10/26/2021 15:57

Nghề ăn đám cưới thuê ở Hàn Quốc: Đi ăn tiệc, lại có tiền mang về

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều đám cưới ở Hàn Quốc hiện nay không chỉ thuê phù dâu phù rể mà còn thuê cả khách mời đến ăn đám cưới. Họ chỉ cần ăn mặc đẹp đến dùng tiệc sau đó nhận tiền và ra về.

Thông tin từ The Korea TimesKim (29 tuổi) chuẩn bị tổ chức đám cưới, và điều cô lăn tăn lúc này là dù cho có mời hết bạn thân của mình cũng không đủ người để làm phù dâu, dự tiệc hay chụp hình để đám cưới đông vui, đầy đủ được. Vì thế, cô đã nảy ra ý định đăng tìm khách nữ cho ngày vui của mình thêm xôm tụ.

Nghề ăn đám cưới thuê ở Hàn Quốc: Đi ăn tiệc, lại có tiền mang về
Một số cô dâu chú rể không có quá nhiều bạn, đành phải thuê khách mời. Ảnh: Asiaoptions

>> Xem thêm: Quên món đồ quan trọng trong ngày cưới, chú rể bỏ cô dâu đứng một mình

May mắn chỉ sau 2 ngày đã có hàng chục cô gái đăng ký làm khách mời đám cưới, họ chuẩn bị tổ chức hôn lễ và cũng có nỗi lo như Kim. Kim chọn ra được 5 người trong số đó, ban đầu Kim định trả tiền công, nhưng sau đó tất cả họ đều đồng ý với việc giúp đỡ nhau qua lại, cùng xuất hiện trong đám cưới của nhau.

Nghề ăn đám cưới thuê ở Hàn Quốc: Đi ăn tiệc, lại có tiền mang về
Họ đã làm quen trước đó nên khi đến buổi tiệc không có bất kì sơ hở nào. Ảnh: The Korea Times

Không chỉ Kim, nhiều cô dâu, chú rể trẻ hiện nay cũng tự tìm kiếm khách mời hoặc nhờ đến đơn vị chuyên tổ chức tiệc đám cưới, và đây là lý do khiến họ nhọc công đến vậy. 

Không có đủ bạn thân để mời đám cưới 

Lướt một vòng quanh các trang web kiểu như "ngày mai đám cưới", "cô dâu mới" sẽ dễ dàng bắt gặp những topic cần thiết cho ngày cưới và không thiếu những bài đăng thuê khách mời, phù dâu, phù rể. Đa phần những bài đăng như thế này thu hút được nhiều bình luận vì công việc quá đơn giản, chỉ cần ăn mặc đẹp đến dự tiệc mà còn có tiền mang về.

Nghề ăn đám cưới thuê ở Hàn Quốc: Đi ăn tiệc, lại có tiền mang về
Không phải ai cũng may mắn có được hội bạn thân để quẩy tung trong đám cưới. Ảnh: Korean

Nếu không thuê khách mời, các cô dâu sẽ tham gia hội nhóm trên mạng xã hội và tìm kiếm người để nhờ, tương tự như Kim và 5 cô gái bên trên. Không trả tiền công, họ giúp đỡ nhau qua lại, cùng đi thử đồ cưới, chụp ảnh cưới, gặp gỡ cà phê để đến ngày trọng đại sẽ "vào vai" suôn sẻ hơn. Được biết, xu hướng này đang phát triển, nhiều người còn chủ động làm khách của đám cưới khác để đến lượt đám cưới của mình sẽ có người tham gia.

Nghề ăn đám cưới thuê ở Hàn Quốc: Đi ăn tiệc, lại có tiền mang về
Khách mời vì được bàn bạc trước nên nhập cuộc ngon ơ. Ảnh: Creatrip

Muốn chứng tỏ mình có quan hệ rộng, không muốn lép vế trước gia đình bên kia

Ngoài việc không có nhiều bạn thân dự đám cưới của mình, một số cô dâu chú rể đã chi tiền thuê khách mời cho đám cưới của mình để chứng tỏ bản thân có nhiều bạn bè, mối quan hệ. Một đại diện công ty tổ chức đám cưới chia sẻ với The Korea Times rằng có nhiều người trẻ hiện nay rất ít bạn bè, mối quan hệ, vì những lý do cá nhân nào đó, có những cặp đôi còn thuê cả "cha mẹ giả" hoặc "họ hàng xa".

Nghề ăn đám cưới thuê ở Hàn Quốc: Đi ăn tiệc, lại có tiền mang về
Nhiều đám cưới khách mời giả chiếm đa số. Ảnh: Creatrip

Người này còn chia sẻ thêm: "Cô dâu, chú rể không muốn mọi người chứng kiến đám cưới quá ít khách mời của mình. Họ tìm kiếm khách giả để cân bằng số lượng khách của hai bên gia đình. Vì số lượng khách thể hiện quyền lực, địa vị của gia đình nên không ai muốn yếu thế so với người kia".

Nghề ăn đám cưới thuê ở Hàn Quốc: Đi ăn tiệc, lại có tiền mang về
Hiện tại, các đám cưới phải hạn chế số khách mời do tình hình dịch bệnh căng thẳng ở Hàn Quốc. Ảnh: AFP
Nghề ăn đám cưới thuê ở Hàn Quốc: Đi ăn tiệc, lại có tiền mang về
Ai cũng muốn bạn bè tụ tập quẩy hết mình trong đám cưới của mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới mùa lũ: cô dâu chú rể ngồi thuyền, nhờ "giải cứu" 55 mâm cỗ

Nữ y tá trở về nhà lúc 4h sáng để chuẩn bị đám cưới

Tùy quan điểm của mỗi cặp cô dâu chú rể mà đám cưới mời nhiều hay ít người. Có những người muốn đám cưới của mình chỉ toàn gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết nhưng cũng có những cặp đôi muốn khách mời càng nhiều, càng tốt. Còn việc thuê khách mời ngay trong đám cưới của mình như thế này thì khá hiếm, còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động này, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Style lên đồ đi ăn cưới của sao Hàn để không bị chê là lấn lướt cô dâu

Đám cưới là sự kiện vui, mọi người thích ăn diện để đi ăn tiệc, chúc mừng cô dâu chú rể và gặp gỡ nhiều người. Tuy nhiên có một quy tắc ngầm là khách ăn mặc thanh lịch nhưng không được lấn lướt cô dâu.

Theo đó, những cô nàng Red Velvet thường chọn diện trang phục tối màu để tránh nổi hơn cô dâu, 4 "mẩu" của Black Pink đều ton sur ton trang phục đen khi đi đám cưới. Những người mặc đồ quá mỏng, quá hở hay thiết kế ấn tượng, đính đá lấp lánh, đặc biệt là diện đồ trắng đều không được ủng hộ vì cho rằng đang "dìm hàng" cô dâu.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Tiệc cưới Kelvin Khánh và Khởi My
Scroll to top