không thì tuỳ họ. Anh không ép được".

Những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng của vợ chồng Đoàn Di Băng
Đại gia Sài thành cho biết đã ủng hộ 50 triệu cho chủ nhân 15 chú chó. Ảnh chụp màn hình

Đây không phải là lần đầu tiên vợ chồng Quốc Vũ - Đoàn Di Băng làm những việc ý nghĩa cho cộng đồng. Trước đó Đoàn Di Băng chia sẻ mình đã đăng ký hiến tạng, để mọi người không nghi ngờ, nữ đại gia còn đăng tải hình ảnh thẻ hiến tạng lên trang cá nhân. Bà mẹ 3 con viết: "Ủa sao đợt nghe chị khoe nộp đơn hiến tạng mà không thấy thẻ. Chị xạo à? Ok ok, chị quên trình em thẻ. Chị xin lỗi em được chưa".

Những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng của vợ chồng Đoàn Di Băng
Tấm thẻ có tên thật của Di Băng là Phạm Thị Thanh Thuý và có đầy đủ thông tin cá nhân của nữ ca sĩ. Ảnh: Đoàn Di Băng 
Những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng của vợ chồng Đoàn Di Băng
Cô chỉ mong sao cơ thể mình xử lý sạch sẽ để người nhà không quá đau lòng. Ảnh: Đoàn Di Băng 

Trước đó, vợ chồng Đoàn Di Băng còn có ý định xây nhà kiểu chung cư để đón những người vô gia cư vào ở miễn phí. Hiện tại, dự án tạm thời bị hoãn vì dịch bệnh và Sài Gòn đang thực hiện Chỉ thị giãn cách. Vợ chồng cô dự định, khi mọi thứ ổn định trở lại sẽ triển khai dự án này. "Anh có nhiêu làm nhiêu không nhận tiền ủng hộ. Mọi người thương anh mua 1,2 món hàng dùm anh có kinh phí làm nhiều phòng hơn cho bà con là anh biết ơn rồi. Dự án chung cư được đặt tên là ANN (tên người con không may đã mất của vợ chồng anh)".

Những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng của vợ chồng Đoàn Di Băng
Tấm lòng vì cộng đồng, xã hội của vợ chồng Đoàn Di Băng làm ai nấy đều ngưỡng mộ. Ảnh chụp màn hình
Những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng của vợ chồng Đoàn Di Băng
Cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng Đoàn Di Băng. Ảnh: Đoàn Di Băng 

>> Xem thêm: Chó mẹ không may gặp nạn, "bạn thân" không rời nửa bước và cái kết

Chú chó bị đưa đi cách ly theo chủ nhân

Mặc dù thường xuyên khoe tài sản, xài tiền "như nước" khiến nhiều người choáng ngợp nhưng vợ chồng đại gia Quốc Vũ - Đoàn Di Băng không chỉ sống cho riêng mình mà hết lòng vì cộng đồng, xã hội. Cũng có nhiều lần bị netizen soi mói chuyện từ thiện nên đã tuyên bố dừng lại nhưng sau đó thấy người khác khó khăn vẫn không đành lòng. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động đẹp của vợ chồng Đoàn Di Băng, cùng chia sẻ nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

BS TRƯƠNG HỮU KHANH: TẮM RỬA SẠCH SẼ LÀ THÚ CƯNG KHÔNG THỂ LÂY COVID

Quay lại sự việc tiêu hủy 15 chú chó khiến cộng đồng mạng bức xúc, thậm chí BS Trương Hữu Khanh cũng lên tiếng trên trang cá nhân: "Sao lại đi tiêu hủy thú cưng là sao? Chỉ cần tắm rửa sạch sẽ là không thể lây Covid-19 được".

Ngoài ra BS Khanh còn chia sẻ thêm: "Virus gây bệnh Covid-19 cho chó mèo, động vật nói chung sẽ bám ở trên lông trên da thay vì tấn công vào hầu họng... như ở con người nên việc xử lý vô cùng đơn giản".

Trước ý kiến này, nhiều người tỏ ra tiếc nuối, giá như chính quyền địa phương không quá nôn nóng, tham khảo ý kiến nhiều nguồn sẽ không xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top