10/01/2021 06:48

Những phát ngôn làm dậy sóng dân mạng của tiến sĩ Đoàn Hương

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Tiến sĩ khoa học Ngữ văn Đoàn Hương từng không ít lần khiến dư luận dậy sóng vì những phát ngôn thể hiện quan điểm quá thẳng thắn, thậm chí không ngại đụng chạm số đông.

Mới đây nhất, mạng xã hội lan truyền đoạn clip của tiến sĩ Đoàn Hương tại buổi tọa đàm với chủ đề “Định vị bản thân – Chọn đúng nghề cho tương lai” diễn ra vào khoảng tháng 4/2021. Theo đó, tiến sĩ Đoàn Hương đã có nhiều nhận định khá gay gắt về các hoa hậu, điều này khiến nhiều người không đồng tình và cho rằng quan điểm của tiến sĩ Đoàn Hương chưa khách quan.

“Đừng mơ thi Hoa hậu lấy tỷ phú, tỷ phú giờ khôn lắm. Có nhiều nghề rất nổi rất hào quang, tôi đề nghị các em vượt qua cái hào quang đấy để thấy cái bản chất của nó, đừng đầu tư cuộc đời mình vào đấy”, tiến sĩ Đoàn Hương nói.

Những phát ngôn làm dậy sóng dân mạng của tiến sĩ Đoàn Hương
Tiến sĩ Đoàn Hương có nhiều phát ngôn khiến mọi người ngỡ ngàng. Ảnh: tiengdan
Những phát ngôn làm dậy sóng dân mạng của tiến sĩ Đoàn Hương
​​​​​​ Đặc biệt phát ngôn liên quan đến hoa hậu của nữ tiếng sĩ khiến nhiều người phật lòng. Ảnh: WATV

>> Xem thêm: Tỷ phú tạo ra vắc xin: Người đạp xe đi làm, người từ chối bán giá cao

Được biết đây không phải lần đầu tiên vị nữ tiến sĩ này có những phát ngôn gây ngỡ ngàng. Trước đó, trong một cuộc trò chuyện trên VTV3 bàn về vấn đề có nên đề xuất tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 hay không? Tiến sĩ Đoàn Hương đã trả lời rằng:

"Nếu Việt Nam chỉ dồn vào tiếng Anh thôi thì không ổn. Vì nước Anh sắp rút khỏi cộng đồng châu Âu, mà các lãnh đạo trong cộng đồng ấy nói rồi... Việc sử dụng tiếng Anh sẽ hầu như không có", phát ngôn này của bà cũng ngay lập tức gây xôn xao vào thời điểm đó.

Thời điểm bộ phim Hậu duệ mặt trời làm mưa làm gió khắp nơi, tiến sĩ Đoàn Hương tiếp tục đưa ra nhận định trái chiều: “Hậu duệ mặt trời logic kém, có cả hành động vô văn hoá", khiến những người yêu thích bộ phim không hài lòng.

Những phát ngôn làm dậy sóng dân mạng của tiến sĩ Đoàn Hương
Tiến sĩ Đoàn Hương gây ấn tượng với vẻ ngoài cá tính. Ảnh: phunuvagiadinh
Những phát ngôn làm dậy sóng dân mạng của tiến sĩ Đoàn Hương
Nhiều nhận định của tiến sĩ Đoàn Hương đi ngược lại với số đông. Ảnh: kinhtedothi

>> Đừng bỏ lỡ: Những nữ CEO tài sắc vẹn toàn: Người là mẹ chồng của sao hạng A

Đặc biệt gây bất ngờ hơn cả thì phải kể đến phát ngôn “50% người trên Facebook là vô công rỗi nghề” của tiến sĩ Hương. Bà cho rằng ở Việt Nam chưa có văn hóa dùng Facebook và văn hóa dùng mạng, hầu hết người dùng Facebook dựa vào sự ẩn danh để cho mình quyền làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Những phát ngôn làm dậy sóng dân mạng của tiến sĩ Đoàn Hương
Quan điểm “50% người trên Facebook là vô công rỗi nghề” của bà bị nhiều người phản đối. Ảnh: VTC
Những phát ngôn làm dậy sóng dân mạng của tiến sĩ Đoàn Hương
Tiến sĩ Đoàn Hương không vì thế mà e dè hơn trong các phát ngôn của mình. Ảnh:VTC

Bên cạnh đó, các quan điểm của tiến sĩ Đoàn Hương không phải lúc nào cũng bị phản đối, trong một lần trao đổi về vấn đề liên quan đến người trẻ và mạng xã hội, tiến sĩ Đoàn Hương thẳng thắn nói: "Người Việt trẻ cần bớt sống ảo và nên học cách mưu sinh". Khá nhiều người ủng hộ quan điểm này, vì họ nhận thấy đúng là có một số các bạn trẻ sử dụng mạng xã hội chỉ để thể hiện bản thân một cách chưa phù hợp, chứ không vì mục đích chọn lọc và học hỏi những điều hay ở trên đó.

Vào thời điểm PGS.TS Bùi Hiền gây xôn xao vì đề xuất cải tiến chữ viết, tiến sĩ Đoàn Hương cũng có chia sẻ: “Tôi nói vui là nếu công trình cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền được đưa vào áp dụng, chắc tôi phải cùng học với các cháu lớp 1. Vì đọc văn bản soạn thảo theo kiểu chữ mới mà không hiểu gì”.

Những phát ngôn làm dậy sóng dân mạng của tiến sĩ Đoàn Hương
Thi thoảng các quan điểm của bà cũng được ủng hộ. Ảnh: vitimes
Những phát ngôn làm dậy sóng dân mạng của tiến sĩ Đoàn Hương
Tiến sĩ Đoàn Hương hiện đang được chú ý vì các quan điểm liên quan đến hoa hậu. Ảnh: SoundCloud
Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng

Tiến sĩ khoa học Ngữ văn Đoàn Hương từng giảng dạy nhiều thế hệ sinh viên ở Khoa Văn và Khoa Báo chí Truyền thông, trường ĐHKHXH&NV. Bà nổi tiếng có nhiều quan điểm cá nhân quá bộc trực, mạnh mẽ. Còn bạn, bạn có quan điểm ra sao những những phát ngôn của vị tiến sĩ này, cùng chia sẻ vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

TIÊU CHÍ CHỌN BẠN TRAI CỦA CÁC HOA HẬU: KHÁNH VÂN THÍCH NGƯỜI TÌNH CẢM

Về phát ngôn liên quan đến hoa hậu của tiến sĩ Đoàn Hương thì hiện đã có một số nàng hậu bày tỏ quan điểm. Trước khi có vụ việc của tiến sĩ Đoàn Hương, khá nhiều người đẹp nêu tiêu chí chọn bạn trai và hầu hết đều khá giản dị chứ không phải cứ hoa hậu là thích tỷ phú như tiến sĩ Đoàn Hương nói.

H'Hen Niê

Năm 2018 khi tham gia làm MC dẫn dắt trong chương trình Thay Lời Muốn Nói, H'Hen Niê từng tiết lộ gu bạn trai với khán giả. "Tiêu chuẩn của em rất là bé nhỏ thôi ạ. Đó là người đàn ông có thể yêu thương em, yêu thương gia đình em và có một ý chí cầu tiến... Điều quan trọng hơn hết, anh ấy cần phải có một tấm lòng thương người", người đẹp nói…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phần thi ứng xử của Phi Thanh Vân
Scroll to top