09/12/2021 14:32

Nếu không muốn người ta phản bội mình thì mình đừng phản bội người ta

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tình yêu là thứ đưa đường dẫn lối, mang hai trái tim xích lại gần nhau nhưng gắn bó được bao lâu thì phải hỏi "lòng chung thủy". Có điều, đừng bao giờ bắt đối phương phải một lòng một dạ với mình khi mình lăm le phản bội người ta.

Trong tình yêu, mỗi người đều có cho mình một quan niệm, một cách nghĩ khác nhau. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, yếu tố cốt lõi để duy trì một cuộc tình vẫn là sự chung thủy từ hai phía bởi miệng nói yêu nhưng lòng phản bội thì sao mà bền cho được.

Nếu không muốn người ta phản bội mình thì mình đừng phản bội người ta
Yêu mà không chung thủy, không sớm thì muộn cũng "toang". Ảnh minh họa: @na.mieoo

>> Xem thêm: Phụ nữ khôn ngoan đừng chờ đợi 4 điều: Nhất là đợi kẻ phản bội quay về

Liên quan đến vấn đề này, Thu Quỳnh - sao nữ nổi tiếng nhờ vai diễn trong "Quỳnh búp bê" hay mới đây nhất là "Hương vị tình thân" đã có những chia sẻ của riêng mình. Cụ thể, cô cho hay: "Nếu như mình không muốn người ta phản bội mình thì mình đừng phản bội người ta". Nữ diễn viên khẳng định mọi thứ trên đời đều có qua có lại, có luật nhân quả và "khi mình đã phản bội một người, nếu không phải người đấy thì cũng sẽ là một người khác phản bội mình". Cũng vì quan niệm này mà Thu Quỳnh "luôn cố gắng để mình sống đúng nhất có thể" khi yêu.

Nếu không muốn người ta phản bội mình thì mình đừng phản bội người ta
Thu Quỳnh khi đã yêu là nói không với việc phản bội "nửa kia". Ảnh cắt từ clip/Vie Talents
Nếu không muốn người ta phản bội mình thì mình đừng phản bội người ta
Đã đem lòng phản bội thì cái kết bị phản bội sớm hay muộn rồi cũng tới. Ảnh cắt từ clip/Vie Talents

Đi sâu vào phân tích, có thể thấy câu nói của Thu Quỳnh không phải là không có lí. Mọi thứ trên đời đều có giới hạn và khi bước qua nó, những điều tốt đẹp sẽ bỗng chốc vỡ tan tành, thứ còn lại sau cùng sẽ chỉ là tổn thương và đau khổ. Tình yêu cũng thế. Cảm giác bị "nửa kia" - người mà mình hết mực yêu thương cắm cho quả "sừng" to tướng chẳng dễ chịu tí nào đâu. Thứ mình không thích thì hà cớ gì lại ném sang cho người khác?

Nếu không muốn người ta phản bội mình thì mình đừng phản bội người ta
Có ai yêu mà thích bị phản bội đâu? Ảnh minh họa: Việt Dũng

Ở bên một người, bạn phản bội họ, ngược lại họ cũng có thể phản bội bạn, tình huống này là... "ông ăn chả thì bà ăn nem". Thế nhưng đổi lại, bạn phản bội nhưng đối phương vẫn "một lòng một dạ" từ đầu tới cuối thì sao? Thêm nữa, trong quá trình ở bên cạnh người sau, bạn yêu hết lòng nhưng người ấy lại cho bạn "cao thêm vài centimet". Lúc này, nên trách lòng người bạc bẽo hay trách mình "gây nghiệp" thì mới đúng?

Nếu không muốn người ta phản bội mình thì mình đừng phản bội người ta
Mình làm mình chịu, biết đổ lỗi cho ai. Ảnh minh họa: Định Công

Trong lời chia sẻ của mình, nữ diễn viên "Hương vị tình thân" còn nhắc đến cụm từ "sống đúng". Nó có thể được hiểu theo nghĩa là khi ở trong một mối quan hệ nào đó, bạn cần toàn tâm toàn ý hướng về đối phương đồng thời không làm ra bất cứ chuyện gì có lỗi. Dẫu kết quả sau cùng có là hợp hay tan thì chí ít bản thân cũng không cần cảm thấy hổ thẹn hay tiếc nuối.

Nếu không muốn người ta phản bội mình thì mình đừng phản bội người ta
Tôn trọng người khác suy cho cùng cũng là tôn trọng chính bản thân. Ảnh minh họa: Định Công

>> Xem thêm: Có phải khi chưa tìm được mối tốt hơn, người ta gọi đó là chung thủy

Dĩ nhiên, không ai có thể đứng ra đảm bảo rằng bạn thủy chung thì 100% sẽ nhận lại được sự chung thủy. Không thiếu những trường hợp yêu hết lòng hết dạ rồi cuối cùng ôm về mình "trái đắng". Có điều, đừng để những thứ ấy làm bạn phân tâm. Họ tổn thương bạn, rồi cũng sẽ có người khác bước đến và đối xử với họ y như cách mà họ từng làm với bạn. Thay vì sợ "lỗ", hãy mạnh dạn tiến về phía trước vì nói không chừng, lời tạm biệt ấy sẽ đưa bạn đến bến đỗ mới, bình yên và hạnh phúc hơn.

Nếu không muốn người ta phản bội mình thì mình đừng phản bội người ta
Thay vì suy tính sâu xa, cứ làm tốt việc của mình đi đã. Ảnh minh họa: Hương Phạm
ANH CÁI GÌ CŨNG GIỎI NHƯNG GIỎI NHẤT LÀ PHẢN BỘI EM

Mặn nồng thì chẳng nói làm gì nhưng nếu gặp được mối khác "ngon" hơn hay thấy tình cảm nhạt dần thì hãy thẳng thắn với nhau thay vì âm thầm phản bội. Trường hợp biết sai mà vẫn lao đầu vào thì quả là đáng trách vô cùng. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

MUỐN ĐÀN ÔNG CHUNG THỦY, PHỤ NỮ PHẢI GIỮ ĐƯỢC 3 ĐIỀU: NHẤT LÀ SỰ BÍ ẨN

Như đã nói, tình yêu đưa đường dẫn lối nhưng có nắm tay đi được tới cuối con đường hay không thì nhất định phải trông chờ vào lòng chung thủy. Có điều, chung thủy đâu phải tự dưng mà có, cũng không do ép buộc hay nài nỉ mà thành. Vậy nên, muốn "nửa kia" một lòng một dạ với mình, các chị em phải hành động ngay và luôn chứ đừng có suy nghĩ không thôi.

Kiểu phụ nữ độc lập về tài chính; biết yêu thương bản thân và duy trì được sự bí ẩn luôn có sức hấp dẫn kỳ diệu trong mắt cánh mày râu. Vậy nên, thay vì quá tập trung vào chàng, chị em nên dành thời gian chăm chút cho mình. Có được những thứ kể trên, phụ nữ chẳng cần giữ thì đàn ông cũng tự nguyện ở bên cạnh cả đời.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top