10/21/2021 11:38

Các đại gia, quý tộc tuyển người làm: Nữ hoàng Anh trả 700 triệu/năm

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Những gia đình đại gia, quý tộc như hoàng gia Anh hay nhà tỷ phú Hoàng Kiều thì đến việc tuyển người giúp việc thôi cũng khiến bao người phải ngạc nhiên. Họ tuyển người chỉ để làm việc nhà cũng nhận được 700 - 800 triệu đồng/năm.

Khi nhắc đến những gia đình quý tộc hay tỷ phú, chúng ta thường nghĩ đến cuộc sống vô cùng xa hoa như ở trong cung điện, ăn uống xa xỉ và sử dụng những món đồ đắt đỏ nhất. Thật vậy đến những người làm cho gia đình họ cũng được trả mức lương cao gấp nhiều lần ở nơi khác. Mới đây tỷ phú Hoàng Kiều và Nữ hoàng Anh đều đăng tuyển người giúp việc nhà và mức lương khiến ai cũng choáng ngợp.

Các đại gia, quý tộc tuyển người làm: Nữ hoàng Anh trả 700 triệu/năm
Cung điện của hoàng gia Anh đang tuyển người giúp việc với mức lương cực khủng. Ảnh: shutterstock

>> Xem thêm: Khi các tỷ phú làm thiện nguyện: Hoàng Kiều khiến dân tình nể phục

Theo thông tin từ Daily Mail, cung điện Buckingham (London, Anh) đang tìm một nhân viên quét dọn, phủi bụi bề mặt đồ đạc nội thất. Đây là cung điện mà gia đình hoàng gia Anh đang sinh sống và cũng là nơi làm việc của Nữ hoàng Anh. Cung điện Buckingham là một công trình kiến trúc xa hoa bậc nhất thế giới, bất cứ góc nào cũng mang rất nhiều giá trị.

Mới đây hoàng gia Anh có đăng tải thông tin tìm nhân viên phủi bụi cho các đồ đạc trong cung điện. Mức lương cho những người làm công việc này là từ 11.300 bảng tới 22.600 bảng/năm (khoảng 355 triệu - 700 triệu đồng). Tiền công cụ thể sẽ được tính dựa trên số giờ làm việc của từng người.

Các đại gia, quý tộc tuyển người làm: Nữ hoàng Anh trả 700 triệu/năm
Những người này chỉ có công việc lau dọn, phủ bụi đồ nội thất bên trong. Ảnh: PA

Được biết thời gian làm việc là từ 20 - 40 giờ/tuần, khung giờ làm việc linh hoạt. Yêu cầu cho những người muốn đăng kí vào làm việc phải có một đôi mắt tinh tường, biết để ý từng tiểu tiết để có thể đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Trước khi làm chính thức, nhân sự mới sẽ có khoảng thời gian làm quen với công việc và thỉnh thoảng khi cung điện tổ chức tiệc thì họ cũng được yêu cầu tham gia để giúp đỡ. Tổng diện tích mà những người giúp việc cho hoàng gia Anh cần làm là 77.000 mét vuông với 775 căn phòng.

Các đại gia, quý tộc tuyển người làm: Nữ hoàng Anh trả 700 triệu/năm
Họ sẽ phải lau dọn một tòa cung điện với diện tích lên tới 77.000m2 và đương nhiên không phải làm một mình. Ảnh: shutterstock
Các đại gia, quý tộc tuyển người làm: Nữ hoàng Anh trả 700 triệu/năm
Chỉ lau nhà ăn này thôi chắc cũng mất cả ngày rồi. 

Trước đó, tỷ phú Hoàng Kiều cũng đã đăng tải thông tin tìm người giúp việc nhà lên trang cá nhân. Ông viết: “Tìm anh, chị giúp nấu ăn, giữ 2 bé trai 8 và 11 tuổi ở Ventura. Bao ăn ở, lương $35,000/năm. Yêu cầu từ 35-50 tuổi, lịch sự, sạch sẽ, yêu thương trẻ con. Chúng tôi chỉ tuyển những người hiện đang ở Mỹ”. Ngay lập tức thông báo này đã thu hút rất đông sự quan tâm từ cộng đồng mạng bởi ai cũng choáng với mức lương mà vị tỷ phú đưa ra, lên tới 800 triệu đồng/năm. Thậm chí mức lương này còn cao hơn lương mà hoàng gia Anh chi trả cho người làm của mình. 

Các đại gia, quý tộc tuyển người làm: Nữ hoàng Anh trả 700 triệu/năm
Tỷ phú Hoàng Kiều từng đăng tin tuyển người giúp việc. Ảnh: cắt từ livestream Hoàng Kiều
Các đại gia, quý tộc tuyển người làm: Nữ hoàng Anh trả 700 triệu/năm
Ông chi trả mức lương lên tới 800 triệu/năm. Ảnh: Chụp màn hình FB Kieu Hoang
Các đại gia, quý tộc tuyển người làm: Nữ hoàng Anh trả 700 triệu/năm
Khu biệt thự mà gia đình tỷ phú Hoàng Kiều sinh sống vô cùng rộng lớn và sang trọng. Ảnh: HK

>> Xem thêm: Chi 100 triệu/ tháng cho giúp việc: Đoàn Di Băng vẫn tự làm việc nhà

Với các đại gia thì họ luôn sẵn sàng chi số tiền khủng cho những người giúp mình làm việc nhà, vó thể kể đến vợ cũ Đan Trường cũng từng chi 150 triệu/tháng cho người giúp việc. Khi con trai còn nhỏ để giúp con có môi trường học ngoại ngữ tốt nhất, Thủy Tiên đã thuê những người giúp việc biết các thứ tiếng như Anh, Việt, Hoa, Pháp, Tây Ban Nha để chăm sóc con trai. Chính vì vậy, những người làm công việc này không chỉ chăm thật tốt cậu con trai Thiên Từ mà còn phải giúp cậu bé học tốt hơn một ngôn ngữ nào đó.

Các đại gia, quý tộc tuyển người làm: Nữ hoàng Anh trả 700 triệu/năm
Vợ cũ Đan Trường cũng từng khiến mọi người trầm trồ khi chi 150 triệu/tháng cho người trông con trai. Ảnh: FB Thủy Tiên
Justin Bieber hát Cold Water trước cung điện Buckingham tặng bạn gái

Có thể thấy với công việc giúp việc nhà, nếu ở những gia đình bình thường thì mức lương thường là tiền triệu mà thôi nhưng cũng với công việc này mà làm cho gia đình tỷ phú, quý tộc lại có mức lương hàng trăm triệu đồng. Để có thể nhận mức lương khủng này, những người làm cũng không hề nhàn hạ bởi chỉ nhìn tòa cung điện hay biệt thự siêu to khổng lồ của họ thôi cũng đã thấy mệt rồi. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Nữ hoàng Anh chi 2,5 tỷ đển kiểm soát sự hoang phí của vợ chồng cháu trai

Đối với gia đình hoàng gia Anh, họ không ngại chi bất kì điều gì để phục vụ cho cuộc sống của chính mình. Trước đây, Nữ hoàng Anh còn chi 2,5 tỷ để kiểm soát sự hoang phí của vợ chồng cháu trai là Meghan Markle. Cụ thể Nữ hoàng Anh cho tuyển dụng giám đốc du lịch hoàng gia mới với mức lương hậu hĩnh 85.000 bảng Anh/năm (tương đương hơn 2,5 tỷ đồng). Người này chỉ cần sắp xếp các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng của các thành viên trong gia đình hoàng gia.

Đây là động thái khôn khéo của Nữ hoàng để giúp cả gia đình có những chi tiêu hợp lý hơn, không được quá lãng phí. Đặc biệt là vợ chồng nhà cháu trai. Vì vợ chồng nhà Meghan Markle từng có đến 6 lần thuê máy bay tư nhân trong 1 năm khiến nhiều người bàn tán.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top