10/26/2021 17:19

Tùng Văn Lưu Khiết: người thắp sáng con đường cộng đồng LGBT

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tùng Văn Lưu Khiết - “người hùng” của cộng đồng LGBT, một người có trái tim nhiệt huyết đủ sưởi ấm cả ngàn con tim cô đơn đang rơi vào ngõ cụt không lối thoát và cần sự che chở.

Tùng Văn Lưu Khiết đã không quản ngại khó khăn hay nề hà bất cứ thứ gì, mà sẵn sàng dốc hết tâm sức của mình để kết nối những mảnh đời LGBT vượt qua những khó khăn đang mắc phải, giúp họ tìm thấy ánh sáng cuối con đường, nơi mà họ ngỡ là ngõ cụt không lối thoát. Bởi anh hiểu rằng con người dù mạnh mẽ đến đâu cũng có những lúc yếu lòng, cần người hỗ trợ, san sẻ.

Tùng Văn Lưu Khiết: người thắp sáng con đường cộng đồng LGBT
“Người hùng thầm lặng" thắp sáng con đường cộng đồng LGBT.

>>Xem thêm: Mẹ nhắn con trai: Nếu thích 1 đứa con trai khác, cứ dắt về giới thiệu

Hiện tại, Tùng Văn Lưu Khiết đang đảm nhận vị trí Director of Operation của Impulse Sài Gòn, đồng thời giữ vai trò Chuyên viên tư vấn của Tổ chức Sắc màu Cuộc sống Việt Nam (do USAID và Trung tâm LIFE hỗ trợ). Anh có 9 năm kinh nghiệm về việc tư vấn, giúp đỡ và vực dậy tinh thần cho nhiều bệnh nhân HIV/AIDS, đặc biệt là cộng đồng LGBT chẳng may mắc phải căn bệnh này. Người bình thường đối mặt với căn bệnh AIDS cũng đã khủng hoảng và suy sụp rất nhiều, huống chi là cộng đồng LGBT. Họ sẽ có cảm giác vô cùng tồi tệ, áp lực đối với những thành kiến mà một số người dành cho mình.

Tùng Văn Lưu Khiết: người thắp sáng con đường cộng đồng LGBT
Những buổi chia sẻ, thuyết trình của anh về vấn đề tình dục, LGBT luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Hiểu được điều này Tùng Văn Lưu Khiết đã quyết định ra tay giúp đỡ, không để họ cảm thấy cô đơn. Anh chủ động san sẻ yêu thương, hỗ trợ cộng đồng LGBT khi họ gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ. Điều thôi thúc anh làm điều này là vì sự ra đi của người bạn thân cách đây 8 năm. 
 
Bạn thân của Lưu Khiết đã mắc phải căn bệnh thế kỷ AIDS khi chỉ mới 24 tuổi. Từ một chàng trai thông minh, khỏe mạnh đã hoàn toàn suy sụp khi biết mình mắc căn bệnh thế kỷ. Vì không nghĩ điều tồi tệ này sẽ xảy đến với mình nên đã không thể điều trị kịp thời. Khi bệnh trở nặng, anh chàng này cũng không dám đi điều trị vì sợ phân biệt đối xử, anh đã âm thầm chịu đựng mọi thứ đến khi không thể cầm cự được nữa. 

Tùng Văn Lưu Khiết: người thắp sáng con đường cộng đồng LGBT
Chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết, làm điều ý nghĩa cho cộng đồng khi bạn thân qua đời.

Sự ra đi của người bạn thân đã khiến Tùng Văn Lưu Khiết vô cùng buồn bã và đau đớn, anh không muốn bất kì ai phải chịu đựng sự đau đớn này như người bạn của anh. Kể từ đó, anh quyết định dốc hết tâm huyết để giúp đỡ những bệnh nhân nhiễm HIV sớm tiếp cận với sự chăm sóc của y tế.

Trong suốt 9 năm qua, Lưu Khiết đã năng nổ tham gia nhiều hoạt động xã hội, những đóng góp to lớn của anh cho cộng đồng LGBT cũng như những người nhiễm HIV đã giúp anh trở thành “người hùng” khiến giới trẻ ngưỡng mộ. Năm 2019, Lưu Khiết nhận bằng khen của Cục trưởng Cục Phòng Chống HIV/AIDS - Bộ Y Tế vì những đóng góp trong chương trình AIDS quốc gia. Năm 2020, Lưu Khiết nhận thêm giải thưởng Dải Băng Đỏ, nhân vật tiêu biểu K=K (phổ rộng thông điệp Không Phát Hiện = Không Lây Truyền trong HIV/AIDS) do Tiến Sĩ John Blandford - Giám Đốc CDC Hoa Kỳ và NSUT Kim Xuân trao tặng.

Tùng Văn Lưu Khiết: người thắp sáng con đường cộng đồng LGBT
Giải thưởng mà Tùng Văn Lưu Khiết nhận được.  

Nhờ những đóng góp tích cực này, anh lại tiếp tục dẫn dắt nhiều diễn đàn dành cho cộng đồng do Cục Phòng Chống HIV/AIDS - Bộ Y Tế khởi xướng, như điều trị PrEP, thảo luận các rào cản tiếp cận điều trị của cộng đồng. Lưu Khiết chia sẻ tư vấn, giúp những người có nguy cơ nhiễm HIV có thêm kiến thức để phòng tránh bệnh, giúp họ tiếp cận xét nghiệm và điều trị sớm. Vì thế các bệnh nhân luôn mạnh dạn đồng hành với chàng trai trẻ.

Tùng Văn Lưu Khiết: người thắp sáng con đường cộng đồng LGBT
Anh còn dành thời gian để chia sẻ với các em nhỏ về những kĩ năng sống.
Tùng Văn Lưu Khiết: người thắp sáng con đường cộng đồng LGBT
Những chương trình của anh vô cùng ý nghĩa cho cộng đồng.

Lưu Khiết chia sẻ:
 
“Đối với những bạn đang có nguy cơ nhiễm bệnh có thể liên hệ trực tiếp với Khiết hoặc các tổ chức cộng đồng để được test và xét nghiệm HIV, tất cả mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí.

Vào thời điểm hiện tại, căn bệnh AIDS đã được xem là căn bệnh mãn tính, hiện tại ở trong một số cơ sở y tế họ không còn nói đây là bệnh AIDS nữa mà là bệnh suy giảm miễn dịch. Nếu như các bạn cần hỗ trợ tư vấn và xét nghiệm HIV, hỗ trợ thuốc điều trị, thuốc dự phòng thì hãy liên hẹ với Khiết, Khiết rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn. Các bạn hãy tự tin lên, y học hiện đại cũng đã phát triển rồi, chỉ cần chúng ta tin tưởng vào những người xung quanh, luôn giữ vững tinh thần lạc quan thì chuyện gì cũng sẽ qua.

Điều quan trọng nhất chính là ở các bạn, các bạn chỉ cần lấy hết dũng khí bước tới Khiết và các tổ chức cộng đồng 1 bước, còn 9 bước còn lại chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn hết mình. Các bạn hãy mở lòng để chúng tôi được bước vào giúp các bạn vượt qua nỗi sợ này”.

Tùng Văn Lưu Khiết: người thắp sáng con đường cộng đồng LGBT
Những người có nguy cơ nhiễm bệnh hãy liên hệ để được test miễn phí.
Tùng Văn Lưu Khiết: người thắp sáng con đường cộng đồng LGBT
Ngoài công việc, anh cũng là một chàng trai thân thiện với tất cả mọi người.

>>Xem thêm: Anh em ruột ở Hải Phòng chuyển giới: Anh trai come out rồi đến em gái

Trấn Thành bật khóc vì ngưỡng mộ cặp đôi LGBT

Được biết, trong thời gian tới đây, dịch bệnh giảm bớt và trở lại bình thường mới thì Lưu Khiết sẽ tiếp tục hành trình ý nghĩa của mình. Anh gấp rút thực hiện nhiều kế hoạch tuyên truyền trực tiếp hơn, sâu sát hơn để giúp những bạn trẻ có được cơ hội tiếp cận với thông tin về căn bệnh cũng như được nhận điều trị kịp thời. Về bản thân Lưu Khiết, anh cũng sẽ tiếp tục là “người hùng” bên cạnh những bệnh nhân, trở thành liều thuốc tinh thần giúp họ được cộng đồng đón nhận và được nhìn nhận một cách tràn đầy yêu thương nhất.

Ảnh: Tùng Văn Lưu Khiết

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

NHỮNG CẶP LGBT HẠNH PHÚC VIÊN MÃN NHẤT VBIZ: 2 ĐÔI ĐÃ KẾT HÔN

Cộng đồng LGBT cũng có hạnh phúc riêng của mình, họ đến với nhau bằng tình cảm chân thành, kiên trì, bền bỉ đồng hành cùng nhau. Những cặp đôi LGBT hạnh phúc viên mãn nhất Vbiz phải kể đến: BB Trần - Lê Quang Lâm, Hồ Vĩnh Khoa - Rhonee Rojas... 

2 đôi đã kết hôn là Hồ Vĩnh Khoa - Rhonee Rojas và Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn, đám cưới của họ đã nhận được khá nhiều sự quan tâm. Cuộc hôn nhân của họ đã lan tỏa thông điệp được sống đúng với bản ngã, được mưu cầu hạnh phúc của thế giới thứ ba.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
HOÀI SA KỂ LẠI MỐI TÌNH NGANG TRÁI LIỆU BẠN CÓ CHẤP NHẬN YÊU NGƯỜI CHUYỂN GIỚI?
Scroll to top