10/14/2021 14:53

Những phát ngôn tạo sóng gió về các ngành nghề: Lê Hoàng đứng top đầu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đạo diễn Lê Hoàng là một nhân vật đặc biệt hay có những phát ngôn "khó đỡ" đem về nhiều phản ứng trái chiều và mới đây là nói về nghề làm nail, buôn bán online.

Mới đây trong một chương trình, Lê Hoàng có nhắc đến sự chênh lệch học vấn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Ông đưa ra ví dụ nếu một chàng trai muốn cưới vợ thì bố mẹ sẽ chắc chắn hỏi đến học vấn, xuất thân của con dâu tương lai đó.

Lê Hoàng nói: "Nếu nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và sau này hai vợ chồng sẽ khổ".

Những phát ngôn tạo sóng gió về các ngành nghề: Lê Hoàng đứng top đầu
Lê Hoàng thường đưa ra phát ngôn gây tranh cãi. Ảnh: Lê Hoàng

>>Xem thêm: Đạo diễn Lê Hoàng chỉ ra tỷ lệ ly hôn ở nghệ sĩ lại "như cơm bữa"

Nhiều người không đồng tình với ý kiến của Lê Hoàng, không phải cứ làm nail hay buôn bán online là người có học vấn thấp. Mặc dù có những người nghỉ học để đi làm những ngành nghề này thật nhưng cũng có những người học hành đến nơi đến chốn, tốt nghiệp đại học đàng hoàng nhưng sau đó không đi làm công ty mà tự gầy dựng sự nghiệp bằng việc mở tiệm nail với hàng chục nhân viên hay mở bán online chốt đơn ầm ầm và chỉ một thời gian sau là có cửa hàng. Nhờ học đại học họ có cách quản lý cửa hàng, quản lý nhân viên và giúp công việc làm ăn đi đúng hướng. Quan trọng hơn cả, nghề nào cũng đáng trân trọng, chỉ cần kiếm ra tiền và đó là những đồng tiền chân chính, mồ hôi nước mắt của mình làm ra.

Lê Hoàng còn chia sẻ thêm, nếu như giữa hai vợ chồng có sự chênh lệch về học thức thì tốt nhất vẫn là người chồng giỏi hơn, nếu vợ giỏi hơn thì chồng sẽ sinh ra tâm lý tự ti, vợ dần dần cũng khó tôn trọng chồng và bắt đầu tìm đến những người giỏi hơn, kiếm tiền nhiều hơn chồng. Ý kiến này của Lê Hoàng cũng nhận về nhiều tranh cãi, đa số đều không đồng tình vì cho rằng quan trọng là tình cảm cả hai dành cho nhau chứ không phải học thức.

Không chỉ đạo diễn Lê Hoàng mới có hững phát ngôn tạo sóng gió về các ngành nghề, trước đó, Tiến sĩ Đoàn Hương cũng đã có những ngôn từ khá nặng khi nói về những cô gái đi thi Hoa hậu để đổi đời, bà cho rằng họ “cả ngày cứ xắn quần” rồi đòi túi hiệu. Bà cũng khẳng định chả có tỷ phú nào muốn lấy Hoa hậu:

"Đừng mơ thi hoa hậu lấy tỷ phú. Tỷ phú giờ khôn lắm… Thà lấy một bà mũm mĩm, xinh đẹp vừa độ thôi, 3/5 điểm thôi nhưng hằng ngày hầu hạ mình, cơm bưng nước rót còn hơn. Cho nên hoa hậu bây giờ ế vì không tỷ phú nào đầu tư vào cái lỗ chuột cống ấy. Nên đi thi hoa hậu cho vui thì được chứ mơ nghề hoa hậu thì không có. Có nhiều nghề rất nổi rất hào quang, tôi đề nghị các em vượt qua cái hào quang đấy để thấy cái bản chất của nó, đừng đầu tư cuộc đời mình vào đấy". 

TS. Đoàn Hương: MC, diễn viên rất nghèo, tỷ phú chẳng ai lấy Hoa hậu
Tiến sĩ Đoàn Hương từng có nhiều phát ngôn gây tranh cãi Ảnh: VTC
Những phát ngôn tạo sóng gió về các ngành nghề: Lê Hoàng đứng top đầu
Ý kiến của Tiến sĩ có phần phiến diện bằng chứng là Lương Thuỳ Linh - một trong số những "Hoa hậu học giỏi" làm nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: FB Lương Thùy Linh

Không chỉ những phát ngôn "động chạm" đến Hoa hậu, Tiến sĩ Đoàn Hương còn đưa ra quan điểm về nghề MC, diễn viên, theo đó, bà chia sẻ: “MC làm gì có tiền nhiều, một buổi đi chỉ có được 1 - 2 triệu. Hay diễn viên cũng thế… Xin thưa rằng diễn viên rất nghèo, nhất là đóng phim truyền hình nhiều tập.”

Những phát ngôn tạo sóng gió về các ngành nghề: Lê Hoàng đứng top đầu
Dù Tiến sĩ nói vậy nhưng đa số các diễn viên, MC vẫn có cuộc sống khá ổn định, dư dả.

Còn đối với Shark Bình, anh thẳng thắn chia sẻ ngày đi làm kiếm tiền tối về nằm nghỉ ngơi, thư giãn là chưa có đam mê. Quan điểm này của anh cũng khiến nhiều người tranh cãi liệu chúng ta đã tận dụng được tốt thời gian sau khi tan làm chưa?

Những phát ngôn tạo sóng gió về các ngành nghề: Lê Hoàng đứng top đầu
Shark Bình nói về công việc, về đam mê. Ảnh: Shark Bình

Shark Bình cho biết: "Bản chất các bạn ban ngày đi làm kiếm tiền xong rồi về chơi thì mình không gọi là kiếm tiền, mình chỉ gọi là kiếm sống thôi. Hai chữ 'kiếm tiền' và 'kiếm sống' nó hơi khác nhau đấy". Ban ngày đi làm họ chỉ để kiếm sống vì hoàn cảnh xô đẩy, còn nếu có đam mê, họ sẽ dành thời gian rảnh sau giờ làm việc cho đam mê ấy. "Nếu chúng ta dành thời gian đó cho việc giải trí (xem phim, nghe nhạc hay chat) thì về bản chất, chúng ta vẫn chưa có đam mê", vị doanh nhân 40 tuổi giải thích.

Những phát ngôn tạo sóng gió về các ngành nghề: Lê Hoàng đứng top đầu
Sáng thì vội chấm công, lên công ty làm việc rập khuôn, tối về chỉ lướt FB, xem TV, người trẻ có còn thời gian dành cho đam mê? Ảnh: Shark Bình
Những phát ngôn tạo sóng gió về các ngành nghề: Lê Hoàng đứng top đầu
Hiện tại người trẻ dành khá nhiều thời gian cho mạng xã hội tuy nhiên cũng không thiếu những bạn trẻ kiếm tiền từ những lần online đó, quan điểm của Shark Bình liệu có đúng hoàn toàn? Ảnh: Zing

>>Xem thêm: Những lần "gây bão" của đạo diễn Lê Hoàng trên sóng truyền hình

Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng

Hiện tại, những phát ngôn liên quan đến nghề nghiệp, công việc của những nhân vật có tiếng trên đây vẫn đang gây ra rất nhiều tranh cãi. Bạn thấy sao về những quan điểm trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

ĐẠO DIỄN LÊ HOÀNG: "GIỚI NGHỆ SĨ LÀM NGƯỜI THỨ BA DỄ ĐƯỢC THA THỨ HƠN"

Đạo diễn Lê Hoàng cũng hay có phát ngôn về chuyện hôn nhân, gia đình, nhất là chuyện giữ chồng, chuyện trà xanh, ngoại tình. Cách đây không lâu, ông có nói về chuyện người thứ ba và khẳng định "Giới nghệ sĩ làm người thứ ba dễ được tha thứ hơn".

Để chứng minh thêm cho quan điểm của mình, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra ví dụ "nhiều cô ca sĩ có 2,3 đời chồng nhưng người ta chỉ nhìn vào việc cô ấy hát cô ấy đẹp và tha thứ hết, lên án thì ít". Thế nhưng nếu người đó là một giáo viên, công an hay người làm chính trị thì sẽ khác "Vị trí, địa vị trong xã hội có người thứ ba hay thứ tư sự lên án sẽ nhẹ hơn rất nhiều vì người ta sẽ tha thứ thậm chí người ta còn bào chữa giúp", đạo diễn nổi tiếng đúc kết.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top