10/21/2021 13:03

Có kiểu con gái: Miệng than ế suốt ngày nhưng hễ ai tán thì "bơ đẹp"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nhiều cô nàng cứ lạ lùng như thế đấy. Mở miệng một tiếng, hai tiếng đều than "ế" nhưng khi cánh cửa thoát kiếp độc thân hiện ra ngay trước mắt thì lại từ chối bước vào.

Người đứng bên ngoài nhìn vào hay nghĩ con gái kiểu này đã "ế" còn kiêu, nói một đằng còn làm thì một nẻo. Có điều, hành động chặn đối phương ngay từ "vòng gửi xe" dù "sầu lẻ bóng" của hội chị em không phải là không có lý do.

Có kiểu con gái: Miệng than ế suốt ngày nhưng hễ ai tán thì bơ đẹp
Bình thường thì than nhưng có cơ hội thì từ chối, vì sao vậy? Ảnh minh họa: Ngô Thị Mỹ Linh

>>Xem thêm: Con gái thời nay chẳng sợ ế, chỉ sợ bạn thân "có bồ bỏ bạn"

Có lẽ là vì... đã quen với cô đơn

Người sống "mình ên" quá lâu sẽ dần quen với cảm giác ấy. Khi một mình, họ chẳng cần phải bận tâm tới cảm nhận của ai, tự do làm mọi thứ và phấn đấu vì những mục tiêu cao hơn ở tương lai. Buồn buồn thì alo "set kèo" cùng hội bạn, cứ mua sắm, ăn uống hay du lịch một phát là vực dậy tinh thần. Họ hài lòng với những mối quan hệ hiện tại và không có nhu cầu mở rộng thêm. Vậy nên, cảm giác có ai đó xuất hiện bên cạnh trong tư cách người yêu với họ mà nói là điều khó lòng mà chấp nhận.

Có kiểu con gái: Miệng than ế suốt ngày nhưng hễ ai tán thì bơ đẹp
Một mình riết rồi quen nên "hai mình" nghe hơi lạ. Ảnh minh họa: Định Công

Thi thoảng bước đi trên phố, thấy cặp này cặp nọ nắm tay nhau, họ cũng có giây phút mủi lòng, thậm chí là dao động. Tuy nhiên, cảm giác thèm có đôi có cặp cũng chẳng tồn tại được lâu. Thực tế là nhanh chóng bị "thổi bay" bởi công việc, gia đình, những lo toan, bộn bề trong cuộc sống.

Có kiểu con gái: Miệng than ế suốt ngày nhưng hễ ai tán thì bơ đẹp
Lắm lúc cũng buồn nhưng sau đó lại đâu vào đấy. Ảnh minh họa: @na.mieoo

Thà độc thân còn hơn yêu đại yêu đùa

Trong khi nhiều người vì cô đơn nên sẵn sàng "mặc kệ đúng sai", tìm đại cho mình một bờ vai để rồi ôm "trái đắng" thì gái "ế" kiểu này tỉnh táo hơn nhiều. Hơn ai hết, họ hiểu rõ là mọi sai lầm đều có thể được xóa nhòa bởi thời gian, duy chỉ có vết thương lòng là còn mãi. Khi có ai đó tiến thêm một bước, họ sẽ ngay lập tức lùi về. Hàng loạt những câu hỏi kiểu như: người ấy có tốt với mình không, có thật lòng hay sẽ phản bội mình và hơn hết là mình có yêu người ấy hay không... sẽ hiện ra trong đầu họ.

Có kiểu con gái: Miệng than ế suốt ngày nhưng hễ ai tán thì bơ đẹp
Đúng thời điểm nhưng phải đúng người nữa thì mới được. Ảnh minh họa: Hương Phạm

Việc này nghe sẽ thấy hơi buồn cười nhưng ngẫm lại thì đâu phải là không có lý. Cơ bản là họ thà chẳng có ai để nhắn tin còn hơn gửi cả tràng dài rồi chỉ nhận lại được chữ "seen" to tướng, thà cuối tuần ngồi nhà lướt mạng còn hơn lên đồ xong xuôi rồi bị hủy kèo...

Có kiểu con gái: Miệng than ế suốt ngày nhưng hễ ai tán thì bơ đẹp
Vì một phút yếu lòng mà chấp nhận một tình yêu chưa đủ "chín" thì đau khổ là điều khó tránh. Ảnh minh họa: Việt Dũng

>> Xem thêm: Tin anh bạn thân, cô gái "ế" nhận lời cầu hôn ngọt lịm sau 5 năm

Khi yêu, có người tìm kiếm sự nồng nàn, mãnh liệt nhưng người khác lại hướng tới thứ gì đó bình yên và chắc chắn hơn. "Ế" nhưng chưa gặp đúng "chân ái" thì lắc đầu cũng là điều dễ hiểu. Sự chậm rãi này trái lại còn mở ra cho họ nhiều cơ hội, chẳng hạn như có thể gặp và tìm hiểu nhiều người khác nữa. Quan trọng hơn là lựa chọn độc thân, từ chối tình cảm của người nào đó không có nghĩa là đóng cửa trái tim mãi mãi.

Có kiểu con gái: Miệng than ế suốt ngày nhưng hễ ai tán thì bơ đẹp
"Chậm mà chắc" suy cho cùng vẫn là một sự lựa chọn đúng không nào? Ảnh minh họa: Hương Phạm
Bí kíp yêu #3: Ngại yêu xa, chứng tỏ bạn là kẻ yếu đuối và chỉ thích mộng mơ

Từ giờ đừng thắc mắc vì sao có nhiều cô nàng than "ế" nhưng ai cua là "chạy mất dép" nữa nha. Họ "ế" không phải vì chẳng ai yêu mà do chủ động lựa chọn cuộc sống độc thân hoặc xa hơn là hướng đến là một tình yêu trọn vẹn, không phải người khác có thì mình cũng phải có cho bằng được. Chung quy lại, chẳng có người nào ế hoài ế mãi được đâu. Ai rồi cũng sẽ tìm được một nửa của đời mình nên cứ tận hưởng những ngày tháng độc thân trước đã.

Xem thêm những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

KHI CON GÁI ĐẾN NGƯỠNG TUỔI 30: Ế CHỒNG KHÔNG ĐÁNG SỢ BẰNG "Ế TIỀN"

30 mà còn lẻ bóng thì nghe hơi sợ nhưng tuổi đấy rồi mà tay trắng vẫn hoàn trắng tay thì còn nan giải hơn nhiều. Không người yêu, chị em chỉ đơn giản là bị người thân, bạn bè "hỏi thăm" khi chạm mặt chứ không tiền thì đến cuộc sống của mình còn chưa lo được, cần gì suy tính đến những chuyện sâu xa.

Vậy nên, thay vì lo sốt vó, chạy ngược chạy xuôi tìm một nửa thì mỗi người nên tập trung cho tương lai, sự nghiệp của mình trước đã. Có chồng, có người yêu chưa chắc đã vui nhưng có tiền trong tay thì cuộc sống chắc chắn sẽ thoải mái và dễ dàng hơn gấp nhiều lần.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top