10/17/2021 16:33

Bà hàng xóm quyết chặt nửa tán cây vì mọc lấn sang nhà mình

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Câu chuyện về cái cây mọc tán lan sang nhà hàng xóm bị chặt phân nửa khiến ai nấy đều dở khóc dở cười. Không biết hai gia đình có xích mích gì với nhau không mà lại "trút giận" lên cái cây như thế.

Thông tin từ Mirror, trước căn nhà của ông Bharat Mistry, 56 tuổi, ở vùng ngoại ô nước Anh có trồng một cây linh sam. Cây này được trồng cách đây 25 năm, cao lớn, tán lá sum suê, lan hẳn sang bên nhà hàng xóm. Cây linh sam giúp mang lại tán lá xanh mát, chim chóc kéo về hót líu lo mỗi ngày.

Bà hàng xóm quyết chặt nửa tán cây vì mọc lấn sang nhà mình
Cây linh sam vốn chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mọi người.

>> Xem thêm: Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay

Cái cây mọc ở đó lâu nay không vấn đề gì nhưng bỗng dưng gần đây, vợ chồng ông bà Graham và Irene Lee, đều 70 tuổi cảm thấy khó chịu, vì cho rằng tán cây lấn sang đất của mình, tiếng chim hót cũng quá ồn ào. Có lẽ do dịch bệnh, họ ở nhà nhiều và bắt đầu "kiếm chuyện".

Bà hàng xóm quyết chặt nửa tán cây vì mọc lấn sang nhà mình
Bà Irene Lee cảm thấy bực tức với cái cây trước cửa nhà mình.

Ông Graham đã yêu cầu chặt bỏ đi cây linh sam và đương nhiên là ông Bharat không đồng ý. Sau 1 năm tranh cãi, cuối cùng ông hàng xóm khó tính đã thuê người đến để chặt bỏ đi tán cây lan qua phần đất nhà mình. Nói về việc, cái cây lâu năm của mình bị chặt đi một nửa, ông Bharat kể: "Chúng tôi đã năn nỉ họ khá nhiều, xin đừng cắt bỏ đi tán cây bởi nó thực sự không ảnh hưởng gì quá nhiều đến cuộc sống của hai gia đình thế nhưng họ quyết làm đến cùng".

Mặc dù không muốn cây linh sam gắn bó với gia đình nhiều năm bị chặt nửa như vậy nhưng họ biết rằng mình không có quyền đòi hỏi vì tán cây đã lan sang nhà hàng xóm khoảng 1 mét.

Bà hàng xóm quyết chặt nửa tán cây vì mọc lấn sang nhà mình
  Vợ chồng ông bà Graham và Irene Lee quyết chơi "tất tay" với hàng xóm của mình.

Được biết, trước đó mối quan hệ giữa hai gia đình vẫn hoàn toàn bình thường, mọi người thân thiện, hòa nhã, những đứa trẻ còn chạy qua nhà nhau để chơi. Thế nhưng, chẳng hiểu vì lý do gì mà người hàng xóm lại "triệt đường sống" của cái cây như thế. Ông Bharat Mistry mất đi cái cây yêu quý mà khung cảnh của hai gia đình cũng không còn thơ mộng như trước.

Bà hàng xóm quyết chặt nửa tán cây vì mọc lấn sang nhà mình
Chẳng hiểu sao lại có thể cắt đôi như thế.
Bà hàng xóm quyết chặt nửa tán cây vì mọc lấn sang nhà mình
Nhìn cái cây ở hiện tại khá xơ xác, người chủ cho biết, nhiều người tò mò đến tận nơi để chứng kiến cái cây bị chặt 1 nửa tán. 
Bà hàng xóm quyết chặt nửa tán cây vì mọc lấn sang nhà mình
Một góc khác của hai căn nhà.

Sau khi cây bị chặt hết đi một nửa tán lá, mọi người đi đường đã chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội với dòng caption: “Một chút tính nhỏ nhen bị phơi bày”, ngay lập tức bức ảnh được lan truyền khắp nơi. Mọi người cũng để lại khá nhiều bình luận:

- Giống cây xoài nhà mình.
- Người ta thường nói: "Ruộng thì giăng dây, cây dựng sào, thẳng mực tàu, đau lòng gỗ".

- Tụi bây cãi nhau vì mấy con chim sao lại xẻo tao, cây said.
- Cái cây trồng hành lang thì không nói làm gì. Ghét nhất cái thể loại trồng cây vào giữa biên.
- Bà hàng xóm hát đây tao còn chả sao, có mỗi tiếng chim hót cũng kêu.

Bà hàng xóm quyết chặt nửa tán cây vì mọc lấn sang nhà mình
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều phản ứng trái chiều. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Xúc động với quầy nước gừng chanh sả đóng chai miễn phí giữa Sài Gòn

Trên Đời Đáng Sợ Nhất Là Mấy Bà Hàng Xóm

Sự việc này khi được đăng tải đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Ai nhìn vào cũng phải "dở khóc dở cười" vì người hàng xóm khá khó tính, chỉ vì một tán cây lan sang nhà mình mà chặt đi phân nửa. Còn bạn, bạn đã bao giờ gặp phải hàng xóm có cách cư xử như thế này chưa, cùng chia sẻ với mọi người vào mục bình luận bên dưới nhé.

Ảnh: Mirror

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NGƯỜI PHỤ NỮ SÀI GÒN HƠN NỬA THÁNG NẤU CƠM MỜI ÔNG CỤ HÀNG XÓM Ở MỘT MÌNH

Hàng xóm thì có người này người nọ, như người hàng xóm trên đây khó khăn với cả 1 cái cây thì người phụ nữ Sài Gòn này sẵn sàng nấu cơm mời cụ ông hàng xóm ăn trong mùa dịch.

Thấy cụ ông 88 tuổi ở một mình, ăn uống thất thường nên người phụ nữ này đã chủ động mời cơm cụ, không để cụ ăn đồ ăn sẵn hoặc đồ đóng hộp quá nhiều. Cô cho rằng, nhà mình nấu 4 người ăn nên thêm 1 bát cơm, một đôi đũa nữa cũng chẳng sao. Dường như cảm thấy ngại nên cụ ông đã mang dầu ăn, nước mắm, hạt nêm sang "đóng góp"  cho "bớt phần áy náy".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
6 nàng lực sĩ xinh đẹp, vai u thịt bắp nhưng vẫn quyến rũ không thua kém siêu mẫu
Scroll to top