09/29/2021 09:25

Khi các tỷ phú làm thiện nguyện: Hoàng Kiều khiến dân tình nể phụ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Em gái Cẩm Ly, tỷ phú Hoàng Kiều hay gia đình bà Phương Hằng đều có những hoạt động nổi bật trong việc thiện nguyện. Dù có người đang ở nước ngoài nhưng luôn kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại quê hương.

Tỷ phú Hoàng Kiều

Hành động mới đây nhất của tỷ phú Hoàng Kiều đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía dư luận. Bởi sau khi nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời, hầu hết mọi người đều lo lắng cho 23 người con còn nhỏ của nữ ca sĩ, không biết tới đây các bé sẽ sống ra sao khi không còn mẹ nữa.

Nhưng tỷ phú Hoàng Kiều đã rất nhanh chóng chia buồn cùng gia đình Phi Nhung và hứa sẽ nuôi các bé: "Thành kính chia buồn cùng gia đình Phi Nhung. Nguyện cầu cho hương linh Phi Nhung sớm về cõi vĩnh hằng. Vô cùng thương tiếc. Phi Nhung đã ra đi, để lại 23 con nuôi mồ côi. Hoàng Kiều sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng cho các em thành người". Việc làm nhân văn này của tỷ phú Hoàng Kiều đã làm nhiều người xúc động bởi nhờ ông mà những đứa trẻ đáng thương sẽ không phải bơ vơ, vất vả.

Khi các tỷ phú làm thiện nguyện: Em gái Cẩm Ly khiến dân tình tan chảy
Tỷ phú Hoàng Kiều, hiện đang sống tại Mỹ nhưng vẫn luôn dành sự quan tâm cho những hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Ảnh: FB Hoàng Kiều
Khi các tỷ phú làm thiện nguyện: Em gái Cẩm Ly khiến dân tình tan chảy
Ông đã nhận nuôi 23 người con mồ côi của cố nghệ sĩ Phi Nhung. Ảnh: Chụp màn hình FB Hoàng Kiều

>> Xem thêm: Bảng vàng BV Chợ Rẫy tri ân người làm từ thiện: Quỹ Hằng Hữu đứng đầu

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly

Hà Phương - em gái của Cẩm Ly, sau khi kết hôn với một tỷ phú tại Mỹ, cô đã trở thành tỷ phú Việt có khối tài sản khủng. Hà Phương còn là một người có trái tim rất ấm áp, dù ở nước Mỹ xa xôi nhưng cô luôn hướng về quê nhà để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Khi các tỷ phú làm thiện nguyện: Em gái Cẩm Ly khiến dân tình tan chảy
Những hoạt động thiện nguyện của Hà Phương ngày càng được nối dài. Ảnh: Hà Phương

Vào cuối tháng 8 vừa qua, Hà Phương đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình về hoạt động thiện nguyện tặng 100 tấn lương thực cho bà con tại TP.HCM. Số lương thực đó gồm có 30 tấn gạo, 60 tấn khoai lang, 30 tấn bắp, 3.500 thùng mì, 3.000 hộp trứng, 12.000 hộp cá, 3.000 chai nước mắm, 3.000 chai nước tương. Và số lương thực này đã được chia thành 3.000 phần quà phát cho bà con. Trong hoàn cảnh dịch bệnh kéo dài, sự giúp đỡ nhiệt tình của ca sĩ Hà Phương không chỉ giúp cho nhiều gia đình có thể cải thiện bữa ăn mà còn giúp họ có thêm tinh thần để tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh.

Khi các tỷ phú làm thiện nguyện: Em gái Cẩm Ly khiến dân tình tan chảy
Tháng 8 vừa qua, ca sĩ Hà Phương đã tặng 100 tấn lương thực cho bà con đang chống chọi với dịch bệnh. Ảnh: Chụp màn hình FB Hà Phương
Khi các tỷ phú làm thiện nguyện: Em gái Cẩm Ly khiến dân tình tan chảy
3.000 suất quà đã được gửi đến bà con ở Việt Nam. Ảnh: FB Hà Phương

Và không chỉ có vậy, trước đó, Hà Phương cũng từng làm dân tình cảm động khi lo liệu toàn bộ chi phí để đưa cố nghệ sĩ Anh Vũ về nước. Thấy được sự khó khăn trong quá trình này, em gái Cẩm Ly đã không ngần ngại lo 100% chi phí để có thể đưa Anh Vũ về nhà sớm nhất. Được biết tổng chi phí là 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng). Có thể thấy những lần làm thiện nguyện của Hà Phương đều luôn dốc hết lòng, hết sức.

>> Xem thêm: Em gái Cẩm Ly hỗ trợ chi phí đưa cố nghệ sĩ Vân Quang Long về nước

Gia đình bà Phương Hằng

Nhắc đến tỷ phú ở Việt Nam, không thể không nhắc đến gia đình bà Phương Hằng. Gia đình bà đã thực hiện nhiều việc làm thiện nguyện ý nghĩa giúp đỡ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Mới đây mạng xã hội đã truyền tay nhau bức ảnh chụp bảng vàng của bệnh viện Chợ Rẫy tri ân những tấm lòng đã giúp đỡ các bệnh nhân. Và Quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Phương Hằng đã xuất hiện đầu tiên và với số tiền là hơn 13 tỷ đồng. Ngay sau đó rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ủng hộ với hoạt động thiện nguyện này của gia đình bà. 

Khi các tỷ phú làm thiện nguyện: Em gái Cẩm Ly khiến dân tình tan chảy
Bảng vàng tại Bệnh viện Chợ Rẫy ghi danh Quỹ Hằng Hữu ngay đầu tiên. Ảnh: Bin Nguyễn

Gia đình bà Phương Hằng cũng từng nhận được lời cảm ơn trực tiếp từ bệnh viện Chợ Rẫy khi cung cấp lượng lớn bình oxi cho bệnh viện: "Ban Lãnh đạo Bệnh viện xin trân trọng đón nhận và đã gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng bởi hành động cao quý này".

Khi các tỷ phú làm thiện nguyện: Em gái Cẩm Ly khiến dân tình tan chảy
Bệnh viện Chợ Rẫy cũng từng gửi lời cảm ơn trực tiếp đến bà Phương Hằng. Ảnh: Chụp màn hình FB Bệnh viện Chợ Rẫy
Tuổi 20 của các tỷ phú Việt: người trượt đại học, người vay tiền khởi nghiệp

Có thể thấy những việc làm nhanh chóng và ý nghĩa của các tỷ phú đã làm nhiều người ngưỡng mộ. Hy vọng trong tương lai, những tỷ phú Việt sẽ tiếp tục có những việc làm nhân văn như vậy để lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia đến mọi người.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam tặng Bộ Y tế 4 triệu liều vắc xin

Những tỷ phú Việt không bao giờ đứng ngoài cuộc khi đất nước, nhân dân cần. Và theo thông tin từ Tuổi Trẻ, ngành ngân hàng, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sovico Group và HD Bank đã tặng Bộ Y tế 4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Khi cả nước ủng hộ quỹ vắc xin Covid thì những tỷ phú này cũng đã góp một phần không nhỏ. Ông Phạm Quốc Thanh, tổng giám đốc HDBank thay mặt Tập đoàn Sovico Group và cán bộ, viên chức của Ngân hàng HDBank trao 60 tỷ đồng ủng hộ vào Quỹ mua vắc xin. Đại diện 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank đã trao 100 tỷ đồng cho quỹ vắc xin covid. Còn Tập đoàn Vingroup cũng đã tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng vắc xin covid "made in Vietnam".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Từ khóa:  từ thiện, ý nghĩa, tỷ phú
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top