10/08/2021 17:46

Chuyện ăn uống của Từ Hy Thái Hậu: uống sữa người, toàn món "khó nuốt"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Từ Hy Thái Hậu là một người đàn bà khát khao quyền lực, điều đó không chỉ thể hiện qua ngoại hình, cách ứng xử mà chính những món ăn độc lạ của bà cũng khiến nhiều người phải khiếp sợ.

Uống trà pha bằng sữa người mỗi ngày

Buổi sáng sau khi thức dậy Từ Hy Thái hậu sẽ uống sữa đầu tiên. Món sữa của bà được pha từ sữa người và sữa bò. Theo bà, sữa mẹ đang cho con bú là dòng sữa tốt cho sức khỏe vừa giúp cho nhan sắc được trẻ trung, thậm chí bà còn nuôi rất nhiều những nhũ mẫu xinh đẹp, khỏe mạnh, dưới 20 tuổi để có sữa uống hằng ngày. Họ được cho ăn uống đầy đủ, không ăn muối vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Chuyện ăn uống của Từ Hy Thái Hậu: uống sữa người, toàn món khó nuốt
Từ Hy không mấy quan tâm đến việc các nhũ mẫu chăm con nhỏ thế nào, bà chỉ biết vắt cạn nguồn sữa của họ. Ảnh: Sohu

>> Đừng bỏ lỡ: 3 món bí truyền dễ làm giúp nuôi dưỡng nhan sắc như gái 20 từ phi tần, mỹ nữ xưa

Chuẩn bị phục vụ Từ Hy, các nhũ mẫu phải được tắm rửa sạch sẽ, đảm bảo không có mùi gì lạ, sau đó họ được đưa vào phòng, quỳ xuống "tiếp sữa" cho thái hậu, thường có khoảng 3 nhũ mẫu phục vụ Từ Hy Thái hậu.

Đãi khách bằng món óc khỉ, chuột sâm

Từ Hy Thái hậu thường ăn những món khiến nhiều người khiếp sợ, trong đó phải kể đến món chuột sâm. Đó là loại chuột đồng, được bắt về nuôi, cho ăn đồ bổ, uống nước sâm. Mỗi ngày chuột được tắm rửa 2 lần bằng trầm hương hoặc hương liệu quý hiếm. Khi ăn, chuột sẽ được bọc một lớp bột bên ngoài, món này giúp bổ tỳ và bổ mắt nhưng không phải ai cũng dám ăn, nhiều người từ chối, có người thì chỉ ăn để lấy lòng bà.

Chuyện ăn uống của Từ Hy Thái Hậu: uống sữa người, toàn món khó nuốt
Nhìn món ăn thôi đã thấy khiếp sợ. Ảnh: NewsFlare

Não hầu hay còn gọi là óc khỉ chưa có ai khẳng định bổ đến mức nào nhưng Từ Hy Thái hậu vẫn ăn thường xuyên, thậm chí còn đem ra mời thực khách. Với món này, nhiều người đã khéo léo từ chối vì cách chế biến quá ghê rợn, đồng thời việc ăn sống óc khỉ cũng dễ bị nhiễm nhiều vi khuẩn.

Chuyện ăn uống của Từ Hy Thái Hậu: uống sữa người, toàn món khó nuốt
Nhìn món ăn khiếp đảm này, nhiều người đã khiếm lễ từ chối. Ảnh: Khoa học tv
Chuyện ăn uống của Từ Hy Thái Hậu: uống sữa người, toàn món khó nuốt
Còn Từ Hy Thái Hậu thì ăn khá thường xuyên. Ảnh: Sohu

Trứng công

Thịt công đã hiếm, trứng công càng hiếm hơn. Bởi công rất dữ, khi đến gần để lấy trứng sẽ bị tấn công. Vì thế, để trộm được trứng công, người ta đã cho người huấn luyện 100 con khỉ chờ công sơ hở sẽ mang trứng về để chế biến món ngon dâng lên Từ Hy Thái Hậu.

Chuyện ăn uống của Từ Hy Thái Hậu: uống sữa người, toàn món khó nuốt
Công bảo vệ trứng rất kĩ lưỡng. Ảnh: Khoa học tv

Heo sữa Phúc Châu

Từ Hy Thái hậu thường ăn thịt heo sữa Phúc Châu được nuôi ở vùng Phúc Châu (Trung Quốc). Loại heo này khá quý, thịt thơm ngon, ngọt vì thường ăn một loại củ (giống như củ Hoành Tinh). Loại heo này chỉ cần nuôi 2 tháng là ăn được, mỗi bữa tiệc của bà thường cần khoảng 100 con heo sữa, được thui qua một lượt để làm sạch lớp lông sau đó ướp bằng các loại thuốc quý trong vòng 3 ngày và đem chưng cách thủy. Lúc ấy thịt heo vô cùng thơm ngon, xương rất mềm.

Chuyện ăn uống của Từ Hy Thái Hậu: uống sữa người, toàn món khó nuốt
Chân dung Từ Hy Thái hậu lúc về già. Ảnh tư liệu lịch sử Trung Hoa dân quốc
Chuyện ăn uống của Từ Hy Thái Hậu: uống sữa người, toàn món khó nuốt
Bàn ăn đầy đủ các món xa xỉ của Từ Hy Thái hậu. Ảnh: Sohu

>> Xem thêm: Mất 13 năm xây dựng, mộ Từ Hy Thái hậu bị trộm vét "sạch sành sanh" chỉ để lại mỗi 1 vật

Như Ý Truyện: Hả dạ trước màn vạch tội Lệnh Phi của Thái hậu và Du Phi - Hải Lan

Theo đó, Từ Hy Thái hậu rất quan trọng chuyện ăn uống, bà thường chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe như mật ong, quả óc chó, dầu mè hoặc bổ sung nhân sâm để tăng cường sinh lực và xua tan mệt mỏi. Vì thường xuyên được ăn đồ độc lạ, xa xỉ nên kiến thức về ẩm thực của bà cũng khá đa dạng đến cả các chuyên gia ẩm thực cũng phải kinh ngạc.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CHUYỆN TỪ HY THÁI HẬU TẮM RỬA: HƠN 100 NGƯỜI HẦU HẠ, DÙNG 100 KHĂN MỚI

Chuyện ăn uống là vậy và chuyện tắm rửa của Từ Hy Thái hậu càng khiến cho hậu thế kinh ngạc. Mỗi lần tắm sử dụng đến 3 bồn tắm lớn (rửa chân ở bồn đầu tiên, sau đó rửa nửa thân dưới ở bồn thứ hai và ngâm toàn thân ở cái cuối cùng). Khăn tắm cũng lên đến hàng trăm cái và chỉ sử dụng 1 lần sau đó bỏ đi không dùng lại nữa.

Sau khi tắm bằng xà phòng các cung nữ sẽ dùng khăn lau sạch cơ thể bà chứ không dùng khăn tắm rồi xức nước hoa thơm nức. Đến giờ bà đi ngủ cũng cần dùng khăn lau cơ thể lại một lần nữa, lúc này mới được xem như kết thúc việc tắm rửa. 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top