10/04/2021 10:54

10 quan điểm nuôi dạy con của "bà mẹ quốc tế" Angelina Jolie

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nữ diễn viên Angelina Jolie khuyên các bậc phụ huynh hãy luôn chân thật với con cái, tránh việc xây dựng hình ảnh quá hoàn hảo trong mắt con kẻo khiến bản thân lẫn những đứa trẻ đều cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

Angelina Jolie hiện nuôi dưỡng 6 đứa con, gồm 3 con nuôi và 3 con đẻ. Với lịch trình làm việc vô cùng bận rộn, “bà mẹ quốc tế” vẫn có giải pháp để chăm sóc và bao quát quá trình phát triển của từng người con theo hướng tích cực nhất. Cụ thể, Angelina Jolie đã hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ của mình thông qua 10 điều quan trọng dưới đây.

Giáo viên cần được trả lương cao

Angelina Jolie từng bày tỏ sự khó hiểu khi mức lương của giáo viên thường không tương xứng với công sức mà họ đã bỏ ra. “Thực sự rất vô lý! Chúng tôi không bao giờ kỳ kèo với giáo viên tư, vì việc không đánh giá cao công việc của những người làm giáo dục đồng nghĩa với việc chúng ta đang hạ giá chính tương lai của con em mình”, Jolie nói. 

10 quan điểm nuôi dạy con của bà mẹ quốc tế Angelina Jolie
Angelina Jolie luôn làm mọi điều tốt nhất cho các con. Ảnh: CBS News

>> Xem thêm: Bà Phương Hằng có 4 người con: 1 cô con gái là bản sao của mẹ

Nhà là nơi các con tôi thuộc về

Với việc nuôi dưỡng các đứa con thuộc nhiều chủng tộc khác nhau, Jolie luôn cố gắng để bọn trẻ đều cảm thấy thoải mái nhất khi cả gia đình ở bên nhau. Bản thân Jolie cũng là một người con lai và từng có tuổi trẻ bất ổn nên cô càng hiểu tầm quan trọng của tình thân lớn đến mức nào. 

Có con là lý do để tha thứ cho cha mẹ mình

Angelina Jolie từng trở nên xa cách với chính cha của mình, nhưng từ khi có con thì Jolie dần cải thiện mối quan hệ với cha mẹ. “Thấu hiểu và tha thứ cho những sai lầm mà cha đã làm giúp tôi trở thành một bà mẹ tuyệt vời hơn đối với các con”, Jolie chia sẻ. 

10 quan điểm nuôi dạy con của bà mẹ quốc tế Angelina Jolie
Việc làm mẹ cũng giúp Jolie thông cảm cho bố mẹ mình hơn. Ảnh: CBS News
10 quan điểm nuôi dạy con của bà mẹ quốc tế Angelina Jolie
Angelina Jolie được ngưỡng mộ vì là một bà mẹ tuyệt vời. Ảnh: Daily Advent

Cha mẹ cần kiểm soát bản thân khi dạy dỗ con

Jolie cho rằng để trở thành người cha người mẹ tốt thì bạn cần thật khéo léo trong cách đối xử với bọn trẻ. Đừng bao giờ để chúng có suy nghĩ rằng bản thân mình thua kém hay không được người lớn quan tâm và yêu thương. 

Trong trường hợp phải tranh luận thì hãy tránh xa tầm mắt của bọn trẻ

Việc bố mẹ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã trong quá trình chung sống là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên hãy đảm bảo điều đó không xảy ra trước mặt con cái vì những hệ lụy không mong muốn có thể xảy ra. 

10 quan điểm nuôi dạy con của bà mẹ quốc tế Angelina Jolie
Thời điểm còn là vợ chồng, Jolie và Brad Pitt luôn tránh để các con nhìn thấy bố mẹ cãi vã. Ảnh: Beyeume

>> Đừng bỏ lỡ: Những tỷ phú tặng phần lớn tài sản cho xh: dạy con giá trị lao động

Để con tự chọn lựa nghề nghiệp tương lai

Hồi nhỏ, Angelina Jolie từng mơ ước trở thành vũ công, sau đó cô lại yêu thích nhiếp ảnh, rồi lại muốn được làm kiến trúc sư, và hiện tại cô đang là nữ diễn viên hàng đầu thế giới. Từ câu chuyện của mình, Jolie cũng mong muốn các con tự do lựa chọn nghề nghiệp tương lai theo cách mà chúng muốn chứ không hề ép buộc, định hướng chúng phải nghe theo lời bố mẹ.

Để các con tự lựa chọn đức tin

“Các con của Angelina và tôi có quốc tịch và niềm tin tôn giáo khác nhau, và chúng tôi sẽ không áp đặt tôn giáo của mình với chúng”, Brad Pitt - chồng cũ Jolie từng chia sẻ với báo giới.  

10 quan điểm nuôi dạy con của bà mẹ quốc tế Angelina Jolie
Jolie và chồng cũ tôn trọng cá tính riêng của từng người con, kể cả khi con gái của họ thích theo đuổi phong cách tomboy đi nữa. Ảnh: Pinterest

Danh tiếng không có giá trị trong gia đình

Angelina Jolie luôn cố gắng bảo vệ các con tránh xa sự soi mói của các tay săn ảnh và truyền thông. Trong gia đình, mọi người đối xử với nhau bình đẳng, một người mẹ dù nổi tiếng đến mấy thì cũng là một người thân thiết, gần gũi nhất đối với các con của mình.

Luôn công bằng 

Không có sự phân biệt giữa con nuôi và con đẻ trong gia đình Angelina Jolie. Mọi người cũng có thể thấy rõ điều đó trong cách cô quan tâm và chăm sóc những đứa trẻ mỗi khi cả nhà ra ngoài dùng bữa, mua sắm hoặc đi du lịch. 

10 quan điểm nuôi dạy con của bà mẹ quốc tế Angelina Jolie
Công bằng là yếu tố quan trọng trong việc dạy dỗ con cái của Angelina Jolie. Ảnh: Beyeume

Bạn cần có tham vọng làm cha mẹ

Angelina Jolie thừa nhận bản thân học được nhiều thứ kể từ khi làm mẹ, cô tin rằng nếu các bậc phụ huynh có tham vọng hơn trong việc trở thành những ông bố bà mẹ tuyệt vời thì bọn trẻ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất trong quá trình phát triển của chúng.

10 quan điểm nuôi dạy con của bà mẹ quốc tế Angelina Jolie
Dù không còn chung sống nhưng Jolie và chồng cũ vẫn ưu tiên mọi thứ cho sự phát triển tốt nhất của các con. Ảnh: Beyeume
10 quan điểm nuôi dạy con của bà mẹ quốc tế Angelina Jolie
Cậu con trai gốc Việt Pax Thiên cũng được Jolie hết sức quan tâm. Ảnh: Daily Advent
Sao Việt nuôi con nhỏ: Hà Hồ dạy con chơi đàn, Hòa Minzy cao tay trị thói ăn vạ

Những nguyên tắc nuôi dạy con của Angelina Jolie thực sự phát huy tác dụng và cô rất hài lòng về những đứa con của mình. Nếu bạn biết thêm về các phương pháp chăm sóc con cái thú vị nào khác của người nổi tiếng thì có thể trao đổi thêm vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

QUAN ĐIỂM DẠY CON KHÁC BIỆT CỦA PHẠM NHẬT VƯỢNG VÀ CÁC TỶ PHÚ THẾ GIỚI

Khác với Angelina Jolie, một số tỷ phú hàng đầu trên thế giới lại có cách nuôi dạy con khá nghiêm khắc, dựa theo hoàn cảnh thực tế khác nhau của từng gia đình.

Trả lời trên báo Tuổi trẻ cách đây vài năm, ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ việc từng để con trai làm công việc chở gạch để biết quý sức lao động của mình. Cô con gái út ăn xong phải tự dọn bát và làm việc nhà. “Quan điểm của tôi là không bắt sau này các con phải ôm công việc của bố. Các con yêu thích và có năng lực đến đâu thì làm đến đấy, không thì thôi, không thể hủy hoại cái sự nghiệp mà bao nhiêu người tâm huyết xúm lại làm mới ra được”, ông Vượng khẳng định…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bác sĩ nhi khoa bật mí cách dỗ trẻ nín trong tích tắc khiến ai cũng bất ngờ
Scroll to top