09/09/2021 09:48

Ngân hàng: "định mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đảm bảo quy định"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau khi bị cộng đồng mạng "tấn công" đến mức phải khóa tính năng bình luận vì có liên quan đến 1000 trang sao kê của Trấn Thành thì mới đây, fanpage của ngân hàng đã chính thức đăng thông báo.

Không chỉ chất vấn Trấn Thành khi cho rằng bảng sao kê còn quá mập mờ, netizen thậm chí còn kéo vào tận fanpage của ngân hàng mà nam MC mở tài khoản để "làm cho ra ngô ra khoai". Thậm chí app của ngân hàng này cũng bị "bão 1 sao" và để lại vô số bình luận tiêu cực, bày tỏ sự thất vọng đến nỗi ngân hàng phải khóa bình luận để tránh sự quá khích.

Ngân hàng: định mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đảm bảo quy định
Ngân hàng gặp phải sự cố khi sao kê. Ảnh: Báo đầu tư

Sau 1 ngày im hơi lặng tiếng thì sáng 9/9 fanpage của ngân hàng cũng đã có động thái mới, chính thức lên tiếng về vấn đề sao kê tuy nhiên không nhắc đích danh khách hàng nào mà chỉ giải thích rõ cho mọi người hiểu về tính minh bạch của ngân hàng: "cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi ngân hàng".

Ngân hàng: định mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đảm bảo quy định
Bài đăng của ngân hàng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Nữ CEO công kích Hoài Linh: "In sao kê ra đi, để triệt tui luôn"

Nguyên văn thông báo từ phía ngân hàng: 

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang fanpage và luôn quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Chia sẻ với những thắc mắc của các bạn về một số thông tin liên quan tới sao kê tài khoản của ngân hàng, chúng tôi xin thông tin như sau:

Theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng. Trên sao kê tài khoản, ngân hàng cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi ngân hàng. Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

Một lần nữa, ngân hàng xin cảm ơn và ghi nhận mọi ý kiến đóng góp quý báu của các bạn để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày càng tiện lợi hơn, hữu ích hơn, đáp ứng tốt hơn mong muốn của khách hàng."

Ngay sau khi ngân hàng lên tiếng chính thức về tính minh bạch khi sao khi thì nhiều người đã "quay xe" nhưng cũng không ít người vẫn cho rằng ngân hàng chỉ đăng chung chung, không làm rõ được vấn đề mà mọi người đang thắc mắc

- Ngân hàng chỉ nói chung chung, cam kết thông tin và tính minh bạch của bản sao kê chứ không nói đến "ai kia" có sao kê đúng với quy định hay không mà.
- Đã cái nư cho mấy ba mấy má làm nhân viên ngân hàng online quá.
- Ngân hàng lên tiếng nói cam kết sao kê đúng yêu cầu của khách hàng, tuyệt nhiên không thấy 1 từ nào nói 1000 bản sao kê là đúng.
- Ngân hang sẽ xác thực khi khách hàng và cơ quan có thẩm quyền yêu cầu!

Ngân hàng: định mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đảm bảo quy định
Nhiều người đã bắt đầu "quay xe". Ảnh chụp màn hình

Đây là cách giải quyết cần có của ngân hàng trước diễn biến netizen công kích vô lý, làm rối ren trong khi sự việc chưa được ngã ngũ. Vì thế, nhiều người cho rằng netizen không nên quá khích, cân nhắc khi để lại bình luận tiêu cực bởi bất kì ngân hàng nào cũng có nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng sao kê và không được quyền trả lời bất kì thắc mắc nào về việc sao kê của một tài khoản nếu không phải là chủ tài khoản đó.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên cân nhắc việc để lại bão 1 sao trên app ngân hàng vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín, liên quan đến lợi nhuận, kinh tế, tốt nhất hãy chờ đợi mọi việc rõ ràng và là một người dùng MXH văn minh, tỉnh táo nhé!

Ngân hàng: định mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đảm bảo quy định
Bão 1 sao tràn ngập. Ảnh chụp màn hình
Ngân hàng: định mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đảm bảo quy định
Trước lùm xùm của ngân hàng, trước đó 1 ngày Trấn Thành đã có động thái công khai sao kê trong lần từ thiện miền Trung. Ảnh: FB Trấn Thành
Ngân hàng: định mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đảm bảo quy định
...nhưng nhận về nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng. Ảnh: FB Trấn Thành
Ngân hàng: định mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đảm bảo quy định
Trấn Thành tung clip giải đáp về bảng sao kê, tiền mua nước hoa, vé máy bay. Ảnh cắt từ clip Trấn Thành

>>Xem thêm: Bài toán khó giải nhất lúc này: 1,9kg giấy sao kê là bao nhiêu tờ A4?

Giữa “tâm bão” từ thiện, dân mạng truyền tay nhau mẫu đơn yêu cầu Công Vinh - Thủy Tiền trả lại tiền

Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc sao kê của ngân hàng nhưng việc lên tiếng kịp thời trong thời điểm này cũng giúp ngân hàng thể hiện được hành động, việc làm của mình là minh bạch. Việc còn lại là của khách hàng, nếu vẫn còn tranh cãi thì pháp luật sẽ vào cuộc để mọi thứ được rõ ràng hơn.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

ĐỘNG THÁI CỦA HARI WON GIỮA "TÂM BÃO" SAO KÊ TỪ THIỆN CỦA TRẤN THÀNH

Nhìn vào bảng sao kê của Trấn Thành, nhiều người chất vấn, tại sao lại che thông tin người gửi. Và trước những lùm xùm từ thiện của Trấn Thành, Hariwon đã có những dòng trạng thái đáng chú ý. Cô đã bênh vực chồng và cho rằng những gì vợ chồng cô làm đều đã tham khảo ý kiến của luật sư, theo quy định là phải che đi thông tin cá nhân của người gửi, đó là điều bắt buộc.

Cô còn cho rằng sau khi đóng tài khoản từ thiện, nếu mạnh thường quân nào còn gửi tiền thì sẽ gom lại và trao cho 2 nghệ sĩ Hoàng Lan và Mạc Can.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top