10/02/2021 23:48

Husky nghịch dại leo tận mái nhà, "hôn" cảm ơn ân nhân khi được cứu

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Thấy người đàn ông tiếp cận và tìm cách cứu mình, "boss" cảm động tới mức hôn "đáp lễ". Tình cảm của động vật dành cho con người quả là vượt xa sức tưởng tượng của tất cả chúng ta.

Loài vật cũng có cảm xúc, nhớ ơn những ai từng giúp đỡ mình. Chúng không thể nói thành lời nên chỉ có thể thông qua hành động mà biểu thị. Câu chuyện về chú chó Husky hôn môi cảm ơn sau khi được cứu thoát khỏi... mái nhà sau đây khiến ai nấy không thôi xúc động.

Cụ thể, vì không có chủ ở nhà, Jasper - chú Husky 10 tuổi - đã khoét một lỗ ở cửa sổ tầng trên rồi trèo ra mái nhà. Chẳng biết mục đích ban đầu là hóng mát hay thám hiểm nhưng cái kết sau cùng là không thể quay trở lại. Loay hoay mãi mà chưa tìm được cách giải quyết nên trông mặt "thanh niên 4 chân này" có vẻ khá hoang mang.

Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu
Chơi thế nào chẳng biết nhưng leo lên tận mái nhà. Ảnh: Wells Maine Police Department
Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu
"Sân hôm nay sao cao thế nhỉ". Ảnh: Wells Maine Police Department

>> Xem thêm: Chú chó hô hấp nhân tạo cứu chủ thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Thông tin đăng tải trên WGME, vì sợ Jasper gặp nguy hiểm, người dân sau khi phát hiện sự việc đã ngay lập tức gọi điện thông báo cho lực lượng chức năng để được giúp đỡ. Cảnh sát Wells Maine (thị trấn Wells, tiểu bang Maine, Hoa Kỳ) trong tích tắc đã có mặt cùng một đội lính cứu hỏa. Khi ấy, những người có mặt đều cảm thấy bất ngờ. Anh Nawfel - đội trưởng đội cứu hỏa cho hay: "Cuộc gọi đến báo rằng có một chú chó bị mắc kẹt ở trên mái, ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu tôi là trên nóc của một chiếc ô tô". Chẳng ai nghĩ chú chó có thể "gan" tới độ trèo cao như thế.

Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu
Pha mạo hiểm làm ai nấy thót tim. Ảnh: Wells Maine Police Department

Nawfel cũng là người đảm nhận trọng trách giải cứu Jasper. Vì xe thang không thể sử dụng do ảnh hưởng của đường dây điện, Nawfel quyết định sử dụng chiếc thang thông thường để leo lên. Ngay lúc vị đội trưởng chuẩn bị nâng cửa sổ lên, Jasper đã quay một vòng, nhìn xuống những "khán giả" bên dưới sau đó nhẹ nhàng tặng anh một nụ hôn để bày tỏ lòng cảm kích. Vì thời gian không cho phép nên Nawfel cũng chỉ vỗ về Jasper một tí rồi cẩn thận bế chú vào trong.

Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu
Khoảnh khắc đáng yêu làm người xem tan chảy: "Cho thơm miếng, coi như cảm ơn nhé". Ảnh: Wells Maine Police Department

Lực lượng cảnh sát ngay sau khi hoàn thành pha giải cứu đã viết trên Facebook của họ rằng: "Gửi lời cảm ơn đến những người đã gọi và hỗ trợ chúng tôi cứu chú chó này. Cách Jasper bày tỏ lòng biết ơn thật chân thành. Còn gì quý hơn khi một con vật thể hiện tình cảm của chúng với bạn đúng không nào".

Chuyện về cách cảm ơn của động vật sau khi được cứu vẫn không thôi làm dân tình thích thú. Nói đâu xa, màn bắt tay nổi rần rần trước đó của chú chuột túi với người cứu mình khỏi làn nước lạnh cóng chính là ví dụ.

Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu
Chú vật lộn dưới nước, không tìm được cách lên bờ. Ảnh: David Boyd

>> Xem thêm: Đi nhảy dù, thanh niên giận tím mặt khi bị kangaroo lao đến đấm "yêu"

Trong đoạn clip được đăng tải, chú chuột túi dường như đã kiệt sức và cực kỳ sợ hãi. May mắn làm sao, hai người đàn ông tốt bụng đã không ngại nguy hiểm, lội ra xa giải cứu và đưa chú vào bờ một cách an toàn. Ngay sau đó, họ bắt đầu làm ấm, giúp chú bình tĩnh trở lại. Để cảm ơn những người vừa cứu mạng mình, chú đã đưa tay về phía họ rồi giữ chặt. Cái bắt tay này trên thực tế chính là lời cảm ơn chân thành nhất.

Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu
Quá trình giải cứu... Ảnh: David Boyd
Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu
... và màn cảm ơn làm ai nấy "lụi tim". Ảnh: David Boyd

Động vật chính là như thế đấy. Chúng biết hết, hiểu hết mọi thứ chỉ là không thể mở miệng nói lời cảm ơn thôi. Có điều, nụ hôn hay cái bắt tay đã kể đến trên đây còn đáng quý, đáng trân trọng hơn nhiều phải không nào?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG HÌNH ẢNH CHÚ CHÓ QUYẾN LUYẾN KHÔNG RỜI LINH CỮU CHỦ

Thú cưng cũng có tình cảm, cảm xúc như con người. Ngoài những màn hôn hay bắt tay để cảm ơn người cứu mình đã nhắc tới ở trên còn phải kể đến sợi dây gắn kết giữa chúng với chủ nuôi. Ví như câu chuyện của chú chó Laika. Ngay cả khi chủ qua đời, chú vẫn quyến luyến chẳng muốn rời xa, còn theo đến tận nhà thờ để đưa tiễn.

Đứng cạnh quan tài, chú chó cố hết sức dùng hai chân nâng cơ thể lên cao để có thể nhìn mặt chủ mình lần cuối. Những người tham dự tang lễ, chứng kiến toàn bộ quá trình đều không kiềm được nước mắt vì xúc động.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Từ khóa:  thú cưng, chú chó, husky
Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top