09/07/2021 12:38

Sao Việt bênh vực cô hiệu phó xăm hình: Miễn cô giỏi nghề!

Trang Bảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Trang Bảo Nguyên

Vừa qua, hình ảnh cô Hiệu phó một trường trung học tại Hà Nội gây “bão" khi để lộ hình xăm trên gáy trong lúc đang phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới. MC Hoàng Oanh và Hoa hậu Thu Hoài đã lên tiếng bênh vực cô Hiệu phó.

Vào ngày 5/9 vừa qua, hình ảnh Phó Hiệu trưởng một trường danh tiếng tại Hà Nội, đứng phát biểu giữa sân trường không bóng dáng một em học sinh nào tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 đã trở thành khoảnh khắc đi vào lịch sử của ngành giáo dục Việt Nam. Tuy nhiên khung cảnh vắng lặng không phải là điều gây tranh cãi, mối quan tâm thật sự thuộc về hình xăm nhỏ xíu nằm sau gáy của nữ Hiệu phó này.

Sao Việt bênh vực cô hiệu phó xăm hình: Miễn cô giỏi nghề!
Bức hình gây tranh cãi của cô Hiệu phó Văn Thùy Dương trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Ảnh: Website trường Lương Thế Vinh

>> Xem thêm: Kỷ luật thép ở trường cô Hiệu phó có hình xăm: Viết status rõ ràng

Nhiều ý kiến trái chiều đã “nổ” ra trên các diễn đàn mạng và diễn đàn giáo dục, phần đông cho rằng cán bộ làm trong ngành giáo dục không nên có hình xăm trên người, đặc biệt là ở những vị trí dễ bắt gặp như ở tay, vai, gái... Tuy nhiên cũng không ít cá nhân cho rằng chúng ta đang ở trong thời buổi công nghệ 4.0 nên việc làm này có thể chấp nhận được, miễn không vi phạm quy chuẩn về đạo đức và nhân cách.

Vừa qua, nhiều sao Việt đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về việc nên hay không có hình xăm ở một cán bộ làm ngành giáo dục. Hoa hậu Thu Hoài và Á hậu Hoàng Oanh chính là 2 trong số những nghệ sĩ nói trên. Thu Hoài nhìn nhận vấn đề dưới quan điểm nhân cách quan trọng hơn vẻ bề ngoài, còn Hoàng Oanh cho rằng đây chỉ đơn giản là sở thích cá nhân như: ăn bánh, uống trà mà thôi.

Thu Hoài: Hình xăm không ảnh hưởng nhân cách, nội tại bên trong mới quan trọng

Hoa hậu Thu Hoài là một ngôi sao Vbiz có nền tảng kiến thức tốt. Ngoài việc đang là doanh nhân sở hữu mô hình kinh doanh nhà hàng và thẩm mỹ viện nổi tiếng, Thu Hoài còn có khả năng nói thông thạo nhiều ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Quảng Đông... Ngoài ra, Hoa hậu Phu nhân người Việt toàn cầu 2012 còn có mối quan hệ với nhiều ngôi sao quốc tế nổi tiếng, trong đó có Ảnh hậu TVB 2011 Hồ Hạnh Nhi. 

Sao Việt bênh vực cô hiệu phó xăm hình: Miễn cô giỏi nghề!
Hoa hậu Thu Hoài là nữ doanh nhân có kiến thức sâu rộng do tiếp xúc với văn hóa nước ngoài từ thời còn trẻ. Ảnh: FB Hoai Thi Thu Nguyen 

Lên tiếng bênh vực cô Hiệu phó có hình xăm, Thu Hoài mở đầu bằng việc nhắc khéo dân mạng rằng đang sống trong thời đại mới chứ không phải trong nền văn hóa phong kiến cổ hủ: “Tôi phải xem lại lịch để chắc rằng mình không bị trở về thế kỷ trước hoặc xa hơn nữa, nơi tư duy của con người ta còn chật hẹp và nhiều ràng buộc về nghề dạy học!

Thu Hoài cũng đồng thời nhấn mạnh việc lên án vẻ bề ngoài của một cá nhân thay vì tôn vinh những đóng góp của họ cho xã hội là việc làm “kéo lùi sự phát triển của văn minh nhân loại.” Và để minh chứng cho lời nói của bản thân, cô đưa ra lập luận về chất lượng ngôi trường cô Hiệu phó có hình xăm đang quản lý. 

Sao Việt bênh vực cô hiệu phó xăm hình: Miễn cô giỏi nghề!
Vậy nên quan điểm của Hoa hậu Phu nhân 2012 được nhiều người đồng tình và ủng hộ.  Ảnh: Fb: Hoai Thi Thu Nguyen 

Sắp hết năm 2021, con người chuẩn bị chinh phục cả sao Hoả, nhưng vẫn có những người sẵn sàng công kích người khác chỉ vì họ dám xăm lên cơ thể chính mình? Và mọi cống hiến, nỗ lực, giá trị của họ đều có thể bị phủ nhận, chỉ vì một centimet hình xăm ở trên da? Tôi nhận ra điều đó khi chứng kiến đám đông săm soi rất rõ hình xăm bé xíu trên gáy cô hiệu phó, nhưng không thể nhìn ra được ngôi trường cô đang quản lý là một ngôi trường nổi tiếng chất lượng tại thủ đô!

Tôi thực sự hi vọng, số lượng những con người đó không quá đông, bởi họ sẽ kéo lùi sự phát triển của cả xã hội này hàng thập kỷ. Thời đại 4.0, giá trị của con người nên được đánh giá bằng năng lực, bằng tư cách và nhân phẩm, không phải vẻ bề ngoài.” - Thu Hoài viết.

Sao Việt bênh vực cô hiệu phó xăm hình: Miễn cô giỏi nghề!
Hoa hậu Thu Hoài có mối quan hệ thân thiết với nhiều ngôi sao nổi tiếng, trong đó có Ảnh hậu TVB 2011 Hồ Hạnh Nhi. Ảnh: FB Hoai Thi Thu Nguyen 

Và để kết thúc bài viết bày tỏ quan điểm của bản thân, nàng Hậu dẫn chứng về những người có hình xăm trên cơ thể mình đã từng gặp và làm việc, không quên nêu cao đức tính tốt đẹp của họ, thậm chí còn nhắc đến nền giáo dục của nước bạn Thái Lan:

Tự dưng nhớ lại anh bác sĩ vừa thực hiện ca phẫu thuật chân cho tôi tại Mỹ. Anh ấy xăm kín người, nhưng lại sở hữu trái tim cực kì lành lặn, tử tế và là một bác sĩ rất tài năng. Tôi cũng nhớ những người bạn cá tính của mình, hình xăm chẳng hề ảnh hưởng tới việc họ xông xáo đi làm từ thiện, cứu người khi hoạn nạn. Ngay cạnh Việt Nam thôi, Thái Lan - đất nước mà hầu hết người dân đều có hình xăm - kể cả giáo viên, chất lượng giáo dục bậc đại học của họ đã có chỗ trên tầm thế giới. Có lẽ là bởi, họ quan tâm tới chất lượng của giáo viên hơn là vẻ bề ngoài! Đến bao giờ thì một số người mới có thể bắt kịp nhịp sống văn minh của thế kỷ này?”

Những chia sẻ của nàng Hậu nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Có người đồng tình vì những lý lẽ Thu Hoài đưa ra khá thuyết phục, họ cho rằng hình thức bên ngoài không quyết định nội dung bên trong. Dù vậy bên cạnh đó, nhiều người khác lại nhấn mạnh rằng vị Hiệu phó đang làm việc ở một ngôi trường có "kỷ luật thép" nên càng phải biết làm gương tốt cho học sinh. 

>> Xem thêm: Ngồi hưởng hạnh phúc sau cưới chưa lâu, Thu Hoài bị tận 2 người kiện

Á hậu Hoàng Oanh: Xăm chỉ đơn giản là sở thích cá nhân

Ngoài Thu Hoài, Á hậu Hoàng Oanh cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân về vụ việc. Theo đó, nữ diễn viên của Tháng năm rực rỡ cho rằng việc xăm hình thuộc về sở thích cá nhân và cũng chỉ cần xem nhẹ như việc mình thích ăn bánh, uống trà mà thôi.

Sao Việt bênh vực cô hiệu phó xăm hình: Miễn cô giỏi nghề!
Dòng trạng thái tỏ rõ quan điểm ăn bánh uống trà gây tranh cãi của Á hậu Hoành Oanh. Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, quan điểm cá nhân này khiến cho nữ MC gặp phản ứng lớn từ cư dân mạng với hàng loạt bình luận cho rằng cô đang đưa ra quan điểm thiếu chuẩn xác. Một vài bình luận chỉ rõ: “Chị Oanh sai rồi, là giáo viên mà không gương mẫu sao làm gương để học sinh noi theo, làm sao cấm được học sinh đây?”, “Ngành giáo dục có quy chuẩn riêng, chứ xăm thì không xấu. Nhưng giá như cô ấy có cách để giấu, như mặc áo cao cổ, sao cứ trương ra thế trong lễ khai giảng?”.

Sao Việt bênh vực cô hiệu phó xăm hình: Miễn cô giỏi nghề!
Vì Hoàng Oanh có chồng Tây nên quan điểm của nữ MC khá thoáng theo lối tư duy Châu Âu. Ảnh: FB Vu Ngoc Hoang Oanh

Trước những bình luận của cư dân mạng, Hoàng Oanh cũng đã có những lời đối đáp phản hồi, tuy nhiên phần trả lời của Á hậu bị cho rằng “làm văn lạc đề”, không đi vào trọng tâm câu hỏi.

Cụ thể khi một tài khoản đặt câu hỏi: “Nội quy học sinh là không được xăm. Nếu học sinh của cô Oanh cũng xăm thì trả lời thế nào?”. Hoàng Oanh cũng chả mảy may đả động gì đến chuyện dạy và học, câu trả lời của cô thiên về vấn đề... trưởng thành tuổi 18: “Tại sao luôn nói ngưỡng 18 tuổi là tuổi trưởng thành? Vì đó là khi ta lớn hơn, đủ nhận thức và có ý thức, trách nhiệm với những việc mình làm. Khi đó không còn là học sinh nữa, mà là sinh viên hay người lớn rồi đấy ạ. Cho nên người lớn tự hiểu mình nên làm gì và tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình đó ạ".

Sao Việt bênh vực cô hiệu phó xăm hình: Miễn cô giỏi nghề!
Nhiều dân mạng để lại bình luận chỉ rõ "Hoàng Oanh sai rồi". Ảnh: Chụp màn hình
Sao Việt bênh vực cô hiệu phó xăm hình: Miễn cô giỏi nghề!
Hoàng Oanh phản hồi khi bị hỏi đúng trọng tâm vấn đề. Ảnh: Chụp màn hình
Nhà của Hoàng Oanh ở Singapore

Hiện tại, quan điểm của Hoàng Oanh và Thu Hoài liên quan đến việc cô Hiệu phó lộ hình xăm vẫn đang thu hút sự chú ý và nhận về không ít ý kiến từ cư dân mạng. Còn bạn, quan điểm của bạn như thế nào? Cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

VỤ CÔ HIỆU PHÓ CÓ HÌNH XĂM: GIÁO VIÊN CÓ ĐƯỢC PHÉP XĂM HÌNH?

Để lộ hình xăm sau gáy trong lúc đang phát biểu cho buổi lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022, cô Hiệu phó Văn Thùy Dương trở thành tâm điểm sự chú ý. 

Trước sự phản ứng gay gắt của cư dân mạng, cô Văn Thùy Dương cũng đã có đôi lời giải thích về ý nghĩa hình xăm sau gáy gây tranh cãi những ngày gần đây. Theo đó hình xăm này mang nhiều tầng nghĩa: “Là sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và mọi thế lực đen tối để mang lại cuộc sống cân bằng cho mình bằng chính sự giác ngộ toàn vẹn. Vượt qua khó khăn mà luôn nhắc nhở mình bớt tham sân si, để cho chính cuộc sống của mình được an nhiên tự tại!”

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cẩn trọng khi xăm hình vì có những vị trí khi xăm sẽ khiến bạn “chết không kịp ngáp”
Scroll to top