09/05/2021 09:55

Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Các nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt hứa hẹn "khuấy đảo" Vbiz trong thời gian tới đều được bố mẹ chọn tên vô cùng cẩn thận và gửi gắm vào đó nhiều thông điệp ý nghĩa.

Cặp sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý

Tháng 11/2020, Hồ Ngọc Hà chính thức hạ sinh cho ông xã người Thụy Điển gốc Việt - Kim Lý - một cặp song sinh "đủ nếp đủ tẻ". Gia đình "nữ hoàng giải trí" thường gọi bé trai là Leon còn bé gái là Lisa, chính vì vậy mà người hâm mộ cũng ít ai biết được tên thật của các bé. Thực ra, tên đầy đủ bằng tiếng Anh của cặp song sinh đã được Kim Lý hé lộ ngay từ đầu trong bài đăng báo tin vui. "Chào mừng các con ra đời, Elisabeth Ly và Leon Ray Ly..." - Kim Lý viết. 

Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Như vậy, con gái cặp đôi tên thật là Elisabeth Ly còn con trai có tên Leon Ray Ly. Ảnh: FB Ho Ngoc Ha
Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Cặp nhóc tỳ nay đã bước sang tháng tuổi thứ 10, trộm vía đều phát triển vượt trội và vô cùng đáng yêu. Ảnh: @henrylisaleon

>> Xem thêm: Số tiền chi tiêu hàng tháng của sao Việt: Thủy Tiên vẫn chưa phải nhất

Con gái Võ Hạ Trâm

Võ Hạ Trâm chính thức hạ sinh con gái đầu lòng với ông xã người Ấn Độ vào ngày 12/7/2021. Ở nhà, nữ ca sĩ thường gọi con với cái tên ngắn gọn là Moon, nhưng tên đầy đủ của cô bé khá dài, có sự kết hợp giữa Tây và ta - Chaudhary Vaishali Tây Phương.

Trong cái tên này, "Chaudhary" là được đặt theo họ của bố. Còn về cái tên Tây Phương, Võ Hạ Trâm từng có dòng trạng thái chia sẻ cụ thể về ý nghĩa của nó. Cụ thể, cô cho biết: "Tây Phương, cái tên mẹ đã suy nghĩ thật nhiều để đặt cho con. Moon à, vì nhà mình đều là Phật tử, đều đi theo con đường Chân - Thiện - Mĩ mà Đức Phật đã dạy và Tây Phương cũng là nơi an lạc nhất, hạnh phúc nhất, thế nên mẹ đặt con là Tây Phương với niềm mong mỏi con của mẹ cũng là một người Phật tử thuần thành, để cùng mẹ làm những điều tốt đẹp cho đạo, cho đời".

Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Con gái Võ Hạ Trâm tên đầy đủ là Chaudhary Vaishali Tây Phương. Đây là một cái tên mang ý nghĩa thâm thúy, chứa đựng cả tư tưởng triết học và Phật giáo. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm
Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Qua cách đặt tên, có thể thấy Võ Hạ Trâm yêu thương và đặt kỳ vọng ở con gái nhiều tới nhường nào. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm

Con gái Đoan Trang

Bé Sol - con gái Đoan Trang sinh năm 2014 và được yêu mến bởi ngoại hình xinh xắn, tính cách đáng yêu và thừa hưởng tài năng nghệ thuật giống mẹ. Sol có tên thật là Angelina Cao Wicklund - sự kết hợp giữa họ Cao trong tên của mẹ và họ Wicklund của bố người Thuỵ Điển. Còn cái tên Angelina bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ đại, nó có ý nghĩa là "thiên thần" và "báo phước lành".

Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Con gái Đoan Trang tên đầy đủ là Angelina Cao Wicklund - một cái tên vô cùng đặc biệt. Ảnh: FB Doan Trang

Không chỉ tên thật mà ngay cả cái tên thân mật Sol cũng vô cùng ý nghĩa, nó vừa tượng trưng cho nốt Sol trong âm nhạc, vừa là viết tắt cho chữ Soleil - mặt trời trong tiếng Pháp. Qua cái tên này, Đoan Trang mong muốn ái nữ lúc nào cũng rạng rỡ như ánh dương và là thiên thần đáng yêu của bố mẹ.

Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Nữ ca sĩ và chồng luôn muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con gái. Ảnh: FB Doan Trang

Con gái Lan Phương

Chào đời vào tháng 5/2018, bé Lina là kết tinh cho tình yêu của diễn viên Lan Phương và chồng người Anh - David Duffy. Cô nhóc có tên đầy đủ là Lina Linh Duffy - một cái tên khá đơn giản, gọn gàng và cũng rất đỗi đáng yêu giống như chính tính cách của bé.

Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Con gái diễn viên Lan Phương có một cái tên hết sức xinh xắn: Lina Linh Duffy. Ảnh: FB Nguyen Lan Phuong

Ái nữ nhà Lan Phương sở hữu dung mạo được nhận xét là như búp bê với nước da trắng, khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn. Ngay từ nhỏ, Lina đã bộc lộ rõ sự thông minh, ham học hỏi và yêu thích nhảy múa chuẩn "bản sao" của mẹ. 

Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Lina càng lớn càng xinh xắn, thông minh. Ảnh: FB Nguyen Lan Phuong

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Con gái siêu mẫu Hà Anh

Tổ ấm nhỏ của siêu mẫu Hà Anh chào đón cô con gái đầu lòng vào ngày 26/6/2018, ở Hà Nội. Có bố là người Anh, mẹ là người Việt, tên khai sinh của cô bé có sự hòa trộn giữa Tây và ta: Myla Vũ Dowden. Gia đình Hà Anh thường gọi con bằng tên thật Myla, song vì cái tên quá ngắn gọn nên không ít người đã nhầm tưởng đó chỉ là biệt danh, đến nỗi Hà Anh phải lên tiếng đính chính. Nữ siêu mẫu 8X chia sẻ: "Con gái của Hà Anh tên gọi yêu thời mang thai là Little Beat - Nhịp đập bé nhỏ. Tên thật của bé là Myla chứ không phải tên gọi yêu là Myla, tên thật là Little Beat".

Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Con gái Hà Anh tên khai sinh là Myla Vũ Dowden, trong đó Vũ là họ mẹ, Dowden là họ bố. Ảnh: FB Ha Anh Vu TV
Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Cô nhóc sở hữu vẻ đẹp lai vô cùng đáng yêu và ngày càng ra dáng con siêu mẫu với phong cách thời trang ấn tượng, giỏi tương tác với ống kính. Ảnh: FB Ha Anh Vu TV

Các con của Elly Trần

Elly Trần có hai người con mang dòng máu lai Mỹ - Việt nổi bật. Trong đó, cô con gái lớn được nữ diễn viên đặt tên là Cadie Mộc Trà với mong muốn con có một cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên như đúng tên gọi.

Về phần cậu con trai, Elly Trần đặt tên là Alfie Túc Mạch, trong đó Túc trong từ "sung túc", Mạch tượng trưng cho một loại lương thực. Nữ diễn viên mong muốn quý tử nhà mình cũng sẽ có cuộc sống đơn giản, đủ đầy và thoải mái.

Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Elly Trần bên hai con Cadie Mộc Trà và Alfie Túc Mạch. Ảnh: FB Elly Tran
Tên thật của các em bé lai nhà sao: Con Võ Hạ Trâm tên dài mà ý nghĩa
Nữ diễn viên mong muốn các con có cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái, an yên như chính tên gọi. Ảnh: FB Elly Tran
Bất ngờ với hình ảnh hai con Elly Trần: Cô chị thông minh, cậu em là “soái ca” nhí

Mang dòng máu lai, các cậu ấm, cô chiêu nhà sao Việt không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng mà tên gọi cũng chứa đựng ý nghĩa đặc biệt. Qua cách đặt tên, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được tình yêu thương và sự kỳ vọng của các ông bố bà mẹ đối với cuốc sống, tương lai của các con mình. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi bất cứ bậc cha mẹ nào cũng luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con cái.

Còn bạn, bạn ấn tượng với tên thật của nhóc tỳ lai Tây nhà sao Việt nào nhất? Cùng chia sẻ nhé!

>. Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

MÃI GỌI NICKNAME, MẤY AI BIẾT TÊN THẬT DÀN NHÓC TỲ NHÀ SAO VIỆT

Không chỉ các nhóc tỳ lai Tây nhà sao mà ngay cả các nhóc tỳ có bố mẹ đều là người Việt trong làng giải trí Vbiz cũng thường được gọi bằng những nickname đáng yêu. Điều này dẫn đến việc nhiều người hâm mộ không thể biết được tên thật của các bé.

Chính vì vậy, hẳn sẽ có không ít người bất ngờ khi biết bé Suchin nhà Cường Đôla - Đàm Thu Trang có tên thật là Tuệ San, bé Bo nhà Hòa Minzy - đại gia Nguyễn Minh Hải tên thật là Nguyễn Minh Thiên Ân hay bé Minnie nhà Mạc Văn Khoa tên thật là Mạc Linh Đan...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Kim Lý

KIM LÝ >>

Kim Lý xuất thân trong một gia đình có truyền thống giáo dục nên anh từng phải gác đam mê diễn xuất sang một bên để theo học 4 năm ngành kinh doanh và tốt nghiệp đại học.

Khoảng 2 năm sau, Kim Lý quyết định sang Canada để thực hiện ước mơ diễn xuất. Kim Lý có vai diễn đầu tiên trong phim The Boy who smells like fish ( Chàng trai tanh mùi cá). Bộ phim đã được công chiếu tại Mexico và đang tiếp tục công chiếu tại Mỹ. Sau đó, anh tham gia diễn xuất trong bộ phim khác mang tên Antiviral (Chống vi rút) - từng được ứng cử trong một vài hạng mục tại liên hoan phim Cannes.

Khán giả Việt biết tới Kim Lý nhiều hơn khi anh tham gia bộ phim Hương Ga và mối tình với nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh. 

Mới đây, cái tên Kim Lý là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm, bởi anh được cho là người tình mới của nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà. Cặp đôi này “bén duyên” sau khi Kim Lý tham gia MV "Cả một trời thương nhớ" của Hồ Ngọc Hà. Trên mạng xã hội, cả hai liên tục dành lời ngọt ngào và công khai tình cảm với nhau trước đông đảo người hâm mộ.

Thông tin và tiểu sử Kim Lý:

  • Tên: Kim Lý
  • Ngày sinh:  13/11/1983
  • Cung hoàng đạo: Thiên Yết
  • Quê quán: Thuỵ Điển
  • Vai trò: Diễn viên

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top