09/09/2021 12:49

Thần đồng 10 tuổi học 2 chuyên ngành đại học, IQ hơn Albert Einstein

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chỉ số thông minh của cô bé này còn cao hơn cả nhà vật lý Albert Einstein, ở tuổi lên 10, em đang nuôi mục tiêu lớn lên sẽ trở thành một phi hành gia và sống trên sao Hỏa.

Trang Daily Star mới đây đã đưa tin về cô bé Adhara Pérez Sánchez, đến từ Mexico, được mệnh danh là thần đồng vì đạt được 162 điểm trong bài kiểm tra IQ. Ngay từ khi mới 3 tuổi, Adhara đã học đọc, học xếp hình với 100 mảnh ghép và học cả đại số. Hiện cô bé đang học cùng lúc hai chuyên ngành ở trường đại học để lấy hai tấm bằng về kỹ thuật hệ thống và kỹ thuật nông nghiệp, chủ yếu tập trung vào phương diện toán học.

Thần đồng 10 tuổi học 2 chuyên ngành đại học, IQ hơn Albert Einstein
Adhara Pérez Sánchez được gọi là thần đồng vì biết đọc và thích học toán từ khi mới 3 tuổi. Ảnh: Daily Star
Thần đồng 10 tuổi học 2 chuyên ngành đại học, IQ hơn Albert Einstein
Điểm số IQ từ 130 - 145 được xem là rất thông minh, từ 145 trở đi được xem là thiên tài hoặc cận thiên tài. Ảnh: testiq

>> Xem thêmĐH Edinburgh: Vòng 1 to, dái tai không cân xứng chứng tỏ IQ cao

Trong khi những đứa trẻ lên 10 khác vẫn còn ham chơi những trò của trẻ con, thì Adhara đã phấn đấu hết mình cho mục tiêu trở thành phi hành gia trong tương lai để khám phá thế giới bên ngoài Trái Đất, thậm chí định cư luôn trên sao Hỏa thì càng tốt. Một cô bé mới 10 tuổi đã học hai chuyên ngành ở trường đại học, cùng lối suy nghĩ thậm chí còn vượt xa người trưởng thành làm công chúng hết sức ngạc nhiên.  

Dù được tung hô là thần đồng nhưng cô bé Adhara từng trải qua tuổi thơ bị bắt nạt lúc còn đi học ở ngôi trường bình thường. Vậy nên cô bé đã dành phần lớn thời gian để ở nhà tự nghiên cứu những gì mình quan tâm. Mẹ của em – chị Nallely Sánchez rất lo cho con gái nên quyết định tìm một chương trình giáo dục khác phù hợp hơn với khả năng vượt trội của con.

Thần đồng 10 tuổi học 2 chuyên ngành đại học, IQ hơn Albert Einstein
Adhara hiện đang theo học hai chuyên ngành cùng lúc ở trường đại học. Ảnh: Daily Star
Thần đồng 10 tuổi học 2 chuyên ngành đại học, IQ hơn Albert Einstein
Adhara phát biểu về hố đen vũ trụ trong một sự kiện lớn. Ảnh: Daily Star

>> Đừng bỏ lỡ: College London: Nói ít, hay nói một mình là dấu hiệu người thông minh

Sau bài kiểm tra IQ đạt 162 điểm, cả gia đình của Adhara hết sức choáng váng và cô bé nhanh chóng được đặc cách, trải qua các kỳ thi và tốt nghiệp trung học khi chỉ mới 8 tuổi. Từ lúc vào học trường Đại học Universidad CNCI thuộc thành phố Monterrey, Adhara liên tục chứng minh sự thông minh vượt trội của mình. Cô bé từng đại diện trường để phát biểu về lỗ đen vũ trụ tại một sự kiện do Viện văn hóa và Nghệ thuật của Tijuana tổ chức.

Không dừng lại ở đó, Adhara vẫn đang nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể vào được Đại học Arizona, nơi em hy vọng các chương trình khám phá vũ trụ của mình sẽ được NASA công nhận. Những thành tựu xuất sắc trong học tập của Adhara có thể khiến người bình thường mất đến nhiều năm mới đạt được, còn cô bé thì đã gần hoàn thành khi chỉ mới 10 tuổi.

Thần đồng 10 tuổi học 2 chuyên ngành đại học, IQ hơn Albert Einstein
Albert Einstein có chỉ số IQ 160. Ảnh: Diva
Thần đồng 10 tuổi học 2 chuyên ngành đại học, IQ hơn Albert Einstein
Stephen Hawking cũng có chỉ số IQ 160, thấp hơn cô bé Adhara 2 điểm. Ảnh: genk

Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng không phải cứ sở hữu chỉ số IQ cao chót vót thì sẽ đạt được thành công vượt trội ở nhiều lĩnh vực khó. Giống như trường hợp của Adhara, nếu em không có đam mê về khám phá vũ trụ thì dù điểm IQ có cao tới mấy cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Đặc biệt Adhara may mắn khi được gia đình tạo mọi điều kiện để phát huy hết khả năng mà mình có nên quá trình đi đến thành công sẽ càng được rút ngắn hơn.

Trước đó, cả thế giới cũng từng sửng sốt với cô bé thần đồng tên Freya Mangotra (10 tuổi), đến từ Birmingham, Anh. Freya cũng đạt điểm 162 sau bài kiểm tra IQ của Mensa (cộng đồng gồm những người có IQ cao nhất và lâu đời nhất thế giới). Tuy nhiên bố của Freya vô cùng sáng suốt khi khẳng định rằng điểm IQ cao không đồng nghĩa với việc cô bé là thiên tài.

Thần đồng 10 tuổi học 2 chuyên ngành đại học, IQ hơn Albert Einstein
Cô bé Freya Mangotra (10 tuổi), đến từ Birmingham, Anh từng gây sốt với chỉ số IQ 162. Ảnh: New York Post
Thần đồng 10 tuổi học 2 chuyên ngành đại học, IQ hơn Albert Einstein
Gia đình Freya Mangotra hướng con gái phát triển một cách tự nhiên, thay vì chạy theo thành tích để được công nhận là thiên tài. Ảnh: New York Post
Tài Năng Nhí: Thiên tài Yoyo, Kazuya Murata khiến cả thế giới thán phục vì đôi tay điêu luyện qua từng động tác

Quả thực những người như “ông hoàng vật lý” Stephen Hawking và Albert Einstein được mệnh danh là thiên tài bởi những cống hiến lớn lao của họ cho nền khoa học của thế giới. Và biết đâu trong tương lai chúng ta sẽ chứng kiến một thiên tài khác có tên Adhara Pérez Sánchez thì sao, bạn có nghĩ giống như vậy không, cùng chia sẻ quan điểm tại mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CUỘC SỐNG KỲ LẠ CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ CHỈ SỐ IQ CAO NHẤT THẾ GIỚI

Nếu Adhara Pérez Sánchez với điểm số IQ 162 đã gây sốt rồi thì bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết về người đàn ông có điểm số IQ cao nhất thế giới, với 260 điểm. Tuy nhiên ông lại không hề chiếm một vị trí đặc biệt trong lịch sử nhân loại như Isaac Newton hay Albert Einstein.

Một thần đồng, nhà toán học xuất chúng, bậc thầy ngôn ngữ, đồng thời là một nhà văn tài năng nhưng William James Sidis dường như đã bị cả thế giới lãng quên.

William James Sidis sinh năm 1898 ở thành phố New York (Mỹ) trong một gia đình có mẹ là bác sĩ y khoa, bố là nhà tâm lý học kiệt xuất. Ngay từ nhỏ William James Sidis đã thể hiện mình là một thiên tài xuất chúng…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top