09/09/2021 16:50

Phân đoạn gây nhói lòng của người cha trong phóng sự "Ranh giới"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Phân cảnh đau lòng nhất trong phóng sự "Ranh giới" của VTV là hình ảnh cha già khóc nức nở trước sự ra đi của con gái vì Covid-19 đã làm nhiều người không thể kìm được xúc động.

Với thời lượng 50 phút nhưng đã ghi lại được phần nào những hình ảnh chân thực ở khu K1 Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM, nơi điều trị cho những sản phụ nhiễm Covid-19. Nhìn cảnh bác sĩ gắng sức hỗ trợ, sản phụ gồng mình vượt qua người xem cũng đã hình dung được phần nào cuộc chiến chống Covid-19 khốc liệt, các bác sĩ phải căng mình chiến đấu với loại virus không hình hài, không mùi vị nhưng có sức "công phá" lớn để giành giật mạng sống về cho các bệnh nhân.

Phân đoạn gây nhói lòng của người cha trong phóng sự Ranh giới
Một sản phụ nhiễm Covid-19 được điều trị ở Bệnh viện Hùng Vương.

>>Xem thêm: Hai gia đình nghệ sĩ đông người mắc Covid-19 chỉ ra bí quyết bình phục

Và trong giây phút này, phân cảnh khiến người xem đau xé lòng nhất chính là hình ảnh người cha ngã khuỵu khi nghe tin con gái mình không qua khỏi, đó là sản phụ Trần Thị Vân. Chị Vân mang bầu, mắc Covid-19 nhưng giấu bố mẹ, được bạn đưa vào bệnh viện. Nhưng may mắn không mỉm cười, cô đã không qua khỏi vì tình trạng suy hô hấp nặng. 

Điều đau đớn hơn cả là cho đến khi chị Vân đã qua đời cùng với đứa con của mình thì bố mẹ mới nhận được thông tin và chạy đến bệnh viện. Lúc này người cha mới được bác sĩ kể lại con gái mình vào viện từ 8/8 và được điều trị 2 ngày.

Phân đoạn gây nhói lòng của người cha trong phóng sự Ranh giới
Người cha đến bệnh viện với mong muốn gặp mặt con lần cuối... 
Phân đoạn gây nhói lòng của người cha trong phóng sự Ranh giới
...nhưng ông đã phải bật khóc vì không thể gặp được con.

Người cha nức nở "Cho em gặp cháu cái đã chứ giờ em đâu có biết mô đâu". Tuy biết người cha mong gặp con nhưng quy định là không thể gặp, tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm Covid-19. Ông đành bất lực, chỉ được nhìn mặt con qua những tấm hình các bác sĩ đã chụp trước đó. Nhìn cảnh con gái một mình đau đớn trên giường bệnh, không có ai bên cạnh ngoài bác sĩ, người cha già gào khóc: "Sao vội thế, trời ơi con ơi...".

Phân đoạn gây nhói lòng của người cha trong phóng sự Ranh giới
 Điều đau đớn nhất trong cuộc đời này chính là...
Phân đoạn gây nhói lòng của người cha trong phóng sự Ranh giới
...không kịp nói lời tạm biệt trong giây phút sinh tử.
Phân đoạn gây nhói lòng của người cha trong phóng sự Ranh giới
Nhờ được các bác sĩ tận tình cứu chữa...
Phân đoạn gây nhói lòng của người cha trong phóng sự Ranh giới
...nhiều sản phụ đã vượt qua một cách ngoạn mục...
Phân đoạn gây nhói lòng của người cha trong phóng sự Ranh giới
...và nụ cười đã trở lại trên môi.

Nghe tiếng khóc xé lòng, đau đớn của người cha khi biết con sắp đi xa nhưng không thể làm gì, không thể an ủi hay nhìn mặt con lần cuối làm ai nấy đều không kìm được nước mắt. Những lúc thế này mới thấy được lằn ranh giữa sự sống và cái chết thật quá mong manh. Tuy nhiên, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh, là cách để tất cả chúng ta hiểu và trân trọng từng phút giây được sống khỏe mạnh trong thời điểm này. Sẽ không vì thế mà sợ hãi, lùi bước,  ngược lại phải giữ tinh thần thoải mái để có thêm niềm tin để chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. 

>>Xem thêm: Anh Đức chiến thắng Covid-19 sau 20 ngày, Lâm Vỹ Dạ nhắn nhủ xúc động

Khi F0 "quẩy tung" bệnh viện: "Nghĩ ngợi gì, nhảy lên cho Covid nó sợ"

Thế mới thấy, hiện tại chúng ta còn khỏe mạnh, còn than vãn, còn thèm món này món kia là đã quá may mắn rồi. Những người nằm trong phòng bệnh đối với họ đến thở thôi cũng đã quá khó khăn. Vì thế, hãy có ý thức trong việc phòng bệnh cho cả bản thân và những người xung quanh với hy vọng trở lại cuộc sống bình thường như trước sớm nhất. Giờ đây, chỉ cần nghe tin lượng ca mắc giảm, người hồi phục tăng cao là đã giúp cho tinh thần của mọi người cảm thấy phấn chấn hơn rất nhiều rồi.

Ảnh: Chụp màn hình VTV

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

CẢ 5 THẾ HỆ 25 NGƯỜI TRONG CÙNG MỘT GIA ĐÌNH ĐÃ CHIẾN THẮNG COVID-19

Covid sẽ thực sự không quá đáng sợ nếu chúng ta biết cách đối đầu với nó. Bởi có rất nhiều người vượt qua dịch bệnh một cách dễ dàng, thậm chí cả gia đình 5 thế hệ, 25 người đều dương tính, đều nhập viện và đều chiến thắng Covid-19 để trở về nhà.

Sau khi được các bác sĩ  tận tình cứu chữa và khỏe mạnh trở lại, một thành viên trong gia đình đã bày tỏ sự biết ơn: "Tất cả 25 người trong nhà tôi đã qua cửa tử là một hạnh phúc lớn lao. Gia đình rất biết ơn bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện đã chăm sóc, theo dõi. Điều quan trọng nữa tôi nhận ra, đó tinh thần của chúng tôi".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top