09/01/2021 13:12

Chị em xinh nhà người ta: xinh như hot girl, cùng đạt học bổng Harward

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Hai chị em Tôn Hà Anh và Tôn Hiền Anh được nhiều người ngưỡng mộ nhờ thành tích học tập xuất sắc và lần lượt giành được học bổng toàn phần của Đại học Harvard (Mỹ).

Thông tin trên Zing có đăng tải, sau khi học xong lớp 11 tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Anh nhận học bổng sang Mỹ học tiếp ở trường cấp 3 nội trú St. Andrew's. Năm 2011, Hà Anh được 5 trường đại học hàng đầu là Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley trao học bổng toàn phần. Cuối cùng cô nàng đã chọn Harvard, đây cũng là quyết định được bố mẹ cô ủng hộ hết mình.

Chị em xinh nhà người ta: xinh như hot girl, cùng đạt học bổng Harward
Hà Anh, Hiền Anh và bố mẹ.
Chị em xinh nhà người ta: xinh như hot girl, cùng đạt học bổng Harward
Hà Anh từng được 5 trường Đại học hàng đầu trao học bổng toàn phần.

>> Xem thêm: Con gái Lý Á Bằng gây choáng khi khoe cuộc sống du học ở Thuỵ Sỹ

6 năm sau, gia đình Hà Anh tiếp tục nhận tin vui khi em gái cô - Hiền Anh cũng trúng học bổng toàn phần của Harvard. Trong những năm sống và học tập tại Mỹ, hai chị em phải cố gắng thích nghi và hòa nhập môi trường mới, vượt qua nhiều thử thách để đạt những mục tiêu riêng. Hiện cô chị Hà Anh đang làm nhà tư vấn quản trị với vai trò quản lý trách nhiệm xã hội toàn cầu tại McKinsey & Company New York - công ty tư vấn doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Chị em xinh nhà người ta: xinh như hot girl, cùng đạt học bổng Harward
Hiền Anh có vẻ ngoài hơi nhút nhát nhưng ẩn bên trong là sự kiên định hiếm có.   

Trong khi đó, Hiền Anh vẫn đang theo học tại Harvard và được nhiều người biết đến khi góp phần đòi “công lý” cho nhóm sinh viên quốc tế mắc kẹt tại Mỹ vì dịch Covid-19. Hiền Anh là người nghiên cứu và viết lá đơn kiến nghị lên Harvard vào năm 2020, cùng nhà trường thắng kiện ICE (Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ). Từ đó buộc Nhà Trắng bãi bỏ luật visa mới, giúp hơn 1 triệu sinh viên quốc tế tránh khỏi nguy cơ bị đuổi về nước.

Ngay khi biết về luật mới của ICE, Hiền Anh đã thức thâu đêm nghiên cứu luật và tìm giải pháp giúp học sinh quốc tế ở Harvard. Trong vòng 20 giờ đầu tiên, có hơn 1.000 các giáo sư Harvard và sinh viên đồng ý ký tên vào bản kiến nghị của Hiền Anh. Rakesh Khurana – Chủ tịch trường Harvard cảm ơn cô đã lên tiếng và trình đơn của Hiền Anh lên Hội đồng trường.

Chị em xinh nhà người ta: xinh như hot girl, cùng đạt học bổng Harward
Hà Anh trong buổi lễ tốt nghiệp.

>> Đừng bỏ lỡ: So kè học vấn dàn Youtuber Việt: Giang Ơi Thạc sĩ quốc tế, ViruSs du học từ Á sang Âu

“Em đại diện, bóc tách về những hậu quả tiêu cực sẽ đến với học sinh quốc tế khi điều luật này được thực thi và đề nghị trường có giải pháp. Chỉ một đêm, dù thời gian gấp gáp, em đã vận động được những học sinh quốc tế của Harvard đang kẹt ở Mỹ và các tổ chức có liên quan ủng hộ”, Hà Anh tự hào kể với Zing về quá trình vận động của em gái.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái Việt Nam cùng đông đảo sinh viên và lãnh đạo nhà trường, chính quyền Trump đã hủy bỏ yêu cầu cấm du học sinh ở lại Mỹ nếu chỉ học trực tuyến. Đích thân Hiệu trưởng Harvard Lawrence Bacow đã gửi thư cảm ơn Hiền Anh vì những đóng góp cho phong trào bảo vệ học sinh quốc tế vừa qua.

Chị em xinh nhà người ta: xinh như hot girl, cùng đạt học bổng Harward
Hà Anh rất tự hào về hành động thiết thực của em gái.

Mặc dù du học xa nhà nhưng hai chị em vẫn luôn thấy mình là những cô gái thuần Việt. “Với chị em mình, một trong những khó khăn lớn khi hòa nhập với môi trường mới là phải xác định và định hướng xem bản thân mình là ai, làm sao để có thể hòa vào một nền văn hóa mà không mất đi bản sắc của mình.

Ai đi sang đây cũng mang theo đồ ăn Việt, nghe nhạc Việt, bạn gái nào cũng mang theo một tà áo dài để giới thiệu văn hoá Việt Nam. Đi xa mới thấy nhớ những thứ thân thuộc ở nhà. Tết nào mọi người cũng tụ tập ăn bánh chưng, mấy đứa xa nhà cùng ăn thấy sống mũi cay cay”, Hà Anh chia sẻ với Zing.

Chị em xinh nhà người ta: xinh như hot girl, cùng đạt học bổng Harward
Bố mẹ đóng vai trò quan trọng giúp hai chị em gặt hái thành tích học tập xuất sắc.
Chị em xinh nhà người ta: xinh như hot girl, cùng đạt học bổng Harward
Tôn Hà Anh (đứng tại bục thuyết trình) điều phối diễn đàn “Phụ nữ và Sự nghiệp” tại sự kiện Vòng Tay Nước Mỹ.
Chị em xinh nhà người ta: xinh như hot girl, cùng đạt học bổng Harward
Hà Anh sẽ tiếp tục theo học thạc sĩ ngành Kinh doanh tại trường Kinh doanh Harvard.
Cô giáo chiếu bản đồ “đường lưỡi bò”, du học sinh Việt xung phong lên bảng vẽ lại cho đúng

Không chỉ giàu thành tích cá nhân, Hà Anh, Hiền Anh còn tích cực tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho rất nhiều học sinh Việt Nam có mong muốn ứng tuyển vào đại học Mỹ. Cả hai hy vọng những nỗ lực của bản thân sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho nữ sinh Việt trong quá trình theo đuổi ước mơ. Những hành động ý nghĩa đó của hai chị em quả thực vô cùng đáng quý và đáng được khen ngợi.

Ảnh: Tôn Hà Anh

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CÔ BẠN DU HỌC SINH VIỆT GÂY SỐT KHI LÀM VIỆC VỚI LISA ĐẾN 2 LẦN

Ngoài hai chị em Hà Anh, Hiền Anh, thì mạng xã hội cũng từng phát sốt trước một cô nàng du học sinh khác đang học tập tại Hàn Quốc tên là Nguyễn Hà Trang (thường được gọi là Meichan). Hà Trang là một trong những người cùng thực hiện đoạn video cực đẹp của Lisa BLACKPINK.

Sau lần hợp tác với Lisa, Hà Trang chia sẻ rằng nữ idol là một người vô cùng dễ thương và thân thiện ở ngoài đời, đặc biệt vóc dáng của cô nàng đúng là “chuẩn không cần chỉnh”. Đông đảo fan Kpop Việt Nam đã vô cùng ngưỡng mộ và cả ganh tỵ với Hà Trang vì có cơ hợp gặp gỡ, làm việc với các thần tượng hàng đầu…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top