10/13/2021 16:07

Cách nuôi dạy con không giống ai của Hiền Thục: "Dậy trễ đi học trễ"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Làm mẹ đơn thân, Hiền Thục có cách nuôi dạy Gia Bảo rất cởi mở nhưng lại khá khác biệt so với số đông. Hiện tại, dù con gái đã lớn nhưng cô vẫn luôn đồng hành cùng con, thường xuyên chia sẻ với con mọi chuyện trong cuộc sống.

Có thể nói, con gái Gia Bảo chính là niềm tự hào và cũng là niềm hạnh phúc nhất của nữ ca sĩ Hiền Thục sau khi chia tay nhạc sĩ Tuấn Thăng và quyết định làm mẹ đơn thân. Một mình chăm con gái suốt 19 năm qua, nữ ca sĩ vừa đóng vai bố vừa đóng vai mẹ và cả bạn của con gái, đặc biệt cô không chỉ được khen ngợi về vẻ trẻ trung mà còn được nhiều người ngưỡng mộ về cách nuôi dạy Gia Bảo.

Cách nuôi dạy con không giống ai của Hiền Thục: Dậy trễ đi học trễ
21 tuổi, nữ ca sĩ Hiền Thục đã quyết định làm mẹ đơn thân. Ảnh: FB Hiền Thục

>> Đừng bỏ lỡ: Hiền Thục: Từ tay trắng nuôi con đến mỹ nhân bao người đàn ông ao ước có

Trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ vẫn thường xuyên chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con gái. Mới đây nhất, giọng ca Nhật ký của mẹ còn thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng hơn khi chia sẻ một bài viết khá dài về cách nuôi dạy con của cô. Đặc biệt, điều khiến nhiều người chú ý chính là quan điểm nuôi dạy Gia Bảo có phần khác biệt so với mọi người của nữ ca sĩ. 

Cách nuôi dạy con không giống ai của Hiền Thục: Dậy trễ đi học trễ
Một mình nuôi dạy Gia Bảo từ khi con chào đời... Ảnh: FB Hiền Thục
Cách nuôi dạy con không giống ai của Hiền Thục: Dậy trễ đi học trễ
...nữ ca sĩ vừa là bố, vừa là mẹ và vừa là bạn của con gái. Ảnh: FB Hiền Thục

Cụ thể, mới đây, nữ ca sĩ vừa có một bài chia sẻ thật dài về phương pháp nuôi dạy con gái trên trang cá nhân: "Có thể một vài bố mẹ thấy mình thật lạ lùng khi biết mình và con gái đã trải qua tuổi thơ thế này... Ngày còn mẫu giáo mình cũng cho con gái đi học, nhưng tới trưa là mình đón nó về, lại cùng đi công viên nước. Có khi nó đi học rất muộn, chị vú đưa đến trường, rồi khi mình thức dậy vào gần trưa là phóng ngay đến đem nó ra Thảo Cầm Viên, ở đó nó tha hồ cho voi ăn mía, trông thấy hà mã, hế lô con cọp, và ngước nhìn hươu có cái cổ cao dài...".

"Đến khi vào tiểu học, suốt năm lớp 1 và nửa năm lớp 2 cũng vậy, cứ dậy trễ đi học trễ. Không sao cả, mệt quá ôm mẹ ngủ. Hôm nào mẹ đi làm chỗ hay hay thì vác theo luôn, xin nghỉ học. Rất tranh thủ từng phút ở bên nó. Mẹ con mình đã có những mùa nắng đẹp, mùa lá bay và mùa đông hai bàn tay buốt cóng đan vào nhau... khắp thế giới, khắp Việt Nam, mẹ đâu thì con đó" - nữ ca sĩ chia sẻ tiếp.

Cách nuôi dạy con không giống ai của Hiền Thục: Dậy trễ đi học trễ
Không chỉ được khen ngợi về sắc vóc trẻ trung, mẹ Hiền Thục còn được nhiều người ngưỡng mộ về cách nuôi dạy con gái. Ảnh: FB Nguyễn Hiền Gia Bảo
Cách nuôi dạy con không giống ai của Hiền Thục: Dậy trễ đi học trễ
Hiền Thục thoải mái cho con đi học trễ, không áp lực chuyện thi cử của con. Ảnh: FB Nguyễn Hiền Gia Bảo

"Cho đến 1 ngày nó bảo: mẹ à, từ nay con sẽ không bao giờ đi học trễ nữa. Và kể vào lúc đó, chưa bao giờ muộn học 1 ngày! Mình không hỏi nó tại sao, nhưng sáng sớm nó đặt đồng hồ báo thức là chúng ta trỗi dậy, nhanh chóng đến trường. Thỉnh thoảng học lực sa sút, mình nhận email khẩn của nhà trường, vài vấn đề về biểu hiện, mình sẽ hỏi rất điềm nhiên nhưng cặn kẽ. Nó giải thích hoặc chỉ xin lỗi rồi thôi, mọi việc cứ thế trôi".

"Đôi khi nó quyết định thi lấy cái bằng gì đó rất nhanh, chẳng thấy ôn tập, cứ thế vác xác đi. Mình cũng hỏi han lấy lệ, nó trả lời lãng đãng thế rồi lại đậu! Lạ thế! Kỳ lạ thật! Đôi lần cũng phải học lại, thi lại, mình hỏi sao lại thế? Mất công quá! Nó bảo: 'Ok, thì học lại thôi'. Mình chỉ ừ". 

Cách nuôi dạy con không giống ai của Hiền Thục: Dậy trễ đi học trễ
Gia Bảo là niềm tự hào và cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của nữ ca sĩ. Ảnh: FB Nguyễn Hiền Gia Bảo
Cách nuôi dạy con không giống ai của Hiền Thục: Dậy trễ đi học trễ
Nhìn những bức ảnh chụp bên con gái, nhiều cư dân mạng nhận xét hai mẹ con trông như "hai chị em". Ảnh: FB Nguyễn Hiền Gia Bảo

>> Bạn xem chưa: Hiền Thục chia sẻ "bí thuật trụ nhan" để U40 vẫn đẹp như 20

"Ai đã là đứa nhỏ trong thế hệ của mình đều thấu hiểu cách dạy dỗ của bố mẹ thời đó: Hết sức áp đặt, căng thẳng và khắc nghiệt. Mình thấy đuối sức, đuối cả tâm hồn. Nên mình thay đổi chút phương pháp để con gái thấy dễ chịu hơn. Và hơn thế, nó thấy được tri thức là của quý là món lợi chứ không phải là trách nhiệm!" - Hiền Thục cho biết cô thay đổi phương pháp dạy con một cách thoải mái, dễ chịu hơn so với cách nuôi dạy áp đặt, căng thẳng trong thế hệ của mình. 

Tuy vậy, đôi lúc giọng ca Nhật ký của mẹ cũng rất đau đầu khi con gái bước vào tuổi dậy thì, có những biến chuyển tâm lý và không muốn giao tiếp với mẹ. Khi ấy, Hiền Thục buồn nhưng cô tìm cách tiếp cận con bằng tin nhắn, thư tay. Nói thêm về con gái, nữ ca sĩ từng chia sẻ: "Gia Bảo là người trầm tĩnh, sống nội tâm, không "có gì nói nấy như mẹ". Mẹ và con là hai mảng màu đối lập nhưng cũng nhờ đó, mẹ dễ dàng đi vào thế giới riêng của con gái, nhất là khi Tí Nị (tên thân mật ở nhà của Gia Bảo) đến tuổi dậy thì và có tình cảm với bạn khác giới".

Cách nuôi dạy con không giống ai của Hiền Thục: Dậy trễ đi học trễ
Càng lớn, Gia Bảo càng sở hữu nhiều nét đẹp từ mẹ. Ảnh: FB Hiền Thục
Cách nuôi dạy con không giống ai của Hiền Thục: Dậy trễ đi học trễ
Cô như vừa là mẹ và vừa là bạn của con gái. Ảnh: FB Hiền Thục

>> Xem thêm:  Hội mẹ đơn thân Vbiz mặc gợi cảm: Hiền Thục, Phạm Quỳnh Anh hot nhất

Ngày con gái Gia Bảo chọn trường đăng ký ngành học, mẹ Hiền Thục luôn động viên con nhưng cô cũng không quên nhắc nhở con gái làm gì cũng được nhưng phải nằm trong khuôn khổ cho phép của mẹ. Nữ ca sĩ từng chia sẻ: "Tôi không bắt Gia Bảo học thật giỏi nhưng nhất thiết không được lười biếng. Tôi nói với con phải biết xoay chuyển cuộc đời vì không ai có bổn phận đối xử tốt với mình. Con gái tôi không cần phải trở thành người xuất chúng hay ông này bà nọ nhưng phải là người tốt, có lòng trắc ẩn". Có thể thấy, chiều con gái, thoải mái với con gái, đặc biệt là có tư tưởng dạy con gái cởi mở là vậy nhưng đôi lúc mẹ Hiền Thục cũng rất "nguyên tắc" với con.

HIỀN THỤC ĐỌ SẮC VỚI CON GÁI

Có lẽ nhờ sự kiên nhẫn, cách nuôi dạy con khác biệt cùng tình yêu thương con vô bờ bến của một người mẹ mà nữ ca sĩ Hiền Thục đã vượt qua được quãng thời gian khó khăn khi làm mẹ đơn thân trong mười mấy năm qua. Nhìn Gia Bảo đang khôn lớn và trưởng thành qua từng ngày, cuộc sống của hai mẹ con ngày càng viên mãn, hạnh phúc, nhiều cư dân mạng lại càng cảm thấy ngưỡng mộ cô hơn.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

HIỀN THỤC LÃO HOÁ NGƯỢC BÊN CON GÁI XINH XẮN TUỔI 19: GIỐNG HỆT CHỊ EM

Bên việc chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con gái có vẻ khác biệt so với số đông như trên thì thời gian qua, không ít cư dân mạng đã rất bất ngờ trước những hình ảnh mà giọng ca Nhật ký của mẹ thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân. Có thể thấy, dù làm mẹ đơn thân nhưng nữ ca sĩ chăm con rất khéo, càng lớn Gia Bảo càng có nhiều nét giống mẹ.

Hiền Thục từng chia sẻ, cô chưa bao giờ cảm thấy hối hận với quyết quyết định làm mẹ đơn thân khi cô mới bước sang tuổi 21. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn cho biết, Gia Bảo đối với cô là tất cả, thế nên dù gặp bao nhiêu khó khăn, vất vả cũng đều không khiến cô chùn bước. Gia Bảo càng lớn lại càng thể hiện là một cô bé rất hiếu thảo với mẹ và hiểu chuyện, nhờ vậy mà nữ ca sĩ cảm thấy mình như được bù đắp lại tất cả những gì đã phải trải qua trong quá khứ...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top