09/30/2021 18:00

Lạ đời cây bưởi ra hoa đỏ: Tưởng bưởi đột biến ai ngờ là "cú lừa"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tưởng như giờ đây khoa học công nghệ có thể phát triển đến mức lai tạo ra cây bưởi có hoa to, đỏ rực như thế nhưng nhìn kĩ thì hóa ra đó chỉ là "một cú lừa" mà thôi.

Trên mạng xã hội rất nhiều người quan tâm, yêu thích hình ảnh của những loại cây trái đặc biệt. Vì vậy nhiều tài khoản đã thường xuyên đăng tải những cây trồng của gia đình mình để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Và trên mạng xã hội Tiktok, tài khoản Jendy.97 đã đăng tải một đoạn clip về cây bưởi - một loại cây đã quá quen thuộc với mọi người nhưng lại khiến dân mạng tròn mắt tưởng bưởi đột biến.

Lạ đời cây bưởi ra hoa đỏ: Tưởng bưởi đột biến ai ngờ là cú lừa
Nhìn thoáng qua hầu như ai cũng tưởng rằng cây bưởi này ra hoa đỏ. Ảnh: Cắt từ clip tiktok jendy.97

>> Xem thêm: Cây măng cụt đột biến ra trái chi chít: CĐM "hàng fake hay gì"

Cụ thể đoạn clip quay lại cảnh những cây bưởi trong vườn sai trĩu quả nhưng ngộ là cây bưởi này lại nở hoa đỏ cả cây, từng chùm, từng chùm nở to, rực rỡ. Ai xem cũng thấy trầm trồ vì có lẽ mọi người đều biết hoa bưởi vốn dĩ màu trắng, nhỏ nhỏ, xinh xinh còn có mùi rất thơm nữa. Chưa ai từng biết đến loại bưởi nào ra hoa màu đỏ như thế. Vậy nhưng khi xem kĩ clip thì hóa ra đó chỉ là những "bông hoa nhân tạo" mà chủ vườn bưởi làm ra giúp thu hút mọi người mà thôi.

Lạ đời cây bưởi ra hoa đỏ: Tưởng bưởi đột biến ai ngờ là cú lừa
Hóa ra hoa này chỉ là hoa bưởi nhân tạo thôi. Ảnh: Cắt từ clip tiktok jendy.97

Thực ra chủ vườn đã để nguyên những quả bưởi trên cây rồi bóc bỏ một nửa lớp vỏ để lộ ra những múi bưởi đỏ hồng đẹp mắt. Và cây bưởi nào cũng được làm hoa nhân tạo như thế nên nhìn xa xa chẳng khác nào những đóa hoa tươi thắm.

Lạ đời cây bưởi ra hoa đỏ: Tưởng bưởi đột biến ai ngờ là cú lừa
Cách làm những bông bưởi đỏ thắm này vô cùng đơn giản, chỉ cần cắt bỏ một nửa phần vỏ. Ảnh: Cắt từ clip tiktok jendy.97
Lạ đời cây bưởi ra hoa đỏ: Tưởng bưởi đột biến ai ngờ là cú lừa
Rồi bóc lớp vỏ đó ra là có thể tạo thành những hoa bưởi đỏ xinh. Ảnh: Cắt từ clip tiktok jendy.97

Dù ai cũng biết sự thật về cây bưởi ra hoa màu đỏ chỉ đơn giản là thế nhưng nhiều người vẫn để lại những bình luận bày tỏ sự thích thú khi xem clip này. Bởi nếu cây bưởi không có bông đỏ đẹp như vậy thì dù có làm cách nào cũng không giúp cây nổi bật đến thế. 

- Chủ vườn tâm huyết quá, bóc hết chỗ này chắc mất cả ngày.
- Ban đầu nhìn tưởng hoa thật luôn.
- Nhìn quả bưởi ngon quá, chỗ nào bán loại bưởi như thế này nhỉ.
- Bóc ra thế này nhìn thì đẹp đó nhưng sau mà ăn không hết thì hỏng mất.
- Nhìn bưởi lại nhớ Tết quá, năm nào cũng thờ bưởi.

>> Xem thêm: Cây táo phường phát đã nở hoa: Tưởng trồng chơi ai dè có ăn thật

Nhắc đến những clip "cú lừa" về cây trái trên mạng xã hội thì lại phải kể đến clip khiến dân tình hoang mang đó là cây măng cụt mọc trái chi chít trên thân cây. Trong đoạn clip là hình ảnh một cây măng cụt chỉ toàn thấy trái là trái, chi chít, sum suê mọc ra từ thân cây mà chẳng thấy lá đâu cả.

Lạ đời cây bưởi ra hoa đỏ: Tưởng bưởi đột biến ai ngờ là cú lừa
Cây măng cụt này từng khiến bao người hoang mang vì quả mọc từ thân. Ảnh: Cắt từ clip tiktok Traicayngon19

Với những người chưa từng thấy cây này thì vô cùng bất ngờ vì lần đầu thấy có loại quả mọc lạ đến vậy. Nhưng với ai đã biết đến cây măng cụt thì nhận ra ngay, những quả này mọc được là do bàn tay con người. Vì vốn dĩ quả măng cụt sẽ không mọc thành chùm mà mọc riêng rẽ bên cạnh một cành lá. Có thể người làm clip đã gắn từng quả lên thân cây để thu hút được nhiều người xem.

Lạ đời cây bưởi ra hoa đỏ: Tưởng bưởi đột biến ai ngờ là cú lừa
Ai nhìn cũng thấy quá lạ nhưng rồi mới nhận ra tất cả chỉ là "cú lừa". Ảnh: Cắt từ clip tiktok Traicayngon19
Lạ đời cây bưởi ra hoa đỏ: Tưởng bưởi đột biến ai ngờ là cú lừa
Chẳng có cây măng cụt nào cho quả thành chùm to như thế này đâu. Ảnh: @fire13589
Hớn hở học theo clip dạy bóc bưởi không dính vỏ

Quay trở lại với những trái bưởi tươi ngon ở trên, được biết đây là một vườn bưởi ở Trung Quốc. Và đây là cách mà người bán bưởi làm để giới thiệu đến khách hàng những trái bưởi to, đẹp mắt ra sao. Có lẽ với cách này, người bán đã có thể thành công khi thu hút kha khá người tò mò vào xem và mua bưởi rồi đó.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cây ăn trái "mắn đẻ" nhất VN: Mít trăm quả, chuối trăm nải

Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại cây đặc biệt, phát triển khá khác thường so với những cây cùng loại. Và nhiều người gọi vui chúng là những cây "mắn đẻ" nhất Việt Nam. Có lẽ chúng đã không phụ công lao chăm sóc của chủ hoặc đơn giản vì chúng có một sức sống mãnh liệt nên dù ở môi trường nào thì cũng cho ra sum suê trái, ai nhìn cũng thấy thích mắt.

Cây dâu da là một trong những cây gây choáng nhất với số lượng quả không đếm xuể. Quả mọc chi chít từ gốc đến thân đến mức ai cũng bảo không biết ăn đến bao giờ cho hết. Rồi cả cây mít "vỡ kế hoạch", quả mít ở đâu ra mà mọc đến hàng trăm quả rồi vẫn có dấu hiệu tăng thêm. Thậm chí cả cây dừa cũng có những cây sai quả đến mức nhìn mà tưởng buồng dừa muốn gãy xuống vì quá nặng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
7 loại trái cây giàu chất xơ, ăn càng nhiều eo càng thon, da càng đẹp
Scroll to top