10/08/2021 10:06

"Chú chó anh hùng": Hiến máu hiếm suốt 6 năm cứu được 88 boss khác

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chú chó Woodie mang trong mình dòng máu hiếm và luôn sẵn sàng hiến máu để cứu những chú chó khác đang gặp nguy hiểm. Sau 6 năm cống hiến chú đã nghỉ hưu và được phong danh hiệu chú chó anh hùng.

Chú chó có tên Woodie đến từ Melton Mowbray, Leicestershire, Anh đã bắt đầu hiến máu cứu đồng loại của mình từ năm 3 tuổi. Cũng giống như con người rất nhiều chú chó đang gặp nguy hiểm vì thiếu máu và máu của Woodie là một loại máu hiếm bởi vậy nó càng quý giá đối với những bệnh viện thú y. Kể từ đó chú chó Woodie đã có 22 lần hiến máu trong suốt 6 năm và cứu được 88 chú chó khác.

Chú chó anh hùng: Hiến máu hiếm suốt 6 năm cứu được 88 boss khác
Chú chó Woodie đã tình nguyện hiến máu của mình suốt 6 năm qua.

>> Xem thêm: Từ chú chó béo ú đến ngôi sao MXH nhờ thay đổi ngoại hình

Ngân hàng dự trữ máu chó Pet Blood ở Anh cho biết nhóm máu chó săn như của Woodie là một loại máu hiếm, có khả năng âm tính cao tức là nó có thể truyền cho bất kì chú chó nào. Được biết ở nước Anh chỉ có 30% cá thể chó có nhóm máu này. Chính vì vậy việc Woodie có thể hiến máu đã cứu giúp cho rất nhiều chú chó khác thoát khỏi tình trạng nguy cấp. Mỗi lần Woodie hiến 450ml máu và với lượng máu này đủ để giúp tối đa cho 4 chú chó khác. Cô Wendy Grey - chủ của chú chó Woodie đã chia sẻ: "Tôi rất tự hào về Woodie nhà mình. Nó đã giúp đỡ rất nhiều cho những gia đình nuôi thú cưng khác, giúp những chú chó khác vượt qua tình trạng nguy hiểm".

Chú chó anh hùng: Hiến máu hiếm suốt 6 năm cứu được 88 boss khác
Máu của Woodie là nhóm máu hiếm vì vậy vô cùng quý giá đối với các bệnh viện thú y.
Chú chó anh hùng: Hiến máu hiếm suốt 6 năm cứu được 88 boss khác
Mỗi lần chú chó Woodie có thể hiến 450ml và giúp tối đa được 4 chú chó khác.

Cô cũng cho biết thêm, việc hiến máu này dường như cũng được Woodie chấp thuận bởi mỗi lần đi hiến máu chú chó đều rất ngoan ngoãn, không tỏ ra đau đớn hay khó chịu. Thậm chí, nhiều khi chú còn rất hào hứng, vui vẻ trên đường đến bệnh viện cho máu. Lúc gặp các y bác sĩ chú còn chạy nhanh đến bên họ và mỗi lần lấy máu chú chó đều nằm im cho đến khi xong việc. Bên cạnh đó, sau khi hiến máu, chú chó cũng không có vấn đề gì về sức khỏe, chú vẫn có thể đi bộ, chạy nhảy suốt 4 đến 8 tiếng.

Chú chó anh hùng: Hiến máu hiếm suốt 6 năm cứu được 88 boss khác
Mỗi lần đi hiến máu chú chó Woodie đều rất ngoan ngoãn và hào hứng.
Chú chó anh hùng: Hiến máu hiếm suốt 6 năm cứu được 88 boss khác
Khi hiến xong Woodie cũng rất khỏe mạnh, không gặp bất cứ vấn đề gì.

Kể từ lần đầu cô Grey tình cờ nhìn thấy tờ rơi về việc khuyến khích chó hiến máu và cho Woodie nhà mình thực hiện hành động cao cả. Đến giờ chú chó đã được 9 tuổi và đã quá tuổi để hiến máu nên chú được nghỉ hưu sau quãng thời gian cống hiến không mệt mỏi. Chú còn được mọi người trao danh hiệu "chú chó anh hùng".

Cô chủ của chú chó xúc động nói: "Thực tế con người có thể hiến máu để cứu những người khác, vậy tại sao chó lại không thể hiến máu để cứu những đồng loại của mình? Tôi thật sự rất tự hào và cảm phục vì Woodie nhà tôi".

Chú chó anh hùng: Hiến máu hiếm suốt 6 năm cứu được 88 boss khác
Sau 6 năm cống hiến chú chó Woodie được trao danh hiệu "chú chó anh hùng".
Chú chó anh hùng: Hiến máu hiếm suốt 6 năm cứu được 88 boss khác
Việc làm của chú chó Woodie và cô chủ của mình đã cứu được rất nhiều chú chó khác.

>> Xem thêm: Chú chó trung thành chờ suốt 4 tháng trước cửa bệnh viện sau khi chủ mất

Chú chó trung thành ngồi trên xe tang chủ đến giây phút cuối cùng

Máu thật sự rất quan trọng trong y học không chỉ đối với con người mà ngay cả với động vật. Rất nhiều chú chó đáng thương đã không qua khỏi vì thiếu nguồn máu trong lúc nguy cấp. Bởi vậy, hành động hiến máu của chú chó Woodie xứng đáng được tôn vinh và ngợi ca. Quả thật không phải chú chó nào hay thậm chí là cả con người có thể hiến máu bền bỉ suốt nhiều năm như vậy. Còn bạn, bạn thấy hành động của cô Grey khi cho chú chó Woodie đi hiến máu thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Ảnh: BBC/ Minurasu

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

Chú chó hô hấp nhân tạp giúp chủ vượt qua nguy kịch

Có rất nhiều chú chó có thể cứu đồng loại và thậm chí là cứu người trong hoàn cảnh hiểm nguy. Chú chó Poncho tại Tây Ban Nha còn biết hô hấp nhân tạo khi thấy người gặp nguy kịch. 

Một đoạn video của đội huấn luyện chó nghiệp vụ của cảnh sát Madrid, Tây Ban Nha đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi thấy Poncho làm động tác hô hấp nhân tạo cho người vô cùng thuần thục và có hiệu quả. Theo đó trong video khi một viên cảnh sát vờ bất tỉnh thì chú chó đã chạy ngay đến kiểm tra tình hình rồi lấy hai chân trước ấn xuống bụng của cảnh sát để giúp anh tỉnh lại.

Chú chó đã kiên trì làm động tác này cho đến khi viên cảnh sát đó có thể ngồi dậy được. Có thể thấy chú chó đã được huấn luyện rất kĩ và bài bản để có kĩ năng tốt như vậy.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
BẬT KHÓC TRƯỚC CLIP NGƯỜI CHỦ GÀO KHÓC TRONG GIÂY PHÚT CHIA LÌA CHÚ CHÓ CỦA MÌNH
Scroll to top