10/16/2021 10:17

Bà cụ mang kẹo thay tiền lẻ ra thanh toán khiến nhân viên "á khẩu"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Bà cụ gom tất cả số kẹo mà siêu thị trả cho mình từ những lần đi mua đồ trước đó để thanh toán cho lần mua này, hành động của bà đã làm nhiều người chú ý, nhân viên thu ngân bất ngờ, khó xử.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Theo đó, bà cụ đã trả tiền bằng chính những chiếc kẹo mà siêu thị từng thối. Cách làm này đã khiến mọi người cảm thấy vô cùng hả dạ vì trước đó ai cũng từng bức xúc với việc thối lại tiền thừa bằng kẹo ở một số nơi bán hàng.

Bà cụ mang kẹo thay tiền lẻ ra thanh toán khiến nhân viên á khẩu
Bà lão trả tiền cho siêu thị bằng chính số kẹo mà họ đã thối lại cho mình trước đó. Ảnh: Cắt từ clip Flash news

>> Xem thêm: Đi siêu thị không thối tiền mà đưa bịch đường khiến nhiều người khó chịu

Bà cụ mang những món hàng cần thanh toán đến quầy thu ngân sau đó đặt một túi kẹo lên bàn và bắt đầu lấy từng viên một đưa cho nhân viên. Trước đó, mỗi khi đi siêu thị này mua đồ, bà thường xuyên nhận lại được tiền thừa là những viên kẹo. Trong khi tuổi của bà đã cao nên không thể nhai chúng mà vứt đi thì tiếc nên bà đã gom lại. Sau nhiều ngày, túi kẹo càng đầy thêm và bà đã nghĩ ra một ý tưởng đó là nếu siêu thị có thể dùng kẹo để trả tiền thừa cho khách thì tại sao khách mua hàng lại không thể trả tiền bằng kẹo.

Bà cụ mang kẹo thay tiền lẻ ra thanh toán khiến nhân viên á khẩu
Bà lão khiến nhiều người thích thú khi có "pha" xử lý đỉnh cao. Ảnh: Cắt từ clip Flash news

Vậy là lần này đi siêu thị, bà mang theo túi kẹo mà mình đã tích cóp lâu nay và nói với nhân viên thu ngân rằng: "Đây là tiền lẻ mà các người đã đưa cho tôi". Lúc này bạn nhân viên vô cùng bối rối, không biết nên làm thế nào nhưng quả thật bà lão nói vô cùng có lý. Cuối cùng vì không thể từ chối bà nên nhân viên đã phải đếm từng viên kẹo rồi tính bằng số tiền tương đương với số tiền lẻ mà siêu thị tự quy định.

Bà cụ mang kẹo thay tiền lẻ ra thanh toán khiến nhân viên á khẩu
Bà nhặt từng viên kẹo ra rồi tính đúng bằng số tiền mà siêu thị này quy định. Ảnh: Cắt từ clip Flash news

Sự việc nhận được nhiều sự tán thưởng của mọi người xung quanh. Sau khi đoạn video này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã để bình luận bày tỏ sự thích thú với cách xử trí này.

- Phải một lần như vậy cho vừa lòng, lúc nào cũng thối kẹo.
- Đúng như cách mà tôi đã muốn làm, bà lão quá hay.
- Lần nào đi siêu thị cũng bị thối kẹo mà tức luôn á.
- Rồi giờ mình cũng mang kẹo đến trả được không ta...
- Đúng là gậy ông đập lưng ông!

Bà cụ mang kẹo thay tiền lẻ ra thanh toán khiến nhân viên á khẩu
Rất nhiều nơi ở Trung Quốc có cách trả lại tiền thừa bằng viên kẹo như thế này. Ảnh: Suho

>> Xem thêm: Cao thủ tiết kiệm, chỉ với 5 tháng để dành được 17 triệu tiền lẻ, chị em đua nhau học theo

Tại Việt Nam cũng có một số nơi bán hàng thối lại tiền thừa cho khách bằng kẹo hoặc bịch đường nhỏ. Trong khi họ không bao giờ quan tâm rằng khách hàng của mình có thể sử dụng nó hay không.

Những người già đôi khi không thể nhai viên kẹo cứng hoặc nhiều người không thích ăn kẹo thì với họ nhận được tiền thối lại như thế này cũng bằng không. Chưa kể tuy số tiền đó là rất nhỏ nhưng khi gom góp lại sẽ thành số tiền lớn. Bạn thử cộng lại tổng số tiền mà nơi bán đã trả cho mình bằng kẹo xem sao?

Bà cụ mang kẹo thay tiền lẻ ra thanh toán khiến nhân viên á khẩu
Tại Việt Nam cũng vậy, rất nhiều nơi thay vì trả tiền thừa, họ lại trả bằng chiếc kẹo hoặc bịch đường nhỏ. Ảnh: Vietnamnet
Bà cụ mang kẹo thay tiền lẻ ra thanh toán khiến nhân viên á khẩu
Nhiều người chấp nhận cho qua nhưng lần nào cũng thấy không thoải mái. Ảnh: Dân Trí
Bà cụ mang kẹo thay tiền lẻ ra thanh toán khiến nhân viên á khẩu
Viên kẹo này nhiều người thường quên bẵng đi và không sử dụng. Ảnh: Vietnamnet
MỪNG TIỀN CƯỚI BẰNG 1,4KG TIỀN LẺ

Cách làm này có thể vẫn được chấp nhận bởi hầu hết mọi người thường cho qua. Tuy nhiên sau nhiều lần như vậy, họ cũng cảm thấy khó chịu và có suy nghĩ tương tự như bà lão ở trên, mang đúng số kẹo mà họ thối lại cho mình để trả lại. Còn bạn, bạn thấy cách thối tiền bằng kẹo này của các siêu thị, cửa hàng thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

KHÁCH TRẢ TIỀN ĂN CÓ TỜ 500 ĐỒNG, NHÂN VIÊN TỪ CHỐI: “QUÁN EM KHÔNG XÀI TIỀN LẺ CHỊ ƠI” 

Cũng giống như một số siêu thị, cửa hàng nhiều người đã coi 500 đồng như một số tiền quá nhỏ đến mức không còn sử dụng, nhiều nơi còn từ chối không nhận tờ tiền này.

Một câu chuyện về việc trả tiền có tờ 500 đồng này đã từng được chia sẻ trên mạng xã hội và được rất nhiều người quan tâm. Sau khi đi ăn tại nhà hàng, khách có ra quầy thanh toán và trong số tiền mà vị khách này trả có tờ 500 đồng. Ngay lập tức bạn nhân viên đã từ chối thẳng thừng với lý do quán mình không xài tiền lẻ. Sự việc này khiến nhiều người cảm thấy vô lý và bức xúc vì coi thường những tờ tiền có mệnh giá nhỏ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top