09/04/2021 16:32

Người đàn ông chăm sóc cả con riêng và chồng cũ của vợ suốt 16 năm

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Anh Jinlong đã đồng ý một điều kiện đặc biệt khi hỏi cưới chị Zhao đó là chăm sóc cả con riêng và chồng cũ bệnh nặng của vợ. Vậy là suốt 16 năm anh đã tận tình chăm sóc và coi họ như gia đình của mình.

Thông tin trên Sina, chị Zhao ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc hiện tại đang sống cùng chồng mới và chồng cũ của mình một cách hạnh phúc. Có lẽ nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi đây là điều lạ thường và hiếm khi xảy ra. Nhưng câu chuyện đặc biệt này có thực và họ đã trải qua 16 năm vô cùng yên ấm. Thậm chí chồng mới còn luôn chăm sóc người chồng cũ và con riêng của vợ một cách tận tình.

Người đàn ông chăm sóc cả con riêng và chồng cũ của vợ suốt 16 năm
Chị Zhao có một gia đình vô cùng đặc biệt, chị đang sống cùng với cả chồng mới và chồng cũ. Ảnh: QQ

>> Xem thêm: Cô vợ người Ukraine 20 năm chăm chồng đột quỵ không một lời than

Nhiều năm trước anh Liu làm nghề thợ mộc đã gặp gỡ và kết hôn với chị Zhao rồi có một cô con gái xinh xắn. Nhưng đến năm 2000, trong khi đang làm việc, anh bị ngã từ trên tầng 3 xuống mặt đất và bị thương rất nặng. Các bác sĩ đã thông báo với chị rằng chồng chị từ nay không thể ngồi dậy được nữa. Anh Liu đã bị liệt nửa người, không thể đi lại mà chỉ có thể nằm một chỗ, thậm chí việc vệ sinh cá nhân anh cũng cần có người giúp đỡ. Vì vậy anh đã phải sống dựa hết vào vợ của mình. 

Người đàn ông chăm sóc cả con riêng và chồng cũ của vợ suốt 16 năm
Chồng cũ của chị vì tai nạn khi làm việc mà phải nằm liệt giường. Ảnh: Sina

Lúc ấy vừa phải chăm sóc chồng, chăm con gái nhỏ vừa phải gồng gánh lo kinh tế cho gia đình nên chị Zhao đã vô cùng vất vả. Nhìn vợ như vậy, anh Liu đã từng có ý định từ bỏ cuộc sống vì sợ trở thành gánh nặng của vợ. Cuối cùng anh đã đưa ra quyết định ly hôn dù vẫn còn rất yêu để giúp chị có được tự do, không phải sống cuộc sống khó khăn như thế này nữa.

Nhưng chị Zhao thương cảm cho tình cảnh của chồng nên đã bày tỏ: “Em có thể đi bước nữa, nhưng nhất định sẽ đưa con gái và anh đi cùng”. Tưởng nói cho yên lòng chồng nhưng sau đó đã có người đàn ông gật đầu đồng ý lời đề nghị của chị.

Người đàn ông chăm sóc cả con riêng và chồng cũ của vợ suốt 16 năm
Khi đi bước nữa chị đã mang cả chồng và con đi theo để chăm sóc. Ảnh: Sina

Anh Jinlong sống ở gần nhà chị, thỉnh thoảng hai người có gặp nhau trong những lần đi hái chè. Anh có cảm tình với chị Zhao nên khi chị ly hôn, anh đã bày tỏ tình cảm. Trước khi kết hôn, chị cũng đã đưa ra điều kiện rằng: “Anh lấy em thì bắt buộc phải sống cùng Liu Haojin và chăm sóc con của anh ấy”. Anh Zhao gật đầu đồng ý rồi cả 4 người đã về sống chung 1 nhà. Anh Jinlong chăm sóc, quan tâm đến chồng cũ của vợ giống như anh trai mình, anh cũng coi con gái riêng của họ như con ruột. Nhiều người xung quanh thấy vậy đã có nhiều lời dị nghị nhưng hai người luôn im lặng và sống cuộc sống của mình.

Người đàn ông chăm sóc cả con riêng và chồng cũ của vợ suốt 16 năm
Người chồng mới tận tình chăm sóc chồng cũ của vợ. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Thương dâu vất vả, mẹ chồng đón bà thông gia tai biến về chăm

Dù có ai nói gì thì gia đình 4 thành viên vẫn luôn thấu hiểu và trân trọng nhau. Nhất là anh Liu, anh từng chia sẻ về mối quan hệ đặc biệt này: “Nhiều lúc tôi nghĩ, anh ấy còn tốt hơn cả anh em ruột trong một nhà. Một người như anh ấy, trên đời này quả thực hiếm có. Trước đây, vì nằm trên giường suốt một thời gian dài nên mông của tôi bị hoại tử. Tôi phải nhập viện điều trị. Khoảng thời gian ấy, Jinlong đã rất vất vả”. Suốt 16 năm họ đã sống như vậy, chăm sóc lẫn nhau và cùng giúp nhau vui vẻ hơn. Giờ đây anh Liu đã có thể ngồi xe lăn và được mọi người ủng hộ mở một quán trà nhỏ. 

Người đàn ông chăm sóc cả con riêng và chồng cũ của vợ suốt 16 năm
Nhờ có anh Jinlong mà cuộc sống của chị bớt vất vả hơn. Ảnh: Sina

Thông tin từ Vietnamnet, tại Việt Nam cũng có một câu chuyện lạ lùng như vậy. Chị Bích Tiền ở Châu Đốc, An Giang đã sống cùng với cả chồng cũ và chồng mới của mình. Chị đã ly hôn với chồng và rời quê đi làm ăn xa, ở đó chị gặp anh Kiên và cả hai cùng dựa vào nhau để bước tiếp.

Thế rồi chị nghe tin chồng cũ của mình bị tai nạn gặp chấn thương nặng nên chị đã nói với anh Kiên muốn chăm sóc cho chồng cũ. Chị kể: “Lúc đó, tôi nói với anh Kiên, dù đã ly hôn với chồng cũ, cả hai không còn tình cảm với nhau, song không thể bỏ anh ấy trong hoàn cảnh khó khăn như thế. Nghe tôi nói, anh Kiên gật đồng ý và cùng tôi đội mưa, bắt xe khách về An Giang”. 

Người đàn ông chăm sóc cả con riêng và chồng cũ của vợ suốt 16 năm
Vậy là từ đó hai người đã cùng nhau chăm sóc cho chồng cũ của chị Tiền đến nay đã được 8 năm. Ảnh: Vietnamnet
Người đàn ông chăm sóc cả con riêng và chồng cũ của vợ suốt 16 năm
Anh Kiên chăm sóc người đàn ông này như anh ruột của mình. Ảnh: Vietnamnet
Người đàn ông chăm sóc cả con riêng và chồng cũ của vợ suốt 16 năm
Dù là một câu chuyện khó tin nhưng có thật, gia đình đặc biệt này vẫn sống hạnh phúc bên nhau. Ảnh: Tintuc
Khoảnh khắc ông chăm sóc bà gây xúc động

Lúc này nhiều người mới nhận ra dù câu chuyện có hiếm gặp, có thấy thật khó tin nhưng thực sự đã có một gia đình như vậy. Tất cả những người trong gia đình này chắc hẳn đều là người có tấm lòng nhân hậu và biết hy sinh cho người khác. Họ đều có những hoàn cảnh khó khăn riêng nhưng đã dựa vào nhau để sống và giúp cuộc đời trở nên hạnh phúc hơn.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

Người vợ khuyết tật chăm chồng bệnh nặng suốt 8 năm không một lời than

Có những cặp vợ chồng họ sống với nhau không chỉ vì có tình cảm và còn vì tình nghĩa nữa. Bởi vậy dù một trong hai có trở nên ốm đau, bệnh tật thì họ vẫn sẵn sàng chăm sóc tận tình dù thời gian có là bao lâu.

Giống như câu chuyện của cặp vợ chồng chị Xuân, chị phải đi xe lăn vì có tật ở chân còn chồng thì ốm nặng, nằm liệt giường nhưng chị đã chăm sóc anh suốt 8 năm mà không có một lời than. 

Người khỏe chăm người ốm đã vất vả mà chị Xuân còn đi lại khó khăn nhưng hàng ngày chị vẫn chăm sóc chồng chu đáo. Chị bảo: "Hồi xưa còn khỏe mạnh người ta sống tình cảm với mình, yêu thương lo lắng cho mình. Giờ người ta vậy rồi bỏ sao được. Giá nào chị cũng không bỏ ông đâu, trừ khi chị chết trước, ổng đi đâu thì đi”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top