10/01/2021 10:49

Những lãnh đạo có mức lương cao nhất thế giới

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Nhiều người thắc mắc rằng khi làm việc ở vị trí của một nhà lãnh đạo với quá nhiều công việc và trách nhiệm nặng nề như vậy thì họ sẽ được trả lương như thế nào?

Người đứng đầu mỗi quốc gia luôn có trọng trách cao cả nhất. Và cũng vì vậy mà họ nhận được những đặc quyền không phải ai cũng có được. Đi kèm với đó là mức lương có thể khiến nhiều người bất ngờ. Hãy cùng xem những nhà lãnh đạo nào có mức lương cao nhất thế giới theo thống kê mới nhất của Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng.

5. Thủ tướng Áo Sebastian Kurz - Mức lương 328.600 USD/năm (7,4 tỷ đồng/năm)

Những lãnh đạo có mức lương cao nhất thế giới
Thủ tướng Áo được trả mức lương cao thứ 5 trong bảng lương của những nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: APA

>> Xem thêm: Tổng thống Pháp bất ngờ trở thành cây hoa di động gây sốt CĐM

Đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách những nhà lãnh đạo được trả lương cao nhất thế giới là thủ tướng Áo - ông Sebastian Kurz. Ông là lãnh đạo trẻ nhất thế giới lên nắm quyền từ năm 35 tuổi, được hưởng mức lương cao gấp 5 lần mức lương trung bình của người dân nước này. Mỗi năm ông được trả 328.600 USD (khoảng 7,4 tỷ đồng). Bên cạnh đó những chuyến đi nước ngoài của ông đều được hãng hàng không Áo lo liệu. Còn khi di chuyển trong nước ông có riêng chiếc Saab 105OE 4 chỗ ngồi của Không quân Áo.

4. Thủ tướng Đức Angela Merkel - Mức lương 369.700 USD/năm (8,4 tỷ đồng/năm)

Thủ tướng Đức - bà Angela Merkel, nhiều năm liền được vinh danh là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Mức lương của bà nằm thứ 4 trong những nhà lãnh đạo được trả lương cao nhất. Mỗi năm bà nhận được 369.700 USD (khoảng 8,4 tỷ đồng) và bà cũng được một số đặc quyền như được sử dụng chuyên cơ riêng có tên Airbus A340-313X. Ngoài ra bà cũng được sử dụng máy bay hiện đại khác do quân đội Đức quản lý. Tuy nhiên với những gì bà đã làm được cho nước Đức trong suốt nhiều năm qua thì điều đó là hoàn toàn xứng đáng.

Những lãnh đạo có mức lương cao nhất thế giới
Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới được hưởng nhiều đặc quyền riêng biệt. Ảnh: DPA
Những lãnh đạo có mức lương cao nhất thế giới
Nhiều người cảm thấy bà xứng đáng với những gì nhận được vì đã đóng góp rất nhiều cho đất nước. Ảnh: AP

3. Thủ tướng Australia Scott Morrison - Mức lương 384.800 USD/năm (8,7 tỷ đồng/năm)

Thủ tướng thứ 30 của Australia, ông Scott Morrison được trả mức lương cao thứ 3 trong bảng lương của những nhà lãnh đạo trên thế giới. Ông được trả 384.800 USD/năm (khoảng 8,7 tỷ đồng) và cũng là mức lương cao gấp 6 lần mức lương cơ bản của người dân Úc. Bên cạnh đó ông được quyền sử dụng 2 dinh thự chính thức dành cho lãnh đạo chính phủ gồm một tòa nhà theo phong cách Phục hưng thời Georgia có tên The Lodge và một tòa nhà có tên Kirribilli House ở ngoại ô Kirribilli, bang New South Wales.

Những lãnh đạo có mức lương cao nhất thế giới
Thủ tướng Úc được hưởng mức lương cao thứ 3 trong mức lương của các nhà lãnh đạo. Ảnh: Scott Morrison

>> Xem thêm: Rời Nhà Trắng, ông Trump dọn vào biệt thự như cung điện

2. Tổng thống Mỹ Joe Biden -  Mức lương 400.000 USD/năm (9,1 tỷ đồng/năm)

Nhiều người nghĩ rằng với đất nước phát triển và lớn mạnh hàng đầu trên thế giới như Mỹ thì mức lương của tổng thống chắc cũng sẽ cao nhất thế giới nhưng không phải như vậy. Hiện tại mức lương chính thức của tổng thống Mỹ là 400.000 USD/năm (9,1 tỷ đồng) và xếp thứ hai thế giới. Tuy nhiên bên cạnh lương thì tổng thống Mỹ còn có rất nhiều đặc quyền khác như làm chủ Nhà Trắng quyền lực, được di chuyển bằng chuyên cơ Không lực Một nổi tiếng. Và đặc biệt tổng thống Mỹ còn có thể kiếm tiền ngoài mức lương này với những công việc khác nữa.

Những lãnh đạo có mức lương cao nhất thế giới
Tổng thống Mỹ được trả lương cao thứ hai nhưng sau khi hết nhiệm kì họ vẫn được hưởng một khoản tiền lớn khác. Ảnh: Joe Biden
Những lãnh đạo có mức lương cao nhất thế giới
Mức lương hiện tại của tổng thống Mỹ làm nhiều người bất ngờ. Ảnh: The White House

1. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - Mức lương 1,6 triệu USD/năm (36,4 tỷ đồng/năm)

Thủ tướng Singapore được biết đến là nhà lãnh đạo có mức lương cao nhất trên thế giới. Mỗi năm ông được trả 1,6 triệu USD (khoảng 36,4 tỷ đồng), cao hơn gấp 15 lương chính thức của tổng thống Nga, và hơn 4 lần lương của tổng thống Mỹ. Ông từng chia sẻ rằng: "Đúng là tổng thống Mỹ được trả lương thấp hơn tôi, nhưng các ông chủ Nhà Trắng được di chuyển trên chuyên cơ Không lực Một, sống ở Nhà Trắng và đi nghỉ dưỡng ở Trại David". Hiện tại thủ tướng Singapore đang sống trong dinh thự có tên là The Istana vô cùng sang trọng và rộng lớn. Dinh thự của ông được xây dựng theo phong cách cổ điển pha nét hiện đại có những hàng cột và hiên sâu cùng tòa tháp cao 28m đặt ở giữa. 

Những lãnh đạo có mức lương cao nhất thế giới
Thậm chí cao hơn gấp 5 lần so với tổng thống Mỹ. Ảnh: Twitter
Tổng thống Mỹ Joe Biden lại vấp té khi lên chuyên cơ

Chúng ta đều biết rằng những nhà lãnh đạo phải chịu sự áp lực và trách nhiệm nặng nề như thế nào khi là người đứng đầu đất nước. Họ phải lo trăm công nghìn việc, luôn phải đặt lợi ích của dân tộc lên trên hết nên ngoài mức lương đó thì họ còn có nhiều đặc quyền khác nữa. Và điều đó là hoàn toàn xứng đáng với những gì họ đã và đang làm được.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những tổng thống Mỹ bị "bào mòn" nhan sắc ra sao sau khi làm chủ Nhà Trắng

Công việc của một nhà lãnh đạo được trả mức lương rất cao nhưng kéo theo đó cũng là những áp lực có thể làm thay đổi cả ngoại hình của họ. Chỉ cần nhìn những hình ảnh trước và sau khi vào Nhà Trắng của các đời tổng thống Mỹ là có thể thấy được khối lượng công việc mà họ đã làm lớn đến mức nào.

Ông Joe Biden - tổng thống hiện tại của Mỹ, dù mới đảm nhận vị trí này chưa lâu nhưng ai cũng thấy được sự "bào mòn nhan sắc" nhanh chóng của vị trí tổng thống này. Trước đó ông Joe Biden luôn xuất hiện một cách đầy năng lượng và vui vẻ, làn da còn hồng hào nhưng giờ đây ông dường như đã già hơn với nhiều nếp nhăn và thần sắc không còn tươi trẻ như trước nữa. Cựu tổng thống Donald Trump cũng được so sánh hình ảnh trước và sau khi vào Nhà Trắng. Ai cũng thấy được nhan sắc của ông xuống cấp đến mức nào sau 1 nhiệm kì tổng thống.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top