10/09/2021 20:19

Chó mẹ mang thai gặp nạn, "bạn thân" không rời nửa bước và cái kết

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tình cảm giữa các con vật luôn làm chúng ta phải ngạc nhiên, mới đây, hình ảnh một chú chó bị thương nằm bên đường được một chú chó khác ngồi canh chừng gây xúc động mạnh.

Sau khi bị thương vì tai nạn giao thông trên đường Muscoy (California, Mỹ), chú chó chăn cừu Đức tên Marley nằm yên bất động, bên cạnh nó là một chú chó có lông màu nâu đỏ túc trực không rời nửa bước để bảo vệ “bạn thân” của mình. Vài tiếng trôi qua, những chiếc ô tô lướt qua mà chẳng hề quan tâm đến chúng, may mắn là cuối cùng cũng có một người dừng lại để xem xét tình hình của Marley và gọi cho đội cứu hộ động vật đến cứu giúp.

Chó mẹ mang thai gặp nạn, bạn thân không rời nửa bước và cái kết
Murphy luôn túc trực bên cạnh bạn mình và tỏ ra đề phòng khi có người lạ đến gần.
Chó mẹ mang thai gặp nạn, bạn thân không rời nửa bước và cái kết
Hai chú chó nhanh chóng được đưa về trạm cứu hộ.

>> Xem thêm: Từ chú chó béo ú đến ngôi sao MXH nhờ thay đổi ngoại hình

Sau khi kiểm tra sơ bộ, đội cứu hộ tỏ ra không chắc chắn về khả năng sống của chú chó tội nghiệp. “Marley có vẻ bị đau và thở nặng nhọc, còn chúng tôi thì không chắc có thể cứu sống nó hay không”, Faith Easdale – nhân viên của trung tâm cứu hộ Dream Fetchers chia sẻ với The Dodo.

Đặc biệt điều làm mọi người chú ý hơn cả chính là biểu hiện của chú chó lông màu nâu đỏ tên Murphy. Khi nữ nhân viên cứu hộ Faith Easdale và đồng nghiệp bế Marley lên xe thì Murphy liền tỏ ra lo lắng, giống như sợ bạn mình sẽ bị người xấu bắt đi mất, cho nên nó cũng tự động nhảy lên xe về trạm cứu hộ.

Chó mẹ mang thai gặp nạn, bạn thân không rời nửa bước và cái kết
Marley đang mang thai và vết thương của nó khá nặng.
Chó mẹ mang thai gặp nạn, bạn thân không rời nửa bước và cái kết
Murphy cũng cảm nhận được rằng bạn nó đang được chăm sóc bởi những người tốt bụng.

“Marley rất nặng và không thể di chuyển, nhưng chúng tôi vẫn đưa được nó lên xe cẩn thận”, Faith Easdale nói. Ở trên xe, Murphy cũng cố xích lại gần và ngả đầu vào bụng Marley. Các nhân viên cứu hộ bắt đầu nhận ra Marley đang mang thai, bụng nó rất lớn, trong khi vết thương khá nghiêm trọng.

Marley nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện thú y để chụp X-quang, kết quả cho thấy xương của nó bị gãy, đồng thời có 11 chú chó con trong bụng đang chờ ngày chào đời. Dường như cảm nhận được nguy hiểm đã qua, Murphy không còn đề phòng như trước nữa mà tỏ vẻ thoải mái hơn rất nhiều. Các nhân viên cũng công nhận rằng Murphy là một chú chó rất trung thành và ấm áp, nhất là cái cách mà nó quan tâm đến “cô bạn thân” của mình.

Chó mẹ mang thai gặp nạn, bạn thân không rời nửa bước và cái kết
Nhiều dân mạng bày tỏ sự cảm động trước tình cảm gắn kết của hai chú chó. 
Chó mẹ mang thai gặp nạn, bạn thân không rời nửa bước và cái kết
Dù bị thương nhưng Marley đã cố gắng sinh được một đàn chó con khỏe mạnh.

>> Đừng bỏ lỡ: Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu

Dù bị thương nặng nhưng Marley đã mạnh mẽ sinh ra một đàn chó con khỏe mạnh. Tuy nhiên bác sĩ dự đoán cô chó này cần tới 2 năm để hồi phục sức khỏe hoàn toàn. “Murphy có thể ở cùng Marley trong bệnh viện, điều đó rất quan trọng đối với Marley, nhưng Murphy cũng cần có không gian để chạy nhảy và giải trí một chút”, Easdale nói và cho biết đội cứu hộ đã liên hệ để tìm chủ mới cho Murphy.

Hiện tại cả hai chú chó đều có cuộc sống mới đầy hạnh phúc, chủ nhân của Marley liên tục cập nhật tình hình của nó lên mạng xã hội và cho biết: "Marley ngọt ngào và xinh đẹp như ngày đầu chúng tôi đưa nó về nhà. Đôi chân của nó đã khỏe lại như thể xương của nó chưa từng bị gãy". Chia sẻ mới nhất này làm mọi người hết sức vui mừng và càng cảm phục nghị lực của Marley.

Chó mẹ mang thai gặp nạn, bạn thân không rời nửa bước và cái kết
Đội cứu hộ đã liên hệ để tìm chủ nhân mới cho các chú chó.
Chó mẹ mang thai gặp nạn, bạn thân không rời nửa bước và cái kết
Hiện Marley đã hồi phục gần như hoàn toàn sau khi được đội cứu hộ và người chủ mới chăm sóc cẩn thận.
Chú chó trung thành ngồi trên xe tang chủ đến giây phút cuối cùng

Hiện câu chuyện cảm động về hai chú chó Marley và Murphy vẫn đang được lan tỏa trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Còn bạn, bạn có cảm thấy hành động bảo vệ “bạn thân” của Murphy rất tuyệt vời không, cùng chia sẻ suy nghĩ của mình vào mục bình luận bên dưới nhé.

Ảnh: Faith Easdale

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

"CHÚ CHÓ ANH HÙNG": HIẾN MÁU HIẾM SUỐT 6 NĂM CỨU ĐƯỢC 88 BOSS KHÁC

Trước câu chuyện của Marley và Murphy thì cộng đồng mạng thế giới cũng từng phát sốt với câu chuyện của chú chó có tên Woodie đến từ Melton Mowbray (Leicestershire, Anh). Được biết Woodie đã bắt đầu hiến máu cứu đồng loại của mình từ năm 3 tuổi.

Cũng giống như con người, có rất nhiều chú chó đang gặp nguy hiểm vì thiếu máu và máu của Woodie là một loại máu hiếm cho nên nó càng quý giá đối với các bệnh viện thú y. Tổng cộng chú chó Woodie đã có 22 lần hiến máu trong suốt 6 năm và cứu được 88 chú chó khác…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
BẬT KHÓC TRƯỚC CLIP NGƯỜI CHỦ GÀO KHÓC TRONG GIÂY PHÚT CHIA LÌA CHÚ CHÓ CỦA MÌNH
Scroll to top