10/02/2021 10:03

Chi phí dự kiến đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ an táng ra sao?

Ngọc Anh - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Anh

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Ca sĩ Phi Nhung đã mất sau một thời gian chống chọi với Covid-19. Khán giả không khỏi xót xa vì sự ra đi đột ngột của cô mà không có người thân bên cạnh. Con gái cô sẽ hoàn tất thủ tục để đưa mẹ về Mỹ gặp mặt lần cuối.

Những ngày vừa qua, thông tin nghệ sĩ Phi Nhung mất do Covid-19 đã phủ một màu tang thương bao trùm lên cả Vbiz. Từ đồng nghiệp, người thân, đến người hâm mộ, ai nấy đều không khỏi tiếc nuối trước số phận của người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh. Điều khiến mọi người xót xa nhất là cô đã trút hơi thở cuối cùng mà không kịp gặp mặt con gái ruột lần cuối. Wendy - con gái Phi Nhung hiện đang làm việc tại Mỹ và đã rất lâu rồi chưa thể gặp mẹ vì dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chi phí dự kiến đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ an táng ra sao?
Nghệ sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian chống chọi với bệnh tật. Ảnh: FB Phi Nhung Pham

>> Xem thêm:  Lễ viếng cố NS Phi Nhung: sao Việt đến chia buồn, người gửi vòng hoa

Suốt những ngày qua, Wendy trải qua nỗi đau quá lớn khi mất đi người thân duy nhất. Một thời gian dài đợi mẹ quay về, mẹ cũng đã hẹn cô mấy lần mà không về được, cuối cùng mẹ lại ra đi mãi mãi. Hiện tại, Wendy rất muốn đưa thi hài của mẹ về Mỹ để gặp mặt lần cuối nhưng còn phải đợi thủ tục ở Việt Nam.

Chi phí dự kiến đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ an táng ra sao?
Phi Nhung đã thất hứa với con gái khi chưa thể quay về mà đã ra đi mãi mãi. Ảnh: FB Phi Nhung Pham

Hiện tại, người thân của cố nghệ sĩ Phi Nhung đang hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của Sở Y Tế TP.HCM và và chờ đợi những hướng dẫn cụ thể của các cơ quan chức năng, với mong muốn đưa cô về với gia đình tại xứ sở cờ hoa. Tại Việt Nam, một số đồng nghiệp đã đến nhà riêng của nữ nghệ sĩ thắp nhang và cầu nguyện cho cô sớm được về đoàn tụ cùng con gái.

Chi phí dự kiến đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ an táng ra sao?
Lúc sinh thời, Phi Nhung có tâm nguyện về thăm con gái sau thời gian dài chia xa vì dịch bệnh nhưng chưa thể thực hiện. Ảnh: Chụp màn hình

Được biết việc đưa thi hài từ Việt Nam sang Mỹ phải trải qua rất nhiều loại thủ tục và bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Cụ thể, sau khi người nhà của người mang quốc tịch Mỹ mất tại Việt Nam có nhu cầu đưa thi hài sang Mỹ an táng sẽ liên hệ với cơ sở y tế của địa phương để tiến hành thủ tục bảo quản thi thể, niêm phong và kiểm dịch y tế.

Chi phí dự kiến đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ an táng ra sao?
Wendy và người thân sẽ phải hoàn tất những thủ tục ủy quyền để đưa cố nghệ sĩ về với gia đình. Ảnh: FB Phi Nhung Pham

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Theo thông tin trên trang điện tử của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM, chi phí cho việc thiêu và xử lý tro cốt tại địa phương, cộng thêm chi phí vận chuyển tro cốt về Mỹ nữa sẽ rơi vào khoảng 3.500 - 8.000 USD (khoảng 80 đến 182 triệu đồng). Tùy thuộc vào dịch vụ mai táng và vé máy bay, khoản này có thể cao hơn và phía người nhà sẽ chịu hoàn toàn các khoản phát sinh và thường sẽ rất cao. Thêm nữa phải có sự ủy quyền từ phía gia đình thân nhân và người được ủy quyền cũng sẽ phải làm những thủ tục rất phức tạp.

Chi phí dự kiến đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ an táng ra sao?
Cố nghệ sĩ đã dùng cả đời để cống hiến cho nghệ thuật và công tác thiện nguyện. Ảnh: FB Phi Nhung Pham

Việc di quan giữa hai quốc gia không phải chỉ mới lần đầu xảy ra. Còn nhớ thời điểm nghệ sĩ Anh Vũ ra đi đột ngột tại Mỹ, vì không muốn đàn em cô quạnh nơi đất khách quê người nên nghệ sĩ Hồng vân đã đứng ra kêu gọi ủng hộ để có kinh phí đưa nam danh hài về với quê hương. Thời điểm đó, Hồng Vân kêu gọi được số tiền lên đến hơn 20.000 USD (khoảng 455,2 triệu đồng). Cô chia sẻ cũng nhờ vào số tiền này mà mới có hy vọng đưa cố nghệ sĩ về nước. 

Chi phí dự kiến đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ an táng ra sao?
Thời điểm đó, nghệ sĩ Hồng Vân cũng phải đứng ra kêu gọi từ các mạnh thường quân để có kinh phí đưa cố danh hài Anh Vũ về nước. Ảnh: VOV

Hay mới đây nhất, khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột mất ở tuổi 62, vợ ông - ca sĩ Phương Loan đã ủy quyền cho danh hài Việt Hương và Hoài Linh lo chuyện hậu sự tại Việt Nam, đồng thời hoàn tất thủ tục đưa thi hài của ông về Mỹ với gia đình. May mắn thay ở thời điểm đó mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ tốt đẹp, các giấy tờ thủ tục đều được giải quyết nhanh gọn. Vì diễn biến dịch bệnh phức tạp nên các đồng nghiệp không thể trực tiếp đưa thi hài cố nghệ sĩ về với gia đình, mà chỉ có thể sử dụng dịch vụ tốt nhất để hoàn thành tâm nguyện của người thân ông.

Chi phí dự kiến đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ an táng ra sao?
Thi hài của cố nghệ sĩ Chí Tài cũng được đưa về Mỹ đoàn tụ cùng gia đình qua sự ủy quyền cho danh hài Việt Hương. Ảnh: FB Chí Tài
Chi phí dự kiến đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ an táng ra sao?
Chuyến bay đưa cố nghệ sĩ về Mỹ khiến hàng triệu người Việt Nam nghẹn ngào dõi theo. Ảnh: Trí thức trẻ
Hoài Linh thức trắng đêm viết tâm thư tiễn Chí Tài

Có thể thấy, việc đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về đoàn tụ với gia đình tại Mỹ không hề dễ dàng, nhất là ở thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đi lại khó khăn như hiện tại. Nhưng dù thế nào thì người thân, bạn bè đồng nghiệp và khán giả trên khắp cả nước vẫn sẽ cầu nguyện cho Phi Nhung và mong cố nghệ sĩ sớm được đoàn tụ với con gái tại xứ cờ hoa.

>> Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

NHÌN LẠI SỰ NGHIỆP CỦA PHI NHUNG: CHỊ ĐÃ CÓ MỘT ĐỜI CỐNG HIẾN        

Cố nghệ sĩ Phi Nhung trước khi ra đi đã để lại nhiều tác phẩm nghệ thuật cho đời. Cô đã dành cả đời để cống hiến, hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc và nhận được sự ủng hộ từ khán giả trong và ngoài nước.  

Tuy thành công là thế, nhưng con đường đến với nghệ thuật của cô lại chẳng hề suôn sẻ. Để gây dựng được vị trí như bây giờ, Phi Nhung đã phải trải qua chặng đường lập nghiệp đầy khó khăn, ở thời điểm mới sinh con gái đầu lòng, may mắn cô được đồng nghiệp tận tâm giúp đỡ. 

>> Xem thêm: tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top